Bạn suy nghĩ gì về việc xin người yêu 1 triệu 2 mua áo khoác lông cừu không được thì chia tay luôn?

28/12/2017, 12:30 GMT+07:00

Dù đã nai lưng làm lụng kiếm tiềm chăm lo cuộc sống cho mình và cả bạn gái nhưng chàng trai vẫn phải nhận cái kết "đắng" chỉ vì không đủ tiền mua áo tặng nàng.

Ngày nay, người ta vẫn thường nói rằng: "Khi kinh tế chưa vững vàng thì đừng nên yêu một ai đó", rất nhiều người cho rằng suy nghĩ này là quá thực dụng vì tình yêu chỉ cần dựa vào cảm xúc của hai người. Tuy nhiên, thực tế đã chứng mình rằng, để duy trì tình yêu thì vật chất là một yếu tố rất quan trọng. Đó cũng là nỗi lòng của một chàng trai không đủ kinh tế để chiều chuộng mọi sở thích của người yêu dẫn đến chia tay.

Mới đây, cộng động mạng đã truyền tay nhau lời tâm sự của một chàng trai 24 tuổi về việc bị người yêu "đá" do không đủ tiền mua tặng nàng chiếc áo lông cừu. "Khi kinh tế không vững thì dù bản thân có tốt đến mấy, có yêu thương chăm lo chiều chuộng cho người ấy đến mấy thì vẫn sẽ có lúc phải chia ly", chàng trai chua xót tâm sự.


Dù nai lưng kiếm tiền chu cấp cho bạn gái nhưng anh chàng vẫn phải nhận lại cái kết đắng (Ảnh BEATVN)
Dù nai lưng kiếm tiền chu cấp cho bạn gái nhưng anh chàng vẫn phải nhận lại cái kết đắng (Ảnh BEATVN)

Theo lời của người này, anh đã 24 tuổi nhưng không có bằng cấp, chỉ đi làm thuê để kiếm tiền chăm lo cuộc sống. Tự nhận mình không giỏi giang, không đẹp trai cũng không có gia thế, anh chàng chẳng dám mơ mộng gì nhiều là phải kiếm được người yêu thế nọ thế kia. 

Thế rồi chàng trai cũng tìm được cô gái mà cậu ví như "định mệnh cuộc đời", do "ông trời có mắt" nên mới "ban cho một người hoàn hảo như vậy". Anh luôn tin rằng ông trời không lấy hết mọi thứ của ai nên đã cho anh gặp và yêu nàng. Trong thời gian yêu nhau, chàng trai cũng cố gắng hết sức kiếm tiền để cho bạn gái một cuộc sống đầy đủ và hết mực chiều chuộng cô.

Sự việc sẽ không có gì nếu như cô gái không đột nhiên liên tục xin anh chàng tiền để đi mua sắm. Ngày nào cô cũng mua quần áo, giày dép, mĩ phẩm, một lần xin cũng phải từ 5 - 7 trăm nghìn đến 1 - 2 triệu đồng. Anh chàng thì cứ lo cắm cúi đi làm để chu cấp cho người yêu nhưng cô nàng thì vô tâm chỉ biết xin tiền mà không lo lắng gì cho anh. Đỉnh điểm là khi cô muốn anh người yêu tặng cho mình chiếc áo lông cừu có giá 1,2 triệu. Tuy nhiên, lần này anh chàng không thể cho thêm được vì số tiền làm ra anh còn phải để sắm sửa cho cái Tết sắp tới.

Sau một hồi năn nỉ, xin xỏ không được, cô gái quay ra đòi chia tay dù người yêu đã giải thích rất rõ ràng lý do rằng không thể đưa tiền cho nàng mua áo. Đồng thời anh cũng tâm sự rất nhiều điều đã chất chứa trong lòng: "Không phải anh tiếc tiền đâu nhưng em cũng phải hiểu, thông cảm cho anh chứ. Công việc cũng chẳng nhàn hạ gì. Nhiều hôm anh làm về muộn, em đi chơi chưa về, cơm cháo chẳng có, anh mệt lắm. Ở nhà, mẹ anh bệnh có khi cả tháng anh mới về thăm vì còn phải ở đây kiếm tiền lo cho cuộc sống của anh với em". Thế nhưng, dù nghe vậy, cô gái nhất quyết đòi chia tay và còn nói những câu phũ phàng như chê người yêu xấu xí, ki bo, bẩn tính.


Khi không đáp ứng được nhu cầu của bạn gái cũng là lúc chàng trai cay đắng nhận lấy lời chia tay (Ảnh minh họa)
Khi không đáp ứng được nhu cầu của bạn gái cũng là lúc chàng trai cay đắng nhận lấy lời chia tay (Ảnh minh họa)

Nhận cái kết chua chát từ bạn gái, anh chàng đã không thể kìm lòng nghĩ: "Mình thật là ngu xuẩn!". Qua câu chuyện của mình, chàng trai cũng đưa ra lời khuyên với những bạn nam khác là hãy xây dựng kinh tế vững vàng trước khi yêu một ai đó, còn không thì nên suy nghĩ thật kỹ.

Ngay sau khi bài viết được chia sẻ trên hội kín, hàng trăm lượt bình luận từ cộng đồng mạng được gửi về, đa số đều dành lời khuyên cho chàng trai là hãy chia tay với cô bạn gái ưa vật chất này.

Bạn T.H bình luận: "Một cô gái chỉ biết moi tiền như thế thì bạn nên từ bỏ sớm sẽ tốt hơn. Đồng ý là phải chăm lo cho người yêu nhưng không phải kiểu sẵn sàng vung tiền như thế".

Một bạn nữ khác cũng chia sẻ: "Dù cùng là con gái nhưng mình không thể đồng cảm nổi với bạn nữ. Con gái cũng cần độc lập tài chính, hoặc nếu không đừng gây gánh nặng cho người mình yêu vì họ cũng như mình, phải chăm lo cho bản thân và còn có cả gia đình nhà người ta nữa chứ!".

Bên cạnh nhiều lời phê bình cô gái thì cũng không ít cư dân mạng cho rằng anh chàng đã quá mù quáng, thiếu bản lĩnh trong tình yêu, đặc biệt là vì tình yêu mà quên đi trách nhiệm của một người con trong gia đình. Một số bình luận đã thẳng thắng nói rằng chàng trai vì sao mẹ ốm không quan tâm, không lo lắng cho mẹ mà chỉ biết nai lưng ra kiếm tiền phục vụ người yêu. Sự việc này cũng là một lần để anh chàng tự nhìn nhận lại bản thân mình.

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang gây sự chú ý và nhiều ý kiến tranh cãi quanh vấn đề kinh tế trong tình yêu. Còn bạn suy nghĩ thế nào về vấn đề này?