Chỉ vì tật ngủ ngáy, mà chàng trai phải nhận hậu quả như thế này

12/06/2016, 07:00 GMT+07:00

Với tật xấu không mong muốn của mình, chàng trai này đã bị bạn cùng phòng đánh nứt sọ khi đang ngủ.

Với tật xấu không mong muốn của mình, chàng trai này đã bị bạn cùng phòng đánh nứt sọ khi đang ngủ.

Người đã nhận cú đánh trời giáng từ bạn cùng phòng đó là Mã Quốc Thụy (Thiểm Tây, Trung Quốc). Được biết, chàng trai 15 tuổi này đang theo học chương trình liên kết giữa một trường đại học với các trường trung học, và cậu được xếp ở cùng phòng cùng 12 học sinh khác trong kí túc xá.

Rắc rối đến từ tiếng ngáy của Mã Quốc Thụy, vì sau những lời cảnh báo tật xấu ấy đã mang lại khó chịu cho người bạn cùng phòng, anh chàng vẫn không thể kiểm soát được tật xấu của mình.

Chỉ vì tật ngủ ngáy, mà chàng trai phải nhận hậu quả như thế này

Mã Quốc Thụy đã bị bạn cùng phòng đánh vào đầu khi đang ngủ vì tật ngủ ngáy. (Ảnh Internet)

Sự việc đáng tiếc xảy ra khi Mã Quốc Thụy vẫn vô tình phá hỏng giấc ngủ của người bạn kia. Đêm hôm đó, khoảng 11 giờ, khi anh chàng giật mình tỉnh giấc thì đã thấy cảm giác đau buốt ở đầu.  Sau đó, Quốc Thụy phát hiện cơn đau đó đến từ cú đánh của người bạn cùng phòng và hành động này chỉ mới là sự răn đe đầu tiên mà anh ta dành cho tật ngủ ngáy của “bạn mình”.

Hậu quả là đêm hôm đó Quốc Thụy đã bị nôn mửa kèm theo cơn đau tại vùng đầu bị đánh. Hôm sau, cậu đã không thể đến lớp sau một đêm bị những cơn đau hành hạ đến kiệt sức. Nhà trường đã nhận thấy điều bất thường về sức khỏe của Quốc Thụy và lập tức liên hệ với phụ huynh để đưa cậu về nhà.

Chỉ vì tật ngủ ngáy, mà chàng trai phải nhận hậu quả như thế này

Xương thái dương bên trái của Mã Quốc Thụy đã bị nứt, cùng với những ảnh hưởng nghiêm trọng đến não là dấu hiệu suy giảm thính giác ở tai trái. (Ảnh Internet)

Gia đình Mã Quốc Thụy nghĩ rằng để con nghỉ ngơi vài ngày là được. Nhưng sau hai ngày, với những biểu hiện đau đầu, mệt mỏi liên tục của con trai, cha mẹ cậu mới nhận thấy có điều bất ổn và lập tức đưa cậu đến bệnh viện. Họ cũng không quên trình báo sự việc này đến cơ quan chức năng địa phương.

Sau khi các bác sĩ tiến hành các thủ tục khám và chuẩn đoán, thì phát hiện xương thái dương bên trái của Mã Quốc Thụy đã bị nứt, cùng với những ảnh hưởng nghiêm trọng đến não là dấu hiệu suy giảm thính giác ở tai trái. Ca phẫu thuật đã nhanh chóng được thực hiện nhưng việc nhập viện trễ đã khiến những tổn thương não khá nặng và tai trái của cậu tạm thời vẫn không nghe được.

Chỉ vì tật ngủ ngáy, mà chàng trai phải nhận hậu quả như thế này

Hoàn cảnh gia đình của chàng trai khá khó khăn để đủ chi trả tiền viện phí. (Ảnh Internet)

Mặc dù, phía nhà trường nơi Mã Quốc Thụy theo học đã nhận một phần trách nhiệm và đồng ý bồi thường 100.000 nhân dân tệ. Nhưng với hoàn cảnh hiện tại của gia đình thì cha mẹ chàng trai vẫn không thể kham nổi số tiền 50.000 nhân dân tệ còn lại trong tổng số 150.000 nhân dân tệ (khoảng 500 triệu đồng) tiền viện phí.

Về phía gia đình người bạn đã đánh Mã Quốc Thụy, họ vẫn chưa chịu lên tiếng cho hành động của con em mình. Và cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ vụ việc.

Qua câu chuyện này, chúng ta nhận ra được một điều đừng bao giờ làm gì khi mình đang nóng giận và suy nghĩ không làm chủ được hành động của mình. Đây chỉ là một trong nhiều trường hợp đáng tiếc mà cơn nóng giận của con người đã mang đến. Hãy tập cách sống "im lặng khi tức giận" để mọi chuyện luôn được "dĩ hòa vi quý", tránh mắc phải những sai lầm hoặc tiếc nuối trong đời.