Chàng trai nhặt được "sinh vật truyền thuyết" và quyết định bất ngờ

23/08/2016, 13:53 GMT+07:00

Khi nhặt được nó, anh chỉ thấy tò mò vì lạ nhưng về đến nhà xem kĩ thì bất ngờ vì nó trông khá giống một chú rồng con. Và đây là lần đầu tiên, chàng trai thấy được một sinh vật giống loài rồng có trong truyền thuyết đến thế.

Trong lần đi dã ngoại, một chàng trai đã phát hiện sinh vật trông rất lạ nằm cuộn tròn trong khe đá và đang tự cắn lấy đuôi mình.

Chàng trai nhặt được

Anh đã nhặt được sinh vật lạ trong chuyến dã ngoại. (Ảnh: Internet)

Mới nhìn, con vật này có kích thước khá nhỏ và trông rất đáng yêu. Thế nên, anh quyết định mang nó về nhà theo mình.

Chàng trai nhặt được

Cái đầu của loài vật này khá giống đầu rồng. (Ảnh: Internet)

Về nhà, quan sát kĩ, anh khá bất ngờ khi thấy đầu của nó trông rất giống đầu một chú rồng. Sau khi tìm hiểu, thì anh mới biết đây chính là một con rồng nhỏ. Nó có tên khoa học là thằn lằn Armadillo. Nhìn bề ngoài hung dữ với giáp sừng bọc toàn thân như chiếc mũ sắt của các chiến binh, nhưng loài vật này không độc và hoàn toàn vô hại.  

Chàng trai nhặt được

Chúng rất nhút nhát. (Ảnh: Internet)

Chiều dài của nó không đến 20cm và có tập tính cuộn tròn cắn đuôi để trốn tránh kẻ thù. Khi gặp nguy hiểm, chúng sẽ chui vào khe đá hoặc cuộn tròn để lăn xuống núi thật nhanh, khiến kẻ thù không thể tìm thấy được.

Chàng trai nhặt được

Khi gặp kẻ thù thường cuộn tròn. (Ảnh: Internet)

Loài thằn lằn này thường sinh sống chủ yếu ở sa mạc đá khu vực Nam Phi, kẻ thù của chúng là các loài chim ăn thịt.

Chàng trai nhặt được

Anh đã thả về con vật về với ngôi nhà thiên nhiên của nó. (Ảnh: Internet)

Được biết, Nam Phi là quốc gia bảo hộ động vật. Thế nên, vấn đề xuất khẩu động vật rất nghiêm ngặt. Và giá trị của chúng cũng sẽ rất đắt nếu được đưa ra thị trường. Nhưng dù vậy, chàng trai này cũng không đem sinh vật nhỏ kia đi bán, mà anh đã quyết định thả nó trở về với ngôi nhà thiên nhiên của mình.