Chăm sóc chú mèo con đi lạc suốt 3 tháng, chàng trai bất ngờ phát hiện hóa ra là động vật quý hiếm

23/12/2017, 19:00 GMT+07:00

Chăm sóc chú mèo con được 3 tháng, người đàn ông bất ngờ biết được hóa ra con vật mình nhận về nuôi lại là một chú linh miêu quý hiếm.

Một người đàn ông nước ngoài trong lúc đi cắm trại trong rừng đã phát hiện một chú mèo con mới sinh chưa bao lâu, anh quyết định mang "mèo con" về nuôi và 3 tháng sau mới bất ngờ nhận ra hóa ra mình đang nuôi một con linh miêu quý hiếm.

Sự việc đã được người đàn ông chia sẻ lên trang cá nhân của mình. Cách đây không lâu người này có tham gia chuyến cắm trại trong rừng với những người bạn của mình. Sau khi tìm được một khoảng đất khá bằng phẳng để hạ trại, người đàn ông này bất ngờ phát hiện một con mèo con mới sinh chưa được bao lâu, con "mèo con" thậm chí còn chưa mở mắt. 


Con "mèo con" anh chàng tìm thấy khi đi cắm trại
Con "mèo con" anh chàng tìm thấy khi đi cắm trại

Nhìn xung quanh không thấy bất kỳ động vật nào khác, cũng không biết mèo mẹ đã đi đâu mất, chỉ có chú "mèo con" còn quá nhỏ, người đàn ông này đoán rằng có lẽ mèo mẹ đã không may làm thất lạc con. Thương chú mèo con mới sinh, không muốn bỏ mặc nó tự sinh tự diệt ở nơi rừng núi hoang vắng nên người đàn ông đã quyết định mang nó về nuôi ở nhà.

Ngay sau khi quyết định đưa con mèo về nhà, người đàn ông đã lập tức lái xe đến siêu thị mua một loạt sản phẩm cho mèo gồm đồ ăn, sữa bột và các vật dụng khác. Nhìn chú mèo con vừa nằm vừa ôm bình sữa ăn một cách ngon lành, người đàn ông rất vui. Sau khi cuộc cắm trại kết thúc, anh ta đã đưa chú mèo con về nhà chăm sóc.

Chăm sóc chú mèo con đi lạc suốt 3 tháng, chàng trai bất ngờ phát hiện hóa ra là động vật quý hiếm

Người chủ chăm sóc chú mèo con rất tốt. Chớp mắt đã 3 tháng trôi qua, nhưng người đàn ông bỗng cảm thấy khó hiểu vì mèo nhà mình lại có bộ dạng hết sức kì lạ. Nó không giống như những con mèo thông thường, cảm giác thể hình to hơn, nó còn có hai chòm lông màu đen sau tai rất đặc biệt. 

Mãi đến khi một người bạn ghé thăm nhà và nói rằng đó là linh miêu đen thì người này mới bất ngờ phát hiện con vật mình đang nuôi bấy lâu vốn chẳng phải là mèo thông thường mà nó là một loài động vật quý hiếm.


Linh miêu là một loài động vật quý hiếm
Linh miêu là một loài động vật quý hiếm

Đó là một chú linh miêu tai đen hay còn được gọi là linh miêu sa mạc, là một loài mèo rừng bản địa tại châu Phi, Trung Á, Tây Nam Á và Ấn Độ. 

Điểm đặc trưng phân biệt của linh miêu tai đen là chùm lông đen dài khoảng 4,4 cm phía sau đôi tai. Chúng được xem là loài mèo lớn nhất trong số những loài thuộc họ mèo tại châu Phi. Nó thường nặng khoảng 18kg, dài 1m. Thậm chí hiện nay loài linh miêu này còn đang đứng trước nguy cơ bị đe dọa do săn bắn quá mức và bị thu hẹp môi trường sống.

Cuối cùng mặc dù đã có tình cảm với chú "mèo nhỏ" của mình nhưng người đàn ông vẫn phải trao lại nó cho trung tâm bảo vệ động vật hoang dã, hy vọng ở đó nó sẽ được phát triển một cách tốt nhất.

Tuy nhiên đây không phải lần đầu tiên trường hợp nhầm lẫn hy hữu như thế xảy ra. Mới đây do thiếu kiến thức sinh học mà một anh chàng có tên là Jeff Bodean ở nước Mỹ đã đăng tải hình ảnh một "chú mèo" hoang đi lạc vào nhà mình trên diễn đàn có tên Secret Santa Rosa - cộng đồng cư dân ở Santa Rosa. 


Anh chàng nhầm tưởng con báo sư tử là chú mèo con dễ thương
Anh chàng nhầm tưởng con báo sư tử là chú mèo con dễ thương

Anh kể lại rằng chú mèo hoang xinh xắn này được anh tìm thấy trước cửa căn hộ vào sáng sớm ngày 27/11 vừa qua, có vẻ nó đã đói ngấu nên anh chàng cho "mèo nhỏ" ăn. Không những thế, Jeff tốt bụng thấy mèo nhỏ ướt mưa còn cho cậu chàng đi tắm luôn cho thơm tho sạch sẽ rồi cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng xã hội, hỏi thăm rằng: "Có nhà ai để lạc một chú mèo tabby ở Đông Santa Rosa không thì qua nhà tôi mà đón về".

Thế nhưng thực chất chú mèo mà anh cưu mang về nhà lại là một con báo sư tử (Puma). Người ta đã tỏ ra hết sức bất ngờ vì không nghĩ anh Jeff lại ít xem các chương trình Thế giới động vật tới mức nghĩ nó là một con mèo.

Nguồn: Baidu