Chàng trai 9x từ bỏ việc ở sân bay, đi bán tôm hùm kiếm 50 triệu/ngày

20/09/2019, 17:00 GMT+07:00

Trước khi "bén duyên" với tôm hùm, anh Huy từng làm việc ở sân bay: "Trong quá trình làm việc ở sân bay thì nhà mình khi đó làm nghề nuôi tôm được 20 năm rồi".

Nhắc đến tôm hùm là nhắc đến một món ăn đắt đỏ, tiền triệu và không phải ai cũng có thể ăn thường xuyên. Ở Sài Gòn, tôm hùm thường được các nhà hàng chế biến dành cho thực khách hạng sang. Thế nhưng, nay lại có một dạng cửa hàng chế biến theo kiểu mới khiến tôm hùm trở thành món ăn ngon, phù hợp và cực kỳ bình dân đối với dân Sài thành, đó chính là tôm hùm takeaway. 

Tôm hùm giá bình dân hút khách Sài Gòn

Nghe cái tên thôi mà đã biết ngay đặc sản của quán là tôm hùm, theo chia sẻ của anh chủ hot boy sinh năm 1995 thì tôm ở đây được bắt sống và nhập từ Nha Trang, không cầu kỳ hoặc quá công phu, anh chủ đã cho chế biến theo cách luộc là chính để giữ nguyên độ ngọt và hương vị của tôm. Những con tôm hùm tươi rói, khi hấp chín với lớp vỏ đỏ hỏn cực kỳ bắt mắt và thu hút. 

Chàng trai 9x từ bỏ việc ở sân bay, đi bán tôm hùm kiếm 50 triệu/ngày

Điểm lôi cuốn thứ hai của tôm hùm anh Huy là giá cả rất phải chăng với kích cỡ trung bình cho trọng lượng 250gr-300gr là 188 nghìn đồng/1con còn tôm kích cỡ lớn với trọng lượng 350gr-400gr có giá 218 nghìn đồng/con, riêng loại đặc biệt như tôm hùm bông có giá 790 nghìn đồng/1kg. So với thị trường để có được thịt tôm chất lượng, tươi tương tự phải mất từ vài trăm đến một triệu đồng. 

"Công đoạn ra thành phẩm một con tôm gồm rất nhiều bước. Đầu tiên mình phải chọn tôm ngon ở Cam Ranh, là quê mình gửi vào đây. Rồi sau đó mình lựa lại con tôm ngon, chế biến rồi chặt đôi, lấy nước sốt cho khách. Mình có 3 loại nước sốt. Trung bình mỗi ngày mình bán được từ 30-40 kg tương đương 100 - 120 con tôm và bán từ 9h sáng đến 11h tối", anh Huy chia sẻ.

>>Đọc thêm: Hot girl khỏa thân quay clip trên nóc nhà Hội An gây phẫn nộ

Chàng trai 9x từ bỏ việc ở sân bay, đi bán tôm hùm kiếm 50 triệu/ngày

Chàng chủ quán từ bỏ việc trong mơ ở sân bay đi bán tôm hùm

Trước khi "bén duyên" với tôm hùm, anh Huy từng làm việc ở sân bay: "Trong quá trình làm việc ở sân bay thì nhà mình khi đó làm nghề nuôi tôm được 20 năm rồi. Mình thấy sản phẩm tôm hùm rất ngon mà ở quê mình thì giá thành không cao lắm nên mình nghĩ ra ý định là đi bán tôm hùm online. Khi đó mình thấy khách đón chờ, mong đợi nhiều lắm. Rất nhiều khách thích ăn tôm hùm nhưng người ta lại không biết được phải mua tôm hùm ở đâu và giá như thế nào. Là một người dân nuôi tôm, mình muốn đem sản phẩm đến cho mọi người".

"Cái ý nghĩ đầu tiên của mình là muốn ai cũng được ăn tôm hùm. Vì thế nên mình quyết định mở bán. Khách chỉ cần tới và lựa một con tôm, mình luộc giùm khách để khách mang đi thôi. 

 
Tiệm tôm hùm này là cả tâm huyết của anh Huy
Tiệm tôm hùm này là cả tâm huyết của anh Huy

Từ bỏ công việc trong mơ tại sân bay, hot boy 9x đi bán tôm hùm kiếm 50 triệu mỗi ngàyKhông cần phải giới thiệu nhiều vì phần lớn tôm hùm giá đắt hơn tôm bình thường bởi độ ngon và cho nhiều thịt, vị thịt ngon ngọt mang hương biển mặn mà. Một lần thưởng thức bạn sẽ không thể nào quên được. 

"Khó khăn nhất trong việc bán tôm hùm là nguồn tôm. Vì giá cả nó cứ lên xuống. Cái thứ hai là chất lượng tôm không đồng đều. Ví dụ mỗi ngày đều có tôm ngon tôm dở thì mình sẽ phải lựa hết tất cả những con tôm ngon bán cho khách, còn tôm dở thì mình gửi về chứ không bán được cho khách. Đó là khó khăn lớn nhất", anh Huy chia sẻ.

>>Xem thêm: Người ba mặc kệ miệng đời nhảy múa bán bánh nuôi con ăn học

Chàng trai 9x từ bỏ việc ở sân bay, đi bán tôm hùm kiếm 50 triệu/ngày

Không những thế, tôm hùm còn là loài hải sản giàu chất dinh dưỡng. Theo tìm hiểu, các chuyên gia khuyến khích nên ăn tôm hùm ít nhất 2 lần một tuần vì tôm là một nguồn cung cấp Protein và không có chất béo bão hòa như các sản phẩm thịt giàu chất béo khác. Trong 100gram thịt tôm hùm chứa 98 calo, 21gram protein, chất béo và các axit béo chỉ chiếm 0,6 gram.

Trí Thiện tâm sự mình đến với nghề tóc từ năm 2015 sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, 9X quyết định không học đại học, đó có lẽ là sự bắt đầu cho cái tên "phù phủ tông đơ" mà một số người vẫn hay gọi Thiện...>>ĐỌC THÊM!