Chàng trai 9x Hà Nội 4 lần đạt 9.0 IELTS tại Hội đồng Anh

02/10/2020, 21:21 GMT+07:00

Việt Nam Ơi là một trong những cộng đồng góp phần lan tỏa những vẻ đẹp về đất nước, con người Việt Nam. Bên cạnh những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Việt Nam còn được biết đến với những con người tài giỏi khiến bạn bè quốc tế ngưỡng mộ.

Trong số đó có chàng trai Đặng Trần Tùng, người đầu tiên 4 lần đạt 9.0 IELTS tại Hội đồng Anh tại Việt Nam. Anh chàng cũng được biết đến là nhân vật truyền cảm hứng cho biết bao người học tiếng Anh.

 
 Tùng là người đầu tiên đạt IELTS 9.0 4 lần tại Hội đồng Anh tại Việt Nam. (Ảnh: IELTS British Council Vietnam)
 Tùng là người đầu tiên đạt IELTS 9.0 4 lần tại Hội đồng Anh tại Việt Nam. (Ảnh: IELTS British Council Vietnam)

>>> Xem thêm: Cậu bé khuyết cả hai tay muốn làm việc cho Google

Chàng trai 9x 4 lần đạt 9.0 IELTS

Anh chàng 9x khiến biết bao người ngưỡng mộ có tên là Đặng Trần Tùng, hiện đang là thầy giáo và làm chủ một trung tâm tiếng Anh. Ở hiện tại, anh đang là người đầu tiên 4 lần đạt IELTS với số điểm 9.0 của Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Tính đến nay, Tùng đã dự hơn 20 lần kỳ thi IELTS. Trong đó, anh đạt 4 lần 9.0 IELTS vào năm 2017, 2018, 2019 và 2020. Vào lần thi thứ 4, anh đạt 9.0 ở cả 3 kỹ năng Listening, Speaking và Reading, riêng kỹ năng Writing, anh đạt 8.0.

Mới đây, vào giữa tháng 9, Tùng cũng đã giành giải nhất học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh, dự định du học thạc sĩ tại Đại học Curtin, Australia vào đầu năm 2021. Thời gian tới, anh cho biết sẽ tiếp tục thi và cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu là dành điểm tuyệt đối cho cả 4 kỹ năng IELTS. 

 
Tùng xuất sắc giành giải nhất học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh. (Ảnh: FBNV)
Tùng xuất sắc giành giải nhất học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh. (Ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Tự hào Việt Nam là 1 trong 2 nước hiếm hoi được nhập cảnh ở Singapore

Từng đạt 8.0 IELTS ngay lần đầu tiên thi

Trước đây, khi mới 17 tuổi, Tùng chưa từng nghĩ mình sẽ chuyên tâm vào việc học tiếng Anh, thậm chí anh còn không đề cao vốn tiếng Anh khi đó của bản thân. Khi sang Mỹ du học, anh từng có khoảng thời gian gặp khó khăn do không thể nghe hiểu các chương trình TV ở đó. Anh chia sẻ: "Lúc đấy mình rất hoảng. Ngồi xem hài với cả nhà, mọi người cười còn mình không nghe được gì". 

Sau đó, Tùng bắt tay vào ôn luyện nghe tiếng Anh bằng cách xem những show truyền hình yêu thích hoặc đọc truyện tranh. Cứ thế, anh dần nâng cao được khả năng tiếng Anh của mình hơn. Dù vậy, khi đó, anh vẫn chẳng hề có hứng thú gì với việc dự thi lấy chứng chỉ tiếng Anh. 

Đến khi Tùng học xong phổ thông và trở về Việt Nam vào năm 2012, anh mới quyết định thi IELTS để đăng ký vào RMIT. Lúc này, anh chỉ đọc sách ôn luyện trong vòng một ngày khi ngồi trên máy bay về nước. Dù vậy, anh vẫn đạt được 8.5 nghe, 7.5 đọc, viết, nói, trung bình 8.0 ngay trong lần đầu thi.

 
Thầy giáo 9x khiến bao người ngưỡng mộ vì khả năng nói tiếng Anh của mình. (Ảnh: FBNV)
Thầy giáo 9x khiến bao người ngưỡng mộ vì khả năng nói tiếng Anh của mình. (Ảnh: FBNV)

>>> Đọc thêm: Tự hào cảnh đẹp Việt lọt top cuộc thi chụp ảnh trên cao của thế giới

Ngoài thầy giáo Đặng Trần Tùng, Việt Nam còn có rất nhiều con người tài giỏi khác. Có người được biết đến với những hành động phi thường, có người lại nổi tiếng với nghị lực sống mãnh liệt, tất cả đều tạo nên một vẻ đẹp tuyệt vời của người Việt Nam. Để xem thêm những nét đẹp khác của đất nước ta, hãy tham gia ngay group Việt Nam Ơi nhé.

Cậu bé khuyết cả hai tay muốn làm việc cho Google

Mới đây, trong group Việt Nam Ơi, một thành viên đã đăng tải bài viết về một cậu bé mất cả hai tay nhưng có nghị lực sống phi thường. Cậu bé có tên là Hồ Hữu Hạnh, sinh ra và lớn lên tại Đồng Nai. Tuy mang trên mình khiếm khuyết, thế nhưng, cậu vẫn rất chăm chỉ giúp đỡ bố mẹ và học tập.

Đến nay, Hạnh đã lớn và trở thành tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin trong niềm tự hào của gia đình. Mỗi ngày, cậu đều cố gắng gấp 3, 4 lần các bạn cùng trang lứa khác. Đối với Hạnh, mọi khó khăn trong cuộc sống đều là những thử thách nhỏ trên chặng đường trưởng thành.

Khi nhắc đến mong ước của mình, cậu nói rằng bản thân muốn được làm việc cho Google - một công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ hiện nay. Trước đó, cậu cũng từng có cơ hội được đến thăm văn phòng của Google tại Singapore.

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY