Chàng trai 8x vẽ chân dung gần 100 nghệ sĩ Việt

17/03/2014, 15:40 GMT+07:00

Thiện Sỹ, chàng cựu sinh viên Mỹ thuật nổi tiếng với biệt tài vẽ chân dung các sao như Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Wanbi Tuấn Anh... rất sống động.

Thiện Sỹ, chàng cựu sinh viên Mỹ thuật nổi tiếng với biệt tài vẽ chân dung các sao như Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Wanbi Tuấn Anh... rất sống động.

Gần 100 ca sĩ, diễn viên như Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Hoàng Thùy Linh, Hương Giang Idol... đi vào tranh của Trần Thiện Sỹ, chàng cựu sinh viên ĐH Sư phạm Mỹ thuật một cách sống động và mang dấu ấn đặc trưng. Mỗi bức tranh của Sỹ đều được đánh giá là mang một thần thái đặc biệt, ghi đậm cảm xúc của người nghệ sĩ trên từng trang giấy.

Nổi tiếng với biệt tài vẽ chân dung người nổi tiếng, Thiện Sỹ còn là người thổi hồn cho hơn 40 tranh minh họa trong cuốn tự truyện Bắt đầu từ một kết thúc được ra mắt cách đây không lâu của nam ca sĩ Wanbi Tuấn Anh.

* Chào Sỹ! Sở thích vẽ chân dung nghệ sĩ của bạn bắt nguồn từ đâu?

Đơn giản mà nói, nó đến từ việc mình thích chiêm ngưỡng cái đẹp và hơn hết là quý mến tài năng của họ.


Một Sỹ Trần cá tính ngoài đời.

* Việc vẽ chân dung nghệ sĩ bước đầu hẳn gây cho bạn ít nhiều khó khăn?

 Nếu vẽ nhiều, bạn sẽ lên tay, cảm nhận tốt từng đường nét, phối màu cũng tốt hơn. Còn khó khăn thì phải tìm được “chất” riêng của mình để mọi người nhìn vào biết đâu là tranh do mình vẽ.

* Trong số các nghệ sĩ, bạn thích vẽ ai nhất?

 Minh Hằng là người cho mình nhiều cảm hứng nhất. Chính vì nét mặt xinh xắn, dễ thương cùng tài năng trong công việc cũng như cách trả lời phỏng vấn rất lanh lẹ mà mình luôn muốn nắm bắt những khoảnh khắc của cô ấy để vẽ.

* Sỹ tâm đắc với “đứa con” nào nhất trong bộ sưu tập tranh vẽ của mình?

Là chân dung ca sĩ Wanbi Tuấn Anh trên bìa tự truyện Bắt đầu từ một kết thúc. Mình cảm thấy rất hài lòng vì đã vẽ ra đúng thần thái kèm nụ cười tỏa sáng đúng với ý nghĩa của cuốn tự truyện.

* Còn bức vẽ nào “ngốn” nhiều thời gian nhất của bạn ?

Bức vẽ gia đình ca sĩ Wanbi Tuấn Anh có cả mẹ và em gái nữa. Mình phải vẽ nét, đi khối rồi chỉnh sửa nữa nên mất thời gian kỷ lục là 6 tiếng.

 


Mỹ Tâm.
 
Minh Hằng.

* Từ ngày nổi tiếng với biệt tài vẽ chân dung người nổi tiếng, bạn cảm thấy như thế nào?

 Lượt kết bạn trên Facebook nhiều hơn sau khi mình nổi tiếng với các bức chân dung vẽ các sao, điều đó tạo cho mình động lực để tiếp tục cố gắng. Mình rất vui những khi hoàn thành xong một tác phẩm, được gia đình, bạn bè khen đẹp, rất giống với nghệ sĩ ngoài đời thực.

Chuyện buồn thì cũng có, nhưng nhớ nhất là lần mình nhận vẽ cho một người, vì thấy bạn đó cũng có thành ý, vẽ thế nào, giá cả ra sao cũng đã thương lượng hết. Nhưng đến lúc giao tranh thì chuyện giá cả thỏa thuận lại không như lúc đầu, lúc đó mình cảm thấy bị tổn thương.

Ngoài ra, có một kỷ niệm ''tai nạn nghề nghiệp'' khá ngộ nghĩnh. Đó là một lần mình đang vẽ dở tay phải đi ăn cơm, quay lại chỗ vẽ thì thấy mấy đứa cháu... đang quậy tanh bành trên bức tranh của mình.


Hồ Ngọc Hà.

* Sỹ có thể chia sẻ dự định tương lai của mình?

 Mình sẽ tìm được một công việc thích hợp với đam mê vẽ của mình, làm nhiếp ảnh nữa. Xa hơn nữa là mình sẽ mở lớp dạy vẽ cho các em nhỏ, vì dù sao mình cũng tốt nghiệp sư phạm mà ^^.

Ngoài ra, tâm nguyện của mình là được vẽ một nữ ca sĩ Việt Nam có nét đẹp sang trọng, kiêu sa, quyền lực mà mình rất thích, nhưng vẫn chưa “chắp bút” được. Còn tên cô ấy là ai thì mình xin giấu tên.

Lý lịch trích chéo

Tên cúng cơm: Trần Thiện Sỹ

DOB : 25/11/1989

Tốt nghiệp ĐH Sư Phạm Mỹ Thuật khóa 2008-2012

Vượt qua nhiều ứng cử viên, Sỹ là người được chọn để vẽ minh họa cho cuốn tự truyện Bắt đầu từ một kết thúc của Wanbi Tuấn Anh.