Lại thêm một cựu HS trường Lê Hồng Phong trở thành giám đốc tại tập đoàn lớn khi chỉ mới 26 tuổi

30/03/2018, 08:00 GMT+07:00

Trước khi gia nhập Sea, chàng trai tài năng trẻ đã xây dựng cho mình một bảng thành tích cực khủng mà không phải ai cũng có được.

Trong 10 gương mặt tiềm năng năm 2017, những người đã gặt hái thành tựu đầu tiên trong sự nghiệp được đăng tải trên tạp chí Forbes có sự xuất hiện của chàng trai Sử Đình Khanh - giám đốc vận hành ví điện tử AirPay của tập đoàn Sea (trước đây là Ganera) ở độ tuổi 26.

Theo đó, vào tháng 4/2017, Đình Khanh gia nhập công ty Internet Sea Group (Singapore) trên cương vị giám đốc điều hành, trực tiếp chỉ đạo đội ngũ marketing, quản lý đội vận hành và quản trị rủi ro gồm 18 người cùng đội ngũ chăm sóc khách hàng 50 người.

Khanh cũng tham gia phát triển ví điện tử AirPay ở thị trường Việt Nam với vai trò dẫn dắt đội ngũ hợp tác kinh doanh buôn bán của AirPay và gặt hái được thành công nhất định như phát triển kênh marketing, thu hút 40.000 người dùng cho AirPay qua các kênh Foody & Delivery Now.


Chân dung vị giám đốc trẻ tuổi Sử Đình Khanh
Chân dung vị giám đốc trẻ tuổi Sử Đình Khanh

Trước khi gia nhập Sea, chàng trai tài năng trẻ đã xây dựng cho mình một bảng thành tích cực khủng mà không phải ai cũng có được.

Đầu tiên là trên con đường học vấn. Đình Khanh là cựu học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong khóa 2006-2009. Sau đó, anh theo học chuyên ngành kỹ sư điện tử và chuyên ngành phụ quản trị kinh doanh trường Đại học Nanyang. Đến năm 2016, anh học thêm khóa MBA thuộc đại học Melbourme.

Lại thêm một cựu HS trường Lê Hồng Phong trở thành giám đốc tại tập đoàn lớn khi chỉ mới 26 tuổi

Tiếp đến là con được sự nghiệp vô cùng hào nhoáng của vị giám đốc 9x. Năm 2013, sau khi tốt nghiệp đại học, Đình Khanh đã có 3 tháng làm việc đầu tiên ở ngân hàng ACB với vị trí chuyên viên phân tích quản lý rủi ro. 9 tháng sau, anh chàng rời khỏi ACB để đầu quân cho Sony Electronics khu vực châu Á Thái Bình Dương tại Singapore.

Ở Sony, Khanh làm chủ yếu ở hai công việc, trợ lý quản lý dự án của Trung tâm dữ liệu quản lý dịch vụ và phân tích kinh doanh và giải pháp marketing. Với vai trò quản lý, anh chàng còn xuất sắc được chọn tham gia chương trình đạo tạo quản lý Management Associate của Sony. Tại đây, các ứng viên sẽ có cơ hội được tham gia vào dự án, thực hiện các nhiệm vụ đa quốc gia. Cũng nhờ vậy mà ngay sau khi tốt nghiệp chương trình tuyển chọn nhằm thu hút những nhân tài hàng đầu đến từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới này, Khanh đã được thăng chức làm chuyên viên phân tích kinh doanh cao cấp.


Thành tích của Sử Đình Khanh tại 1 khóa học.
Thành tích của Sử Đình Khanh tại 1 khóa học.

Đến năm 2015, Đình Khanh rời khỏi Sony, tham gia chương trình thực tập MBA của Unilever. Công việc của anh tại đây gồm phân tích quản lý chi phí tại các khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, Mỹ La-tin để xác định các khu vực tiềm năng về tiết kiệm chi phí và trình bày với các nhà quản lý. Đồng thời, tham gia quản lý và nâng cao hiệu quả với nhà cung cấp.

Chưa hết, dù bận bịu với công việc học tập là vậy, nhưng chàng trai "thần đồng" này còn tiếp tục khẳng định mình trên cương vị giám đốc vận hành của Vietnam Chamber of Commerce - cánh tay thương mại của Hiệp Hội người Việt Nam tại Singapore. 

Ngoài các công việc chính kể trên, Khanh còn tham gia các công việc tình nguyện khác như quản lý câu lạc bộ đá bóng Sony hay quản lý truyền thông của câu lạc bộ Toastmasters International.

Sử Đình Khanh từng chia sẻ một câu nói mà mình yêu thích nhất đó là: "Tham vọng là con đường dẫn tới thành công. Bền bỉ là phương tiện để đi đến đích". Và có lẽ, đến giây phút này, mọi người hoàn toàn có thể tin tưởng vào tất cả những gì mà Khanh đã thực hiện, vào những thành công mà anh đã có để biến câu nói trên trở thành hiện thực.

Tổng hợp

Ảnh: Internet