"Chàng ngốc" từng bị xa lánh giờ là đại gia nhiều người kính nể

05/01/2021, 18:50 GMT+07:00

Có một thời niên thiếu bình thường như bao người tưởng chừng là điều đơn giản nhưng đó lại là ước mơ lớn lao, khó đạt được với Lu Hong (ở Ngô Giang, Tô Châu, Giang Tô, Trung Quốc).

Anh từng bị bạn bè xa lánh, gọi là kẻ ngu ngốc, thậm chí khi đi xin việc cũng bị mọi công ty từ chối và xúc phạm nặng nề vì cho rằng anh chỉ là kẻ khờ.

 
Sau nhiều biến cố, anh Lu Hong quyết tâm phải khởi nghiệp và trở nên giàu có.
Sau nhiều biến cố, anh Lu Hong quyết tâm phải khởi nghiệp và trở nên giàu có.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Anh hàng rong buôn cây thành đại gia, sở hữu cây sanh cổ 16 tỷ đồng

Quá khứ khó khăn bắt nguồn từ căn bệnh khi mới 10 tháng tuổi

Lu Hong bị sốt cao và được chẩn đoán nhiễm trùng não khi 10 tháng tuổi. Sau khi được cứu sống, cậu mắc dị chứng nặng nề - rối loạn thần kinh chỉ huy tiểu não. Điều này khiến anh đến 41 tuổi vẫn chưa thể nói lưu loát, đi đứng cũng không vững.

 
Lu Hong bị bạn bè coi là kẻ ngu ngốc, có trí tuệ không bình thường.
Lu Hong bị bạn bè coi là kẻ ngu ngốc, có trí tuệ không bình thường.

Bước vào tuổi niên thiếu, cậu bị bạn bè trêu chọc, chế giễu là kẻ “ngu ngốc” và không có ai chơi cùng. Mặc dù đã nỗ lực gấp nhiều lần người bình thường nhưng khi ra trường, 50 người trong lớp được nhận vào các công ty, chỉ riêng anh bị từ chối.

Thậm chí, 1 lãnh đạo công ty còn gay gắt với mẹ của Lu và chê bai cậu trước mặt bà: "Hãy nhìn con trai của bà, nó có thể làm gì?”. Điều này làm Lu suy sụp tinh thần trong thời gian dài.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Cô gái mồ côi trúng Đại học Fulbright Việt Nam với 2,2 tỷ đồng hỗ trợ

Tự thân khởi nghiệp và trở thành ông chủ giàu có

Sau thời gian dài, anh Lu cũng lấy lại được tinh thần của mình. Thay vì đi xin việc, anh lựa chọn con đường khởi nghiệp của riêng mình. Anh không ngại khó mà lăn lộn đủ thứ nghề từ sửa xe đạp, gõ sắt tây, mở cửa hàng quần áo,... 

Sau khi bố lâm bệnh nặng qua đời, Lu Hong quyết tâm phải kiếm thật nhiều tiền, nên anh đã thử mọi cách và chịu đựng đủ thứ. Cuộc đời anh như sang trang mới từ 1 chiếc máy tính cũ có giá 300 tệ (khoảng hơn 1 triệu đồng) do mẹ anh mua cho. 

Anh quen 1 người làm trong lĩnh vực camera qua internet. Từ đó anh học về sản xuất hình ảnh và video. Một lần đi dự đám cưới em họ, anh đã sử dụng kỹ thuật xử lý hình ảnh mà mình học suốt thời gian qua làm 1 album điện tử cho em rồi chiếu nó trong đám cưới. 

Người quay phim của công ty tổ chức đám cưới đã rất ngạc nhiên. Sau nhiều thử thách, anh được nhận công việc đầu tiên từ tay người quay phim. Tuy thù lao ít ỏi nhưng đó là chìa khóa để mở ra cánh cửa cuộc đời mới cho Lu.

 
Anh đang có cuộc sống hạnh phúc bên người vợ đảm đang, dịu hiền.
Anh đang có cuộc sống hạnh phúc bên người vợ đảm đang, dịu hiền.

Sau đó anh đã hợp tác với nhiều nhiếp ảnh gia, phát triển dịch vụ chỉnh video đám cưới, tạo album điện tử. Công việc kinh doanh của studio ảnh ngày càng phát triển mạnh mẽ. Với sự lớn mạnh của thương mại điện tử, anh còn mở 1 shop online sản xuất album ảnh điện tử.

Năm 2015, anh đã mở rộng xưởng sản xuất đồng thời cho gia công sản phẩm giấy chuyên dành cho album ảnh và các sản phẩm ngoại vi. Với số đơn hàng nhiều vô kể, sản phẩm của anh được tiêu thụ không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Ước tính doanh thu công ty của anh vượt mức 10 triệu tệ (khoảng 35 tỷ đồng).

Ở tuổi 41, anh là ông chủ giàu có và tạo công ăn việc làm cho hơn 50 người tàn tật thoát nghèo. Chính điều này khiến cho anh luôn được mọi người tôn trọng, kính nể.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Nghị lực phi thường của những người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống

Câu chuyện của Lu Hong truyền cảm hứng sống mạnh mẽ cho nhiều người, nhất là những ai kém may mắn và tuổi thơ chịu nhiều thiệt thòi. Có lẽ sự quyết tâm, ý chí chính là chiếc chìa khóa vạn năng giúp con người vượt qua sự nghiệt ngã của số phận để tiến tới thành công.

Hãy tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để chia sẻ thêm nhé!

Ảnh: Sina

NGHỊ LỰC PHI THƯỜNG CỦA CÔ GÁI XINH ĐẸP MẤT 3 CHI

Trong cuộc, có rất nhiều người giống Lu Hong, dù gặp số phận kém may mắn song họ vẫn quyết tâm đứng lên, đấu tranh kiên cường cho cuộc sống của chính mình.

Victoria Salcedo là đại diện tiêu biểu cho điều đó. Năm nay, cô 23 tuổi và đang sinh sống tại thành phố Guayaquil, Ecuador. Ít ai biết rằng, 19 năm trước, khi chỉ mới 5 tuổi Victoria đã bị bỏng cấp độ 3 khi vô tình chạm vào dây điện cao thế. Để giữ được mạng sống, cha mẹ cô buộc lòng phải đồng ý cho con gái bỏ 2 cánh tay và chân trái.

Vụ tai nạn đã để lại cho Victoria một vết thương nặng cả về vật chất lẫn tinh thần, tuy nhiên, phải đến khi trưởng thành, cô mới đủ nhận thức để nhận ra những khiếm khuyết của bản thân. Cô đã phải nỗ lực rất nhiều để có thể sinh hoạt như những người bình thường.

Đọc tiếp tại đây!