MC Thiên Phong ra mắt sách đầu tay trải lòng về đời mình.

29/01/2016, 11:00 GMT+07:00

Chàng MC điển trai Thiên Phong vừa ra mắt cuốn sách "Người là ai trong đời" gây nhiều tò mò cho giới trẻ

Sau nhiều tháng ấp ủ và dành nhiều thời gian chăm chút cho đứa con tinh thần của mình thì mới gần đây chàng MC Thiên Phong đã cho ra mắt cuốn sách đầu tay mang tên “Người là ai trong đời”. Cuốn sách là những dòng cảm xúc tự sự của chàng trai đang trưởng thành, tình yêu và cuộc sống đã khiến anh thay đổi thế nào.

MC Thiên Phong ra mắt sách đầu tay trải lòng về đời mình.

*  Chào Thiên Phong, được biết anh vừa ra mắt cuốn sách đầu tay mang tên “Người là ai trong đời”. Anh có thể chia sẻ về ý nghĩa tựa cuốn sách của mình?

Thật ra các bài viết trong "Người là ai trong đời" đều là những cảm xúc không hạn kì, đến và đi bất chợt lắm. Ban đầu tôi định dùng một trong số các tựa đề bài viết làm tên cuốn sách. Tuy nhiên không tựa đề nào bao quát được hết. Sau đó tôi có nói chuyện với một người bạn là ca sĩ Phạm Trần Phương, cả hai từng làm radio chung với nhau và có một số mang chủ đề "Người là ai trong đời" - cũng là số được yêu thích nhất. Và thế là tôi chọn luôn chủ đề là tên sách, Đồng thời Phương cũng sáng tác luôn một ca khúc, lấy ý tưởng từ những chiêm nghiệm trong những tản mạn của bản thảo mà viết ra một ca khúc cùng tên sẽ được ra mắt vào thời gian tới. Hi vọng được các bạn ủng hộ và đón nhận.

MC Thiên Phong ra mắt sách đầu tay trải lòng về đời mình.

*  Ý tưởng nào khiến anh viết cuốn sách này?

Một món quà cho chính mình khi tròn 24 tuổi, đó là lí do. Còn viết lách thì đã là sở thích của tôi, có khi vui, có khi buồn, có khi điên, có khi yên lòng… Tôi cảm xúc lắm, ai bên cạnh sẽ dễ dàng nhận ra điều đó. Trên những chuyến hành trình đi làm show tỉnh xa, trong những đêm khó ngủ, ở những góc khuất quán cà phê… nói chung khi có cảm xúc sẽ viết rồi tổng hợp lại. 

*  Cuốn sách dường như là dòng tự sự của một chàng trai đang trưởng thành và nếm được nhiều hương vị của cuộc sống, vậy thì anh không sợ người đọc sẽ nhàm chán ?

Nói thật là tôi không quan tâm lắm, bởi tôi cũng là một người hay đọc sách nên tôi hiểu. Dù là cuốn sách bạn yêu thích nhất cũng sẽ có những đoạn bạn không hào hứng. Thì có làm sao, giống cuộc đời vậy, lúc thăng, lúc trầm chứ đều đều thì nhạt lắm. Tôi học khoa tự nhiên, tôi sống cảm xúc nên tôi viết. Tôi làm những điều mình thích và thích những điều mình làm bởi vì... cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ. Nhưng vẫn hi vọng được những bạn trẻ cũng mang nhiều cảm xúc có thể hiểu và đón nhận.

MC Thiên Phong ra mắt sách đầu tay trải lòng về đời mình.

*  Có khó khăn nào trong quá trình thực hiện cuốn sách nào hay không anh ?

Tôi thích gọi là thử thách hơn, bởi vì có thách thức thì tức là có cơ hội để thể hiện bản thân. Có 3 thách thức mà tôi phải vượt qua: Làm thế nào để có thể được xuất bản sách, sách của mình có được đón nhận hay không và sau khi sách ra mắt bản thân có được lưu tâm hay không?

Là một người viết không chuyên và cho ra đời một tác phẩm đầu tay, tôi loay hoay không biết cách thức để có thể xuất bản. Tôi nhờ một người bạn là nhà văn tư vấn và gửi bản thảo. Và may mắn thay tôi gặp được anh Trần Trung Kiên- tác giả và cố vấn sách, đã giúp tôi trả lời được cho câu hỏi đầu tiên, cám ơn anh. Người là ai trong đời có được đón nhận hay không thì tôi nghĩ có hai yếu tố: khách quan và chủ quan. Cá nhân tôi sẽ làm hết sức có thể để sản phẩm ra đời là tốt nhất. Và còn những người bạn đã giúp đỡ rất nhiệt tình để có một ca khúc chủ đề cho sách. Xin cảm ơn ca sĩ Phạm Trần Phương, ca sĩ Phạm Hoàng Tuấn, ê-kíp hòng thu Thân Minh Hà, Trần Huy Hoàng, hòa âm phối khí Liêu Hưng. Còn về khách quan thì phải chờ vào cảm nhận của mỗi đọc giả như thế nào. 

Cuối cùng là điều quan trọng nhất, tôi có ghi ở phần giới thiệu, muốn trở thành một nghệ sĩ thực thụ. Không phải chỉ một sớm một chiều, nhưng Người là ai trong đời là một dấu mốc cho chuyến hành trình dài này. 

MC Thiên Phong ra mắt sách đầu tay trải lòng về đời mình.

*  Anh muốn nhăn nhủ gì tới người đọc qua cuốn sách này?

Đó chính là, hãy suy nghĩ tích cực, lạc quan. Tôi không biết câu chuyện cuộc đời của các bạn như thế nào? Tôi chỉ biết chúng ta sống chứ không tồn tại, hãy làm cho cuộc đời thật sáng thật tươi chứ đừng u ám. Nếu các bạn đọc sách sẽ thấy cuối mỗi bài viết đều có một khung nhỏ: “Còn bạn, bạn nghĩ gì?” để các bạn tự đối chiếu chính suy nghĩ của các bạn với cá nhân của tôi. Như những người bạn thân, chúng ta tâm sự gián tiếp với nhau và sẽ cùng đi lên. Các bạn nhé!

MC Thiên Phong ra mắt sách đầu tay trải lòng về đời mình.

*  Được biết anh tốt nghiệp ngành sư phạm của trường ĐH Sài Gòn, hiện đang làm người dẫn chương trình cho các sự kiện và viết sách, liệu anh có nghĩ mình đang đi ngược với con đường học vấn của mình không. Phản ứng của gia đình thế nào khi biết anh theo nghệ thuật?

Nói về phản ứng gia đình thì không, bởi vì tôi tự lập từ rất sớm nên gia đình cũng khá tin tưởng khi tôi đưa ra quyết định. Còn việc không làm nghề đúng với ngành đã học thì tôi nghĩ là do duyên số. May mắn tôi đã tìm được công việc mà bản thân yêu thích, thì tôi quyết theo đến cùng. Tôi có một câu nói rất tâm đắc : tôi không hối hận vì bản thân dám thử sức, tôi chỉ hối hận vì đã làm nhưng lại không cố gắng hết sức.

*  Từng nhiều năm tham gia trong cuộc thi Cầu Vồng về lĩnh vực MC nhưng may mắn chưa mỉm cười với anh, anh có điều gi chia sẻ không ?

Thực ra khi bước chân vào cuộc thi tôi được đánh giá khá cao đấy chứ. Nhưng tiêu chí mỗi cuộc thi mỗi khác. Như Phạm Hương cũng quá tuyệt vời nhưng lại chưa có thứ hạng cao tại Miss Universe đấy thôi. Quan trọng là hành trình chứ không phải là điểm đến, tôi nghĩ vậy.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện thú vị này!