7 bước giúp bạn điềm nhiên đi qua những lọc lừa trong tình yêu

23/12/2016, 02:19 GMT+07:00

Dối trá luôn tồn tại trong cuộc sống và đó là một trong những sự thật tàn nhẫn nhất. Bất kì ai rồi cũng sẽ trải qua cảm giác bị dối lừa, dù ít hay nhiều lần.

Hệ quả sau đó là gì? Đau lòng, mất niềm tin, nhưng trên hết nó lại giúp chúng ta trưởng thành và biết được đâu là người đáng tin cậy.

Bài viết này dành cho những ai đã, đang bị lừa dối nhưng không biết phải làm gì. Đừng đánh mất tâm trí của bạn vì điều này, mặc dù rất khó khăn nhưng chắc chắn bạn sẽ vượt qua được. Dưới đây là những bước bạn cần phải làm nếu bạn đang bị lừa dối bởi người yêu của mình.

Chẳng may bị lừa dối, cứ theo 7 bước này mà giải quyết!

Nếu bạn vừa phát hiện ra mình bị lừa dối bởi chính người mà bạn hết mực yêu thương, hãy thật bình tĩnh, hít một hơi thật sâu. Hãy dành thời gian cho bản thân bạn, đừng làm bất cứ điều gì nóng vội, đừng đưa ra bất cứ quyết định nào, mà hãy thư giãn. Sự việc xấu nhất đã xảy ra, bạn không thể cứu vớt được nó, hàng ngàn câu hỏi đang làm đầu bạn rối tung và có cảm giác như cuộc sống của bạn đột ngột dừng lại. Nhưng bạn à, hãy thật mạnh mẽ lên. Bạn phải hiểu rằng có rất nhiều việc mà mình cần phải làm trước khi đối diện với người ấy về việc này. Bởi vì nếu quyết định gặp họ trong lúc đang giận dữ, bạn sẽ không nhận được gì từ họ ngoài câu xin lỗi hay lời biện hộ. Vì vậy, hãy thật bình tĩnh, hít một hơi thật sâu và dành thời gian ở một mình để trấn tĩnh bản thân.

Chẳng may bị lừa dối, cứ theo 7 bước này mà giải quyết!

Chúng ta đều có một người mà chúng ta tin tưởng hơn bất cứ ai khác, luôn ở bên bạn lúc khó khăn, và không bao giờ khiến bạn thất vọng. Đó có thể là một thành viên trong gia đình, hay một người bạn thân. Chúng ta thường tìm đến họ để xin lời khuyên, hay đơn giản là để tìm sự thanh thản, khi chúng ta cần tâm sự mà không có ai sẵn sàng lắng nghe ngoại trừ họ. Hãy đi tìm người mà bạn tin tưởng nhất, nói với họ tất cả mọi chuyện. Hãy chia sẻ cảm xúc với ai đó, nếu bạn ở một mình quá lâu với một mớ câu hỏi trong đầu, bạn đang làm ảnh hưởng trầm trọng đến sức khoẻ và tinh thần của mình. Khi nói ra được những u uất phiền muộn, bạn sẽ cảm thấy khuây khoả hơn một chút. Những nỗi niềm nặng trĩu trên vai đã được sẻ chia bớt, và bạn không còn phải chịu đựng điều đó một mình nữa.

Chẳng may bị lừa dối, cứ theo 7 bước này mà giải quyết!

Khi trót yêu một ai đó quá sâu đậm nhưng họ vẫn lừa dối bạn, bạn bắt đầu quay ra tự trách bản thân bởi yêu người ấy quá nhiều đến nỗi không thể đổ lỗi cho họ. Đừng để bản thân bị rơi vào tình huống này. Bạn là người bị lừa dối cơ mà! Bạn không đáng để bị đối xử không công bằng với chính bản thân mình. Bạn cần phải tự xốc lại tinh thần ngay bây giờ! Đừng để bản thân bị yếu đuối bởi hàng triệu câu hỏi dồn dập như: “Liệu đó có phải là lỗi của mình không?”, “ Mình đã làm gì để ra nông nỗi như thế này?”, “Liệu mình đã đối xử với người ấy quá tệ?”. Bạn có thể phân tích tình huống sau, còn bây giờ điều bạn cần làm là khiến bản thân thật mạnh mẽ, đừng biến mình thành kẻ thù của chính mình!

Chẳng may bị lừa dối, cứ theo 7 bước này mà giải quyết!

Đây sẽ là bước khó nhất trong tất cả các bước. Hãy đứng đối diện, dũng cảm nói ra tất cả, để cho họ biết chính xác rằng sự việc này đã làm bạn bị tổn thương như thế nào, nhưng cố gắng đừng để lộ sự yếu đuối của bản thân. Đừng để bất cứ thứ gì trong lòng mà hãy nói ra tất cả. Nếu đó thật sự là hiểu lầm, thì xem như bạn đã may mắn. Nhưng nếu họ bắt đầu kể lể, giải thích, đôi chối, quanh co, thì điều đó còn nghiêm trọng hơn một sự hiểu lầm. Nếu họ thật sự trân trọng mối quan hệ với bạn, họ sẽ bộc lộ rất nhiều sự yếu đuối, họ sẽ xin lỗi bạn, nhưng đừng vội tha thứ mà hãy bước sang bước tiếp theo.

Chẳng may bị lừa dối, cứ theo 7 bước này mà giải quyết!

Bây giờ, đến lượt bạn hãy ngồi xuống và nghĩ về mọi chuyện đã xảy ra. Bạn đã biết tất cả, nó xảy ra trước mặt bạn và không có gì để biện minh cho hành động lừa dối của người ấy nữa. Vậy thì điều tồi tệ đó nghiêm trọng đến mức nào? Bạn có thể tha thứ cho họ không? Thông thường nếu đó là một lỗi lầm nhỏ, người ta thường có xu hướng tha thứ để cứu vãn mối quan hệ. Nhưng nếu chuyện đó nghiêm trọng đến mức không thể cứu vãn được nữa, thì bạn nên chấp nhận sự cô đơn hơn là tiếp tục với một kẻ không còn trân trọng tình cảm của mình. 

Chẳng may bị lừa dối, cứ theo 7 bước này mà giải quyết!

Vậy bạn có thể tha thứ cho họ chứ? Nếu câu trả lời là “có”, hãy bước sang bước 7, còn nếu câu trả lời là “không” bởi vì sự việc ấy khó lòng tha thứ, thì bạn cần phải trút hết can đảm để buông bỏ, bạn xứng đáng với tình cảm của một người biết trân trọng bạn hơn là một kẻ lừa dối.

Chẳng may bị lừa dối, cứ theo 7 bước này mà giải quyết!

Nếu bạn đã quyết định tha lỗi cho họ, hãy đảm bảo rằng bạn thật sự muốn điều này. Đừng nói “rồi mọi thứ sẽ ổn thôi” nếu bạn vẫn còn cảm giác trống rỗng trong lòng. Việc giả vờ ổn sẽ càng phá huỷ mối quan hệ của bạn từ bên trong, và chỉ càng làm tăng khoảng cách giữa hai bạn mà thôi. Hãy nhớ rằng chúng ta đều là con người, ai cũng có những lúc phạm sai lầm, nhưng nếu đã quyết định tha thứ cho một ai đó thì đừng bao giờ nhắc lại lỗi lầm đã qua nữa.