Cái kết đắng cho chàng luật sư đa tình dám rủ bỏ bạn gái vì cô hoa hậu nóng bỏng bang Ohio

05/11/2018, 15:00 GMT+07:00

Vụ mưu sát diễn ra vào ngày 12/10 tại nhà riêng của nạn nhân ở thành phố Highland Heights, Ohio, Mỹ. Ryan Carter Poston, một luật sư trẻ chỉ 30 tuổi, đã bị bạn gái là Shayna Hubers, dùng súng bắn nhiều phát vào người cho đến khi tử vong.

Kết quả điều tra cho thấy, RyanShayna có mối quan hệ tình cảm với nhau đã được nhiều năm, thời điểm xảy ra án mạng là lúc Ryan bắt đầu qua lại với nàng hoa hậu nóng bỏng Audrey Bolte và dự định sẽ nói lời chia tay với Shayna


"Nguyên nhân" của câu chuyện
"Nguyên nhân" của câu chuyện

Khi biết tin người yêu phản bội mình, Shayna đã vô cùng tức giận dẫn đến hành động quẫn trí, sát hại Ryan để trả thù tình. Kết quả khám nghiệm cho thấy Ryan đã bị bắn đến 6 phát đạn vào cơ thể, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. 

Trong phiên tòa xét xử, trợ lý luật sư liên bang quận Campbell cho biết:

 "Đêm đó, Ryan muốn rời khỏi căn hộ của mình chỉ có 2 cách, một là với tư cách bạn trai của Shayna, hai là chết"


Mối tình từng rất đẹp...
Mối tình từng rất đẹp...

Shayna đã bị buộc tội giết người với mức án 40 năm tù giam. Luật sư đại diện của bị cáo kháng án với tình tiết mới: vào đêm xảy ra vụ án, Ryan đã cố tấn công Shayna bằng vũ lực và cô chỉ muốn tự vệ nên mới gây ra tội giết người. 


...Nay đành "khép lại" bởi tù tội.
...Nay đành "khép lại" bởi tù tội.

Tuy nhiên, đoạn phim chứng cứ được trình chiếu tại phiên tòa cho thấy trong cuộc phỏng vấn với cảnh sát vài giờ sau khi giết người, Shayna đã vừa nhảy múa vừa hát trong phòng thẩm tra. Cô còn nói rất vui vẻ:

 "Tôi đã làm điều đó. Tôi đã làm điều đó. Thật không tin được"


Không ai có thể ngờ chàng trai trẻ ra đi khi mới 30 tuổi.
Không ai có thể ngờ chàng trai trẻ ra đi khi mới 30 tuổi.

Không chỉ vậy, Shayna còn tỏ ra châm biếm nạn nhân khi kể về quá trình giết người:

"Cuộc trò chuyện tốt đẹp cuối cùng của tôi và Ryan là về chuyện anh ta muốn sửa mũi. Tôi đã bắn vào mũi anh ta. Tôi đã sửa mũi dùm anh ta. Tôi đã bắn nát nó"

Shayna không ngần ngại khai với cảnh sát rằng cô đã tiếp tục bắn khi thấy Ryan còn nằm quằn quại đau đớn trên mặt đất. Cuối cùng, để "kết thúc sự đau khổ của anh ta" Shayna “ban” cho chàng trai xấu số bằng phát đạn cuối cùng.


Hình phạt hoàn toàn hợp lý với những gì cô gái trẻ đã gây ra.
Hình phạt hoàn toàn hợp lý với những gì cô gái trẻ đã gây ra.

Ngày 18/10, phiên tòa tại Newport, Kentucky đã đưa ra bản án mới nhất dành cho với tội giết người là tù chung thân và không được ân xá trong 20 năm tới. Bởi hành vi giết người cực kỳ man rợ và không có thái độ hối cải trong quá trình điều tra.