Chàng "hot face" thành công ở tuổi 19 khiến nhiều người ngưỡng mộ

19/03/2021, 21:25 GMT+07:00

Với gần 70.000 nghìn lượt theo dõi trên Facebook cá nhân, Trần Công Trường đã sớm có được lượng fan trung thành nhờ vào vẻ ngoài điển trai cùng tài năng vượt trội ở tuổi 19. 

 
Công Trường sở hữu gương mặt điển trai.
Công Trường sở hữu gương mặt điển trai.

Trần Công Trường, chàng trai trẻ sinh năm 2002, hiện đang làm quản lý 1 vài kênh YouTube lớn và hoạt động kinh doanh Marketing online. Ở độ tuổi 19, Công Trường đã chứng minh được sức trẻ của mình bằng đôi bàn tay đam mê công nghệ, đám nghĩ lớn làm lớn với khát khao thành công: “Mình còn trẻ và còn thích chinh phục nhiều hơn “một” đỉnh cao trong sự nghiệp”.

 
Chàng trai trẻ muốn chứng minh Đại học không phải là con đường duy nhất để thành công.
Chàng trai trẻ muốn chứng minh Đại học không phải là con đường duy nhất để thành công.

Niềm đam mê công nghệ nảy sinh trong thời kỳ kỷ nguyên số 

Sinh ra giữa cơn bão công nghệ thông tin và mạng xã hội phát triển rầm rộ, không cần trình bày nhiều, mỗi ngày mở Facebook hay đọc báo mạng chúng ta luôn thấy nhan nhản những gương mặt 10x xinh đẹp tài năng với thành tích khủng. Một vài 10x nhìn như những đứa trẻ lông bông nhưng thật chất họ đang “kiếm tiền” và hành động để thực hiện hóa suy nghĩ đam mê của mình. 

Một trong những cái tên 10x tiêu biểu trong thời đại Gen Z lên ngôi không thể không kể đến chàng trai Trần Công Trường. Sở hữu vẻ ngoài đậm chất “baby boy”, cậu bạn trở thành một hot face với gần 10.000 lượt theo dõi. Người ta còn biết đến Công Trường như một YouTuber tiềm năng và “ông chủ nhỏ” trong tương lai với dòng máu kinh doanh luôn chảy trong người. 

 
Công Trường ấp ủ nhiều giấc mơ.
Công Trường ấp ủ nhiều giấc mơ.

Chia sẻ về niềm đam mê công nghệ, cậu bạn cho biết: “Mình may mắn được tiếp xúc với điện thoại, máy tính từ bé, mình luôn bị thu hút với những điều thần kì trong thế giới thu nhỏ nhưng lại có tất cả mọi thứ. Việc trở thành một nhà kinh doanh công nghệ online là niềm mơ ước của mình. Nói nhỏ chút xíu, mình còn có tham vọng trở thành “ông trùm” ngành marketing online, người ta không đánh thuế giấc mơ nên mình cứ mơ thôi. Nhưng để đạt được điều này, mình cần phải học hỏi và trau dồi nhiều hơn nữa". 

Bỏ học Đại học… có lẽ dễ kiếm tiền dễ hơn! 

Sau khi tốt nghiệp THPT, không như các bạn trẻ khác phải lăn tăn chọn trường, chọn ngành để mài dùi kinh sử trong 4 năm Đại học, Công Trường lại chọn cho mình một lối đi riêng, cậu bất ngờ rẽ hướng để được tự do sống với đam mê và quan trọng là: “Mình muốn kiếm tiền ngay từ bây giờ!” 

 
Cậu bạn gen Z khá quyết đoán trong việc chọn định hướng cho bản thân.
Cậu bạn gen Z khá quyết đoán trong việc chọn định hướng cho bản thân.

Nói về việc bỏ học Đại học, Công Trường tâm sự: “Thật ra, mình vẫn có thể chọn hướng đi đúng với đam mê của mình, nhưng khi đó mình khá áp lực chuyện phải dựa dẫm mãi vào bố mẹ nên mình quyết định không học Đại học mà tự học “trường đời” để có thể tự kiếm tiền và nuôi dưỡng đam mê ấy”. 

 
Công Trường sở hữu gần 70.000 người theo dõi trên Facebook.
Công Trường sở hữu gần 70.000 người theo dõi trên Facebook.

Công Trường bắt đầu tập tành học photoshop, chụp ảnh và mày mò chỉnh sửa ảnh, bên cạnh việc tự học cậu bạn còn học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. “Cũng may, mình đã gặp gỡ và “bén duyên” cùng những người anh em tốt, họ đã cho mình nhiều cơ hội trong nghề và sẵn sàng nâng đỡ mình những lúc khó khăn” - cậu bạn chia sẻ về những người đồng đội của mình.

Thành công phải nhanh hơn sự già đi của bố mẹ! 

Dù hiện tại Công Trường đã có một cuộc sống khá đủ đầy với số tiền mình kiếm được từ đôi bàn tay trẻ, nhưng với cậu bạn chưa bao giờ là đủ để nói hai chữ “thành công”. Áp lực gia đình từ việc bỏ học Đại học, khiến cậu phải gồng mình chứng tỏ nhiều hơn cho ba mẹ thấy con đường mình đang đi là một lựa chọn đúng. 

Lấy câu châm ngôn: “Thành công phải nhanh hơn sự già đi của bố mẹ” làm kim chỉ nam trong cuộc sống, Công Trường đang ngày một chứng tỏ bản lĩnh của mình để bố mẹ có thể tự hào về cậu. 

Nhắn nhủ đến những người trẻ như mình, Công Trường chia sẻ: “Chỉ có một kết quả tốt mới có thể chứng minh được lựa chọn của mình là đúng đắn. Mình chúc mọi người thành công và mong nhận được tình cảm của mọi người nhiều hơn nữa!”