Chặng đường lập nghiệp đầy thăng trầm của doanh nhân 9X Trần Xuân Phước

30/03/2021, 17:00 GMT+07:00

Xuân Phước là chàng trai 9x đã và đang tạo nên những cột mốc đầy ấn tượng trong lĩnh vực tài chính. Đối mặt với không ít thử thách, khó khăn trong suốt thời thơ ấu và cả tuổi thanh xuân, anh chàng Xuân Phước đã xuất sắc vượt qua tất cả trở ngại để thay đổi cuộc sống, làm chủ tương lai của mình nhờ vào việc đầu tư.

Gia đình không trọn vẹn

Trần Xuân Phước sinh năm 1999 tại một vùng quê nghèo tại Quảng Bình. Tuổi thơ của anh không được may mắn như các bạn đồng trang lứa, bởi bố mẹ đã ly hôn ngay từ khi anh vẫn còn nhỏ, mỗi người đã có một cuộc sống riêng, một hạnh phúc riêng. Từ ngày bố mẹ chia tay nhau, anh ở với bà ngoại và được bà chăm chút, nuôi dạy bằng tất cả tình yêu thương.

Thế nhưng, vì điều kiện gia đình hết sức khó khăn, bà ngoại đến lúc tuổi cao sức yếu cũng không đủ khả năng để lo nổi tiền học phí của Xuân Phước. Anh đành từ biệt giảng đường, trường học vào năm lớp 9.

Chặng đường lập nghiệp đầy thăng trầm của doanh nhân 9X Trần Xuân Phước

Doanh nhân 9X Trần Xuân PhướcDoanh nhân 9X Trần Xuân Phước

Trần Xuân Phước bước vào con đường lập nghiệp bằng cách bôn ba qua nước Lào, học nghề làm mộc. 15 tuổi, ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới, Phước đã bắt tay vào cuộc sống mưu sinh với biết bao thăng trầm, thử thách. Ở đất nước lạ lẫm này, Xuân Phước lại phải đối mặt với trăm ngàn sự khó khăn mà tưởng chừng như mình không thể vượt qua nổi. Phần vì nơi xa xứ chẳng có lấy một người thân quen, thêm việc bất đồng ngôn ngữ, công việc tay chân vất vả, nặng nhọc cộng với nỗi nhớ nhà da diết khiến anh chỉ muốn bỏ hết tất cả đề quay về với bà ngoại ngay lập tức. Nhưng về rồi thì tiền đâu để gây dựng sự nghiệp, tiền đâu để đỡ đần cho bà? Những gánh nặng ấy cứ thường trực rồi biến thành nguồn động lực to lớn để Phước tiếp tục cố gắng.

Sau 4 năm bươn chải ở xứ người, Xuân Phước về nước năm 2018 và đi vào Đà Nẵng để tiếp tục tìm kiếm sự nghiệp của riêng mình. Chính bởi đam mê, khát vọng làm giàu, anh đã tự mình tìm tòi nhiều dự án ở mảnh đất Đà Thành và đã tiêu tốn vào đó một số tiền không nhỏ, nhưng cuối cùng cũng thất bại bởi lúc đó anh vẫn còn quá trẻ, non nớt và chưa có kinh nghiệm.

Vốn liếng bay sạch sẽ trong một thời gian ngắn, nợ nần bắt đầu kéo đến. Đó thực sự là một khoảng thời gian vô cùng khó khăn trong cuộc đời. Anh tâm sự: “Khi ấy, tôi làm nghề “thợ đụng”, tức là đụng đâu làm đó, ai kêu gì cũng làm, miễn có tiền để trang trải cuộc sống và gửi về nhà!”. Từ những công việc như làm phục vụ, dọn dẹp công trường, làm thuê… cái nghề lao động phổ thông nào Phước cũng từng thử qua. Anh hồi tưởng về những suất cơm trưa đã nguội trong những ngày tháng ấy, cơm canh khô khốc chẳng thể nuốt nổi nhưng anh vẫn phải ráng ăn thật nhanh để kịp giờ làm ca chiều. Đỉnh điểm có lần anh đã từng nhịn đói vài ba ngày vì không còn một xu nào trong túi, chỉ cầm cự bằng ổ bánh mì chan nước mặn chát 6000 đồng cho đỡ đói... Nếu không có khoảng thời gian cơ cực đó chắc chắn sẽ không thể tôi luyện nên một Trần Xuân Phước cứng cỏi, từng trải và mạnh mẽ như bây giờ.

Đầu tư tài chính – bước ngoặt của cuộc đời

Dẫu cho không được ăn học đến nơi đến chốn, thế nhưng từ nhỏ, Trần Xuân Phước đã rất hiếu học, thích đọc sách, nghiên cứu và tìm tòi những tri thức mới từ internet. Chính bởi vậy mà chàng trai luôn ấp ủ những hoài bão, giấc mơ lớn, rằng mình sẽ xây dựng được những dự án riêng mang đậm dấu ấn của bản thân để có thể thay đổi được số phận.

Đầu tư tài chính thực sự đã đem đến bước ngoặt cho sự nghiệp của Xuân PhướcĐầu tư tài chính thực sự đã đem đến bước ngoặt cho sự nghiệp của Xuân Phước

Thế rồi, cơ duyên cuối cùng cũng “gõ cửa” cuộc đời của Trần Xuân Phước, khi chàng trai trẻ gặp được một người anh đang sống và làm việc tại Sài Gòn, cũng là một người thầy mà Phước luôn tìm kiếm bấy lâu. Chính người anh đó là người đã tận tình dẫn dắt và đặt nền móng để Xuân Phước đến với lĩnh vực đầu tư.

Lúc đầu, Xuân Phước rất e sợ, ngại ngần, bởi anh tự biết được rằng bản thân mình không hề có kiến thức, kinh nghiệm lẫn vốn liếng  để có thể theo đuổi con đường đầu tư tài chính chông gai này. Tuy nhiên, được sự động viên của người anh, cộng thêm sự kết nối với hai người thầy tuyệt vời, vô cùng tâm huyết đã tạo nên động lực và sức mạnh để Xuân Phước tự tin, theo đuổi ước mơ, đam mê.

Xuân Phước quyết định Nam tiến, vào Sài Gòn lập nghiệp để phát triển bản thân cũng như “viết” tiếp cho hành trình sự nghiệp đầu tư tài chính của mình. Và cho đến nay, mỗi khi nhắc về quyết định đó, anh luôn mỉm cười chia sẻ: “Đó là quyết định sáng suốt nhất của cuộc đời!”.

Cánh cửa thành công luôn chào đón bạn, chỉ cần bạn đủ quyết tâm!

Sau nhiều tháng nỗ lực học tập, nghiên cứu trong lĩnh vực tài chính, Trần Xuân Phước dần dần hiểu rõ và nắm bắt được tình hình thị trường đầu tư tài chính. Dựa trên những quan sát và đầu óc phán đoán nhạy bén của mình, công việc kinh doanh của anh dần dần mang lại những thành tựu đáng kể. Đó cũng là thời khắc quan trọng để anh thực sự “trở mình”, tạo nên những dấu ấn riêng và gây dựng được sự nghiệp riêng cho bản thân.

Doanh nhân Trần Xuân Phước đã gặt hái những thành tựu nhất định trong lĩnh vực tài chínhDoanh nhân Trần Xuân Phước đã gặt hái những thành tựu nhất định trong lĩnh vực tài chính

Với sự nhạy bén cùng với lòng chân thành, tinh thần ham học hỏi của bản thân, Xuân Phước đã có nhiều mối quan hệ thân thiết trong công việc. Cũng từ đây, mạng lưới kinh doanh của anh ngày càng mở rộng. Hiện tại, khi chỉ mới bước sang tuổi 22, anh có được mức thu nhập “khủng” mà biết bao người hằng mơ ước. Sau rất nhiều nỗ lực và cố gắng không mệt mỏi, cuối cùng Xuân Phước cũng đã hái được quả ngọt.

Đối với những mối quan hệ đồng nghiệp, Xuân Phước chưa bao giờ ngại ngần khi chia sẻ bí quyết cũng như kinh nghiệm làm việc của mình cho những lớp kế cận. Anh sẵn sàng đem sức lực, thời gian của mình để đào tạo và nâng đỡ cho đàn em của mình để tiếp tục phát triển lĩnh vực đầu tư tài chính. Anh đem niềm nhiệt huyết, tinh thần dám nghĩ dám làm đến cho tất cả mọi người để lan tỏa những điều tích cực nhất. Anh tâm niệm: “Mình cũng đã từng là người nhận sự giúp đỡ từ 3 người anh, người thầy đi trước rất nhiều. Chính nhờ ba người thầy đặc biệt đó cùng sự hỗ trợ hết mình từ học viện Sparta đã giúp mình có được những thành tựu như ngày hôm nay. Đây là lúc để mình có thể chia sẻ, lan tỏa những điều mình học được, tích lũy được trong thời gian vừa qua đến với đông đảo anh chị em trong giới đầu tư, để ai cũng có thể phát triển và có được mức thu nhập mong muốn!”.

 
Trần Xuân Phước cùng những cộng sự của mình
Trần Xuân Phước cùng những cộng sự của mình

Trong năm 2021, Trần Xuân Phước mong muốn đây sẽ là một năm bứt phá của bản thân anh với nhiều thành công mới để có thể sở hữu được những tài sản riêng đáng kể và tiến xa hơn nữa trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Anh mong muốn có thể đem sức lực, tinh thần của mình để giúp đỡ cho cộng đồng tài chính, hỗ trợ các thế hệ kế cận có thể gặt hái được những quả ngọt và đạt được thành tựu đáng kể như anh đã từng trải qua.

Kỳ tích chỉ có thể xảy ra với những người thực sự nỗ lực. Với khát vọng lớn và những phấn đấu không mệt mỏi, chắc chắn rằng trong tương lai không xa, chàng doanh nhân 9X Trần Xuân Phước sẽ có thể chạm tay đến những thành tựu tuyệt vời.

Chúng ta hãy cùng kết nối với anh chàng Trần Xuân Phước tại đây nhé!