Chặng đường lập nghiệp đầy gian nan của chàng doanh nhân Trần Duy Cường

04/06/2021, 09:00 GMT+07:00

Tuổi còn trẻ, hãy cứ đi và nỗ lực hết mình để làm điều mình muốn. Chàng doanh nhân Trần Duy Cường với một trái tim đầy hoài bão và đam mê đã quyết định lựa chọn con đường riêng của mình và đổi lấy thành công từ chính những thất bại.

Từ một nhà đầu tư đến người truyền cảm hứng

Trần Duy cường là một chàng trai nhiệt huyết và năng động. Anh luôn thích thú tìm tòi những điều mới mẻ, đặc biệt là công nghệ. Có lẽ là nhờ cái duyên đã đưa đẩy chàng trai đến với ngành đầu tư và anh quyết định lựa chọn, bắt đầu lập nghiệp với nó. Ban đầu, với số vốn ít ỏi của bản thân cùng gia đình gom góp được, anh đánh liều vào đầu tư. Cứ ngỡ rằng lần này sẽ tạo ra được lợi nhuận để trang trải phần nào cuộc sống gia đình, thì anh lại càng thất vọng bấy nhiêu. Đầu tư rơi vào thua lỗ, nợ nần cứ thế chồng chất gánh lên đôi vai của chàng trai trẻ mới chập chững bước chân vào đời. Lúc đó, gia đình anh cũng có nhiều biến cố và mất niềm tin vào anh. Dù vậy, anh vẫn kiên quyết thực hiện mục tiêu mình đã chọn.

Chặng đường lập nghiệp đầy gian nan của chàng doanh nhân Trần Duy Cường

Anh bắt đầu tìm tòi, học hỏi nhiều hơn sau bài học thất bại lớn. Ngoài các khóa học trực tiếp thì anh còn tham gia các sự kiện khác về kinh doanh, đầu tư để mở rộng kiến thức cũng như mối quan hệ cho bản thân. Dần dần, Duy Cường càng trở nên giỏi giang và bản lĩnh hơn. Mỗi vấn đề đều được anh nhìn nhận và suy xét một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư. Nhờ thế, chẳng mấy chốc anh đã thu về được số vốn ban đầu đồng thời tạo ra cho mình nhiều giá trị khác nữa.

Mong muốn lập nghiệp của chàng trai trẻ được thực hiện, ngoài việc tận hưởng niềm vui thì anh vẫn không ngừng đặt ra những mục tiêu mới để tiếp tục cố gắng. Anh tìm các dự án về công nghệ, vừa đầu tư vừa hỗ trợ phát triển dự án. Điều anh trân trọng nhất là được đồng hành và kiến tạo những cái mới cùng các bạn trẻ tuổi có hoài bão và đam mê, dám dấn thân và kiên trì để thay đổi cuộc sống.

Hiện tại, Duy Cường đang điều hành công ty với rất nhiều các bạn trẻ giỏi giang và ham học hỏi. Đặc biệt, họ có chung một mục tiêu và định hướng để cùng nhau nỗ lực tạo ra nhiều giá trị hơn từ ngành công nghệ ngày một phát triển.  

Chàng doanh nhân lớn lên từ gian khó

Trần Duy Cường quê tại Hà Nam, cùng vào Nam lập nghiệp với bố mẹ đã gần 20 năm. Nhà có hai anh em, cùng nhau đỡ đần với cha mẹ những ngày đầu ở môi trường mới. Anh kể rằng, lúc mới chuyển vào trong Nam thì cuộc sống vô cùng bấp bênh. Mỗi ngày, cha anh phải đội nắng đội mưa đạp xe ba gác để chở mọi người, kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Mẹ cũng phải chật vật bán xăng dạo để đủ nuôi hai anh em ăn học. Hoàn cảnh gia đình nay đây, mai đó khiến tuổi thơ anh cũng chịu nhiều thiệt thòi hơn các bạn đồng trang lứa. Nhưng, đó không phải là điều khiến anh xấu hổ mà là động lực nuôi dưỡng trong anh niềm hy vọng để làm giàu trong tương lai. Đơn giản anh nghĩ, nếu có nhiều tiền sẽ giúp cho bố mẹ không còn phải vất vả nữa.

Chặng đường lập nghiệp đầy gian nan của chàng doanh nhân Trần Duy Cường

Hiện tại, sau nhiều năm làm lụng thì cuộc sống gia đình cũng đỡ vất vả hơn phần nào. Bố mẹ chuyển hướng làm về bất động sản và vật liệu xây dựng. Vì thế, Duy Cường tin rằng chỉ cần nỗ lực chắc chắn cuộc đời sẽ không phụ bạn.

Tiếp tục thực hiện ước mơ

Chính những bài học của trường đời đã nuôi dưỡng một Trần Duy Cường ngày càng bản lĩnh và tài năng hơn. Bây giờ, anh không chỉ có bản thân mà còn cả trách nhiệm với gia đình nhỏ của mình, vì thế anh luôn đặt ra những mục tiêu lớn hơn để tạo ra những thành công mới. Bản thân anh là một người thích những điều mới mẻ, vì thế anh luôn kiên trì “chạy đua” để không khiến mình tụt hậu hơn với người khác. Nhìn lại chặng hành trình đã qua, anh hiểu rằng việc bản thân tự bươn chải nỗ lực, tuy khó khăn, nhưng lại học được rất nhiều bài học thực tế. Anh mong rằng có cơ hội được chia sẻ, giúp đỡ các bạn trẻ có định hướng và hoài bão giống mình, cùng nhau đồng hành để thay đổi cuộc sống.

Chặng đường lập nghiệp đầy gian nan của chàng doanh nhân Trần Duy CườngChặng đường lập nghiệp đầy gian nan của chàng doanh nhân Trần Duy Cường

Ngoài lĩnh vực công nghệ, anh còn tìm hiểu thêm một số mảng đầu tư khác nhưng vẫn phát triển chính ngành này. 5 năm không phải là khoảng thời gian ngắn và anh nhận ra rằng mình thực sự phù hợp và sẽ đồng hành với nó trong thời gian tới. Tương lai với những dự định còn dang dở đang đợi Duy Cường và những cộng sự trẻ tuổi, sáng tạo, bản lĩnh… cùng nhau xây dựng.