Bị trêu chọc đến ám ảnh, chiến sĩ công an đã "lột xác" ngoạn mục khiến CĐM sửng sốt

29/04/2018, 13:24 GMT+07:00

Đã từng có không ít những màn “lột xác” nhờ phẫu thuật thẩm mĩ gây “sốt” mạng xã hội. Nhưng việc phải chịu ngoại hình xấu xí suốt “một phần ba” đời người mới được “là chính mình” như chàng công an sắp được nhắc đến dưới đây hẳn sẽ khiến nhiều người nể phục.

Đó là câu chuyện của chàng công an Ca Trần Khánh Du (SN 1996, sống tại Bến Tre). Sinh ra với ngoại hình kém sắc, miệng bị móm và khó khép lại hoàn toàn cho sự phát triển chênh lệch của hai hàm, Khánh Du đã phải trải qua tuổi thơ chịu nhiều sự trêu chọc của bạn bè, cũng như những người xung quanh. Điều đó khiến chàng trai này đã mang theo bên mình sự tự ti, ngại tiếp xúc với đám đông suốt từ thời niên thiếu cho đến khi đã là cậu thanh niên 22 tuổi.


Khánh Du đã bị bạn bè trêu chọc vì gương mặt kém sắc.
Khánh Du đã bị bạn bè trêu chọc vì gương mặt kém sắc.

Khánh Du chia sẻ, việc gương mặt mình bị mọi người đem ra so sánh với con này, con kia, khiến anh vô cùng mặc cảm và ám ảnh. Gia đình chàng công an trẻ cũng vì thế mà đứng ngồi không yên. Cụ Ca Thị Hiền (bà nội của Khánh Du) – một cựu chiến binh từng được Nhà nước phong tặng Huân chương kháng chiến hạng nhất, cũng bày tỏ sự đau lòng khi cháu trai ngày càng lớn lên và phải đối mặt với sự dè bỉu về ngoại hình từ những lời ác ý xung quanh. Việc người bà lớn tuổi cho biết sẵn sàng đi làm thuê kiếm tiền để làm phẫu thuật cho cháu trai khiến nhiều người không khỏi xúc động.


Bà nội của Khánh Du bày tỏ nỗi lòng trước ngoại hình của cháu bị dè bỉu.
Bà nội của Khánh Du bày tỏ nỗi lòng trước ngoại hình của cháu bị dè bỉu.

Gia đình Khánh Du đã nỗ lực tìm cách giúp 9x lấy lại gương mặt bình thường như bao người. Hành trình tìm lại nụ cười sau 22 năm của chàng công an bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng.

Theo bác sĩ trực tiếp thăm khám và làm phẫu thuật cho Du, chàng trai này có hàm trên không phát triển mà hàm dưới lại phát triển quá mức, phần xương cằm hàm dưới thô, to và bị lệch sang một bên càng gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương hàm dưới và cắt nối hàm trên, chỉnh lại khớp cắn. Ngoài ra, phần cằm lệch cũng phải cắt và ghép xương chỉnh hình cân đối với khuôn mặt.


Bác sĩ thăm khám cho Khánh Du trước khi phẫu thuật.
Bác sĩ thăm khám cho Khánh Du trước khi phẫu thuật.

Được biết, đây là một ca khó trong phẫu thuật hàm mặt. Trước khi bắt đầu, gia đình Du vô cùng lo lắng. Nhưng may mắn đã mỉm cười với chàng công an sau 22 năm, kết quả tuyệt vời trên cả sự mong đợi. Nhìn Khánh Du bây giờ và hình ảnh trước phẫu thuật, những người lần đầu tiên gặp sẽ khó tin cả hai chính là một người. Đây thực sự là phép màu đối với chàng 9x này.


Thật khó tin cả 4 bức ảnh này đều chụp một chàng trai.
Thật khó tin cả 4 bức ảnh này đều chụp một chàng trai.

Hiện tại, Khánh Du đã lấy lại được vẻ điển trai khiến bao cô nàng phải tự “đổ gục”. Nói thì ngắn gọn, xúc tích, thấy thì đơn giản, nhưng để có được ngoại hình như ngày hôm nay, chàng công an đã phải chịu đựng nhiều áp lực về tâm lí, lẫn sự đau đớn của tác động dao kéo trong hành trình tìm lại gương mặt bình thường. Vậy mới thấy không gì là không thể, chỉ cần có niềm tin, sự kiên trì và nỗ lực phải không nào!

(Ảnh: Internet)