Vượt mặt thủ thành Premier League, "Messi Thái" trở thành cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á

13/12/2018, 17:00 GMT+07:00

Với việc được CLB Consadole Sapporo mua đứt với giá 6,1 triệu USD, Chanathip Songkrasin sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á.

Theo thông tin từ Fox Sports Asia, CLB đang chơi tại J-League 1 - Consadole Sapporo đã quyết định mua đứt tiền vệ người Thái Lan Chanathip Songkrasin với giá 6,1 triệu USD (hơn 140 tỉ đồng) sau màn trình diễn ấn tượng của cầu thủ này ở mùa giải vừa qua.

Cầu thủ có biệt danh "Messi Thái Lan" chính thức vượt mặt thủ thành đang chơi tại Premier League trong màu áo Cardiff City Neil Etheridge để trở thành cầu thủ có giá trị nhất Đông Nam Á. Người gác đền người Philippines được định giá 3,9 triệu USD trước khi Chanathip được Sapporo quyết định mua đứt.


Vượt mặt thủ thành Etheridge, Chanathip trở thành cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á.
Vượt mặt thủ thành Etheridge, Chanathip trở thành cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á.

Đây là phần thưởng xứng đáng cho ngôi sao sáng giá nhất của bóng đá Thái Lan sau màn trình diễn không thể tuyệt vời hơn trong màu áo đội bóng Nhật Bản. Chanathip cập bến Sapporo theo một bản hợp đồng cho mượn từ Muangthong United vào năm 2017.


Sự chói sáng của Chanathip giúp Consadole Sapporo giành vị trí cao nhất trong lịch sử CLB.
Sự chói sáng của Chanathip giúp Consadole Sapporo giành vị trí cao nhất trong lịch sử CLB.

Ngay lập tức, tiền vệ 25 tuổi hoà nhập rất nhanh với lối chơi toàn đội và trở thành quân bài không thể thay thế nơi tuyến giữa của CLB Sapporo. Ở mùa giải vừa qua, Chanathip ghi 9 bàn sau 31 trận ra sân, góp công lớn giúp Consadole Sapporo giành vị trí thứ 4 chung cuộc tại J-League (thành tích cao nhất trong lịch sử CLB). Với màn trình diễn chói sáng đó, Chanathip được bầu là "Cầu thủ xuất sắc nhất mùa" của CLB này vào ngày 3/12 vừa qua. 

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!