Chân phù to như cột đình, không thể sống quá 20 tuổi vì vết muỗi cắn

07/05/2017, 11:04 GMT+07:00

Bác sĩ dự đoán với tình trạng sưng phù ngày càng nghiêm trọng, người đàn ông này không thể sống quá năm 20 tuổi.

Đừng xem nhẹ những vết muỗi cắn dù là nhỏ nhất, trong một vài trường hợp, chúng thậm chí có thể làm cho bạn tử vong đấy!

Câu chuyện đáng tiếc này xảy ra với một người đàn ông Trung Quốc có tên Liu Zhongqiu. Sau một lần bị muỗi đốt, cơ quan sinh dục lẫn đôi chân của anh Liu bỗng sưng phù lên. Đến bây giờ, đôi chân của người đàn ông đáng thương này đã nặng đến 150kg và thậm chí trông còn to hơn chân voi, điều này khiến anh Liu hoàn toàn mất đi khả năng tự di chuyển. Các bác sĩ dự đoán với tình trạng phù nề ngày càng lan rộng và không có dấu hiệu ngừng lại, anh Liu sẽ không thể nào sống quá năm 20 tuổi.


Đôi chân sưng phù một cách đáng sơ khiến anh Liu mất đi khà năng di chuyển.
Đôi chân sưng phù một cách đáng sơ khiến anh Liu mất đi khà năng di chuyển.

Mặc dù mắc phải căn bệnh quái ác nhưng anh Liu chưa một ngày nào thôi hy vọng chân mình sẽ trở lại bình thường. Trong nhiều năm qua anh đã đi khắp các tình thành ở Trung Quốc để tìm kiếm những bác sĩ tốt nhất, mong có thể điều trị căn bệnh của mình. Nhưng kết quả không như mong đợi, tình hình bệnh ngày càng trở nặng, tình trạng sưng tấy lan đến các phần bụng và chèn ép cả bộ phận sinh dục khiến anh không thể đi vệ sinh được. Mỗi một ngày trôi qua, cơ hội sống của anh Liu ngày càng ít đi.

Hiện tại, anh Liu đang phải đi ăn xin ở phố Vũ Hán (Hồ Bắc,Trung Quốc) để có tiền khám chữa bệnh. Bây giờ đối với anh, dù chỉ sống thêm được một ngày, cũng đã rất may mắn rồi.


Do hết tiền chữa trị, người đàn ông đág thương này phải đi ăn xin ở ven đường.
Do hết tiền chữa trị, người đàn ông đág thương này phải đi ăn xin ở ven đường.

Trường hợp của anh Liu là do ký sinh giun tròn xâm nhập vào cơ thể thông qua vết muỗi cắn gây nên bệnh Giun chỉ bạch huyết hay gọi đơn giản là Phù chân voi. Nguyên nhân là do sự tắc nghẽn của hệ thống bạch huyết. Điều này khiến cho chất lỏng tích tụ trong phần cơ thể bị ảnh hưởng và gây phù nền không kiểm soát. Hiện trên thế giới có tới 120 triệu người tại 80 quốc gia mắc bệnh giun chỉ bạch huyết. Bệnh hầu như chỉ xuất hiện ở các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới, không có ở các nước phương Tây.

Nguồn ảnh: Internet.