Chặn hàng xóm dùng “chùa” Wi-Fi chỉ với 2 bước đơn giản

07:00 07/07/2017

Wi-Fi nhà bị dùng “chùa” thì hẳn là việc khiến bạn bực mình nhất. Bởi mình đã bỏ tiền ra để nối Wi-Fi thế nhưng mỗi lần cần sử dụng thì mạng yếu xìu, chạy không nổi do quá nhiều người dùng ké.

Tin vui là chỉ cần 2 bước đơn giản thì có thể cắt ngay những cái đuôi dùng “chùa” Wi-Fi phiền phức đấy.

Bước 1: Kiểm tra xem Wi-Fi nhà bạn có ai xâm nhập không

Trước tiên bạn cần tải ứng dụng Fing về máy. Sau đó bạn mở ứng dụng lên và quan sát giao diện ứng dụng. Phần giao diện này sẽ hiển thị các thiết bị đang sử dụng Wi-Fi nhà bạn đấy.

Nếu bạn thấy có chỉ có những thiết bị trong gia đình sử dụng Wi-Fi thì xem như yên tâm. Còn nếu thấy có quá nhiều thiết bị từ trên trời rơi xuống thì làm tiếp bước 2 để chặn ngay hành động trộm Wi-Fi này nhé.

Ứng dụng này rất nhẹ nên cài rất nhanh nhé.Ứng dụng này rất nhẹ nên cài rất nhanh nhé.

Bước 2: Chặn người xài "chùa" Wi-Fi

Để thực hiện thao tác này bạn phải tải ứng dụng Netcut có biểu tượng cây kéo về máy. Sau đó bạn mở ứng dụng lên sẽ có bảng thông báo hiện ra. Bạn cứ nhấn OK là được.

Ứng dụng này cũng khá gọn nhẹ nên không sợ chiếm dung lượng nhé.Ứng dụng này cũng khá gọn nhẹ nên không sợ chiếm dung lượng nhé.

Sau đó bạn nhấp vào nút wifi xanh ngay bên trái màn hình. Trên màn hình sẽ xuất hiện thanh ngang tùy chỉnh. Nếu đây là thiết bị dùng chùa wifi nhà bạn thì bạn kéo vòng tròn xanh trên thanh ngang đó qua trái về mức OFF là xong.

Và để chắn chắn rằng đối tượng đó bị chặn hoàn toàn thì bạn cũng có thể nhấn vào nút JAIL để kiểm tra. Danh sách đối tượng bị chặn nằm ở đây nhé.

Chỉ 1 thao tác kéo thanh ngang là chặn ngay được người xài Wi-Fi nhà mình đấy.Chỉ 1 thao tác kéo thanh ngang là chặn ngay được người xài Wi-Fi nhà mình đấy.

Rất đơn giản đúng không? Wi-Fi nhà đã không mạnh rồi mà còn nhiều người xài ké thế này nên buộc phải chặn thôi. Với cách tống khứ kẻ xâm phạm bất hợp pháp nhanh gọn lẹ này thì mạng nhà bạn sẽ không còn chập chờn lúc yếu lúc mạnh nữa nhé.

(Ảnh: Trang Trang)