Chân dung thủ khoa nhận Học Bổng Nhất Nhất

12/10/2016, 11:00 GMT+07:00

Năm học 2016 – 2017, Trường Đại học Y Hà Nội có 9 tân thủ khoa đầu vào đã được nhận học bổng từ Công ty TNHH Dược Phẩm Nhất Nhất. 9 thủ khoa là 9 chân dung tiêu biểu cho ý chí, nghị lực của tuổi trẻ, vượt qua chính mình để thực hiện ước mơ: được làm ngành Y – Ngành của khó khăn vất vả và luôn trong tư thế sẵn sàng làm việc.

Thủ khoa chỉ là bước khởi đầu

Dù đạt thành tích “đáng nể”, nhưng tất cả thủ khoa nhận học bổng Nhất Nhất năm nay đều nhận thức rõ: đây chỉ là bước khởi đầu cho một hành trình dài để phát triển nghề nghiệp. Hành trình đó bắt đầu từ một ước mơ lớn.

Như câu chuyện của Nguyễn Tiến Dũng – thủ khoa Trường ĐH Y Hà Nội và cũng chính là thủ khoa khối B toàn quốc, chia sẻ: “Từ bé mình đã mơ ước được khoác áo blouse trắng, chữa bệnh cho mọi người. Ước mơ ấy càng cháy bỏng hơn khi năm 2011 chị mình bị tai nạn và được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội để chữa trị. Tại đây, sự tận tâm của các bác sỹ đã tạo ra nhiều xúc cảm thôi thúc mình vào ngành Y, cố gắng trở thành một bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức để bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Mình chọn Y Đa khoa - một ngành học khó của trường để khởi đầu sự nghiệp của mình với hy vọng trở thành bác sĩ ngoại khoa giỏi”. Chuẩn bị cho hành trình này, Dũng lên kế hoạch cẩn thận cho những năm học tới: tập trung kiến thức chuyên ngành, tạo nền tảng học thuật vững chãi, trau dồi ngoại ngữ, tạo điều kiện thuận lợi phát triển nghề nghiệp. Bên cạnh đó, Dũng cho biết sẽ nhận công việc bán thời gian: tăng kinh nghiệm sống, làm việc và đỡ gánh nặng cho gia đình.


Nguyễn Tiến Dũng – Thủ khoa trường Đại học Y Hà Nội năm 2016 với số điểm 29.5.
Nguyễn Tiến Dũng – Thủ khoa trường Đại học Y Hà Nội năm 2016 với số điểm 29.5.

Một chân dung khác: Nguyễn Thị Hồng Minh  –  thủ khoa ngành Xét nghiệm Y học – cô gái có vóc dáng gầy gò, nhỏ bé này khiến bạn bè ngưỡng mộ: liên tục đứng vị trí cao trong suốt các năm học. Minh quê ở Đông Hưng, Thái Bình. Kinh tế gia đình phụ thuộc vào mấy thửa ruộng vườn, hoa lợi bấp bênh, mùa này chưa gặt đã phải lo mùa tới. Con đường trở thành thủ khoa của Minh lắm gian nan, nhưng đó không phải là đích đến. Minh nói: “Mục tiêu cuối cùng của mình là trở thành bác sĩ và phải là bác sĩ có tâm!”. Để làm được điều đó, mỗi ngày của cô thủ khoa “nông dân” này là một cuộc chiến: vượt qua chính mình để tự học, tự rèn luyện. Nhiều ngày, Minh chỉ học – học – học với củ khoai trong bụng và tiếp sức cho mình bằng hình ảnh cha mẹ ngày đêm vất vả nơi ruộng vườn, chỉ mong con học giỏi.


Nguyễn Thị Hồng Minh – Thủ khoa ngành Xét nghiệm Y học trường Đại Học Y Hà Nội năm 2016.
Nguyễn Thị Hồng Minh – Thủ khoa ngành Xét nghiệm Y học trường Đại Học Y Hà Nội năm 2016.

Phần thưởng cho những người tài năng

9 suất học bổng trị giá 100% học phí năm học 2016 – 2017 của Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất cho các thủ khoa là động lực tiếp sức cho hành trình chinh phục ước mơ. Dược sĩ Trần Thái Hoàng – Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất chia sẻ trong lễ trao học bổng: “Ngày hôm nay tôi có cơ hội được trao học bổng cho các tân thủ khoa, như một khoản hỗ trợ về tài chính để các thủ khoa có thêm cơ hội học tập và làm giàu thêm kiến thức cho mình. Hi vọng ngày mai, các bạn sẽ trở thành những thầy thuốc giỏi về nghề, sáng về tâm, góp sức mình cho sự phát triển ngành Y Dược Việt Nam”.


Dược sĩ Trần Thái Hoàng – Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất trao học bổng cho 9 thủ khoa trường Đại học Y Hà Nội.
Dược sĩ Trần Thái Hoàng – Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất trao học bổng cho 9 thủ khoa trường Đại học Y Hà Nội.

Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất là một trong những công ty Đông dược uy tín tại Việt Nam. Nhất Nhất không sản xuất thuốc Đông dược thuần túy theo các bài thuốc trong sách, trên mạng… mà theo các phương pháp gia truyền, các bài thuốc bí truyền, áp dụng công nghệ hiện đại tại nhà máy đạt chuẩn GMP theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới. Hiện nhiều loại thuốc, thực phẩm chức năng của Nhất Nhất được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, chọn lựa vì hiệu quả vượt trội như Hoạt Huyết Nhất Nhất, Xương khớp Nhất Nhất, Tố nữ Nhất Nhất, Sáng Hồng Nhất Nhất…