Muốn trở thành phu nhân tỷ phú, hãy yêu một người đàn ông "trắng tay" như cách vợ Jack Ma đã làm!

05/04/2019, 14:20 GMT+07:00

Quan điểm hôn của những người phụ nữ hiện đại chính là xây dựng gia đình ổn định và lấy người đàn ông “ăn nên làm ra”. 

Muốn trở thành phu nhân tỷ phú, hãy yêu một người đàn ông

Đa phần người phụ nữ thường chọn sự bình yên thay vì chinh chiến trên thương trường như cánh đàn ông. Nhưng khác với phần lớn suy nghĩ của những người phụ nữ, vợ của tỷ phú Jack Ma - Trương Anh lại chấp nhận yêu và kết hôn với một người đàn ông có cuộc đời được so sánh với con số 0.

Đều là những giáo viên tiếng Anh bình thường với thu nhập trung bình, cả hai vợ chồng Jack Ma bắt đầu quen và yêu nhau bình thường như bao cặp đôi khác.

Khi kết hôn, hai vợ chồng thành lập một công ty phiên dịch nhưng sau đó nhanh chóng phá sản vì doanh thu quá thấp, trong khi phải chi trả tới 700 nhân dân tệ/tháng tiền nhà trong khi số tiền mà cả hai kiếm được chỉ rơi vào khoảng 200 nhân dân tệ/tháng. 

Không ngại gian khó, người vợ Trương Anh trở thành một người phụ nữ kiên cường và chịu khó, bà tìm tòi học hỏi và nghiên cứu những công thức lập nghiệp riêng. 

Năm 1995, nhờ sự hỗ trợ từ người vợ Trương Anh, công ty Internet đầu tiên trong sự nghiệp của Jack Ma ra đời – China Yellowpages. 

Bản hợp đồng trị giá 8.000 nhân dân tệ, Bà Trương Anh khiến mọi người tin rằng ba chính là “sự thành công” của Jack Ma

Muốn trở thành phu nhân tỷ phú, hãy yêu một người đàn ông

Jack Ma làm việc tại Bộ ngoại thương Bắc Kinh có một người vợ tảo tần sớm hôm khiến người ta càng ngưỡng mộ và yêu quý vợ chồng ông. Trang web bán hàng Alibaba sau đó là do Jack Ma và bạn bè dồn công sức sáng lập. Đáng chú ý thời điểm chồng mình rực rỡ nhất, bà Trương Anh dù có công việc ổn định rồi nhưng vẫn quyết định nghỉ việc, lui về phía sau hỗ trợ chồng mình.

Bà nghiễm nhiên trở thành tạp vụ, người nấu ăn, chăm sóc cho chồng bất kể đêm ngày. 

Người ta nói đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng một người phụ nữ. Đúng như vậy bà Trương Anh trở thành người phụ nữ biết vun vén, chăm sóc gia đình. 

Một năm sau mở rộng kinh doanh, Alibaba đã gặt hái được rất nhiều thành công, trở thành công ty bán hàng hàng đầu, bà Trương Anh chính thức trở thành giám đốc của Alibaba Group.

Jack Ma từng chia sẻ với truyền thoing: “Trương Anh là người đồng hành trên con đường sự nghiệp của tôi. Tôi có ngày hôm nay, cô ấy không có công lao thì cũng có khổ lao!”. 

Chuyện trước đó, trên đà Alibaba phát triển, con trai của Jack Ma và Trương Anh có dấu hiệu học hành sa sút, kết quả học tập không tốt. 

Muốn trở thành phu nhân tỷ phú, hãy yêu một người đàn ông

Sau đó, bà Trương Anh đã quyết định giao toàn quyền quản lý công ty lại cho chồng và lùi về làm hậu phương vững chắc hỗ trợ chồng và nuôi dạy con, kết quả cậu con trai học tăng 17 bậc so với hiện tại. 

Hơn nữa, từ ngày vợ lui về làm nội trợ, Jack Ma cũng thường xuyên mang cơm vợ nấu tới công ty ăn bữa trưa. Jack Ma hoàn toàn để vợ quyết định những công việc liên quan đến nội trợ, quản lý gia đình. Đôi lúc là trang phục, đồ dùng cá nhân bà Trương Anh cũng chọn cho chồng. 

Với quan điểm: "Điều quan trọng nhất khi trở về nhà là phải có một chiếc giường êm, và trên giường là một người vợ tốt", Jack Ma khiến nhiều người ganh tị vì vợ của ông. 

Có lần đi xem phim ở nhà đạo diễn Phùng Tiểu Cương về khách sạn muộn, ông dặn người trợ lý: "Nếu Trương Anh không hỏi thì cậu đừng nói chúng ta về muộn nhé, kẻo cô ấy lại trách chúng ta không chịu nghỉ ngơi. Còn nếu cô ấy hỏi thì phải nhớ nói: Xem phim cũng là nghỉ ngơi!".

Bà Trương Anh còn là một người phụ nữ của gia đình, bà khiến những người xung quanh chồng quan tâm và ngưỡng mộ. 

Hơn 30 năm kết hôn, tỷ phú giàu nhất châu Á cũng chưa bao giờ ngừng dành những lời yêu thương cho vợ. Đôi lúc thứ người ta tìm là sự thấu hiểu thay vì sự sung túc. 

Thời điểm quen Jack Ma, bà Trương Anh chưa bao giờ nghĩ người đàn ông này sẽ trở thành tỷ phú cả. Thế nhưng sự cố gắng và chân thành của một người vợ đã khiến bà trở thành người vợ làm cho cả thế giới ngưỡng mộ.

Các thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại  YAN NEWS!