Chân dung người con nuôi được thừa kế toàn bộ đế chế LG

23/02/2021, 19:10 GMT+07:00

Nhắc đến tài phiệt hay những gia tộc lớn mạnh ở Hàn Quốc, người ta nhớ ngay tới đế chế LG. 

Thế nhưng thay vì giữ truyền thống cha truyền con nối, người thừa kế của tập đoàn này lại là người con nuôi của cố chủ tịch Koo Bon-moo.

 
Chân dung người con nuôi thừa kế đế chế LG. (Ảnh: The Korea Herald)
Chân dung người con nuôi thừa kế đế chế LG. (Ảnh: The Korea Herald)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Hà Siêu Quỳnh là người thừa kế của "trùm sòng bạc Macau"

Người con nuôi được nắm quyền điều hành đế chế LG

Người thừa kế Koo Kwang-mo là con trai ruột của phó chủ tịch LG Electronics - Koo Bon-neung, em trai của cố chủ tịch LG - ông Koo Boo-moo. Vì 2 người con gái ruột đều không tham gia quản lý cơ nghiệp gia đình, nên sau khi ông Koo Bon-neung qua đời, chủ tịch Boo-moo lúc bấy giờ đã nhận nuôi Kwang-mo.

Năm 2018, khi ông Bon-moo qua đời, Kwang-mo nối nghiệp bố nuôi và tiếp quản 1 trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc. Năm 2019, ở tuổi 41, anh trở thành chủ tịch trẻ tuổi nhất trong số những gia đình tài phiệt quyền lực ở xứ sở kim chi.

 
Ở tuổi 41, anh là chủ tịch trẻ nhất của 1 trong những gia tộc tài phiệt quyền lực nhất Hàn Quốc. (Ảnh: The Inventor)
Ở tuổi 41, anh là chủ tịch trẻ nhất của 1 trong những gia tộc tài phiệt quyền lực nhất Hàn Quốc. (Ảnh: The Inventor)

Những người từng làm việc với Kwang-mo nhận xét anh là người lịch sự, khiêm tốn và là nhà lãnh đạo tài năng. Những lúc rảnh rỗi anh thường chơi bóng rổ với đồng nghiệp. 

>>> Có thể bạn muốn đọc: Con trai của tỷ phú Ananda Krishnan: Từ chối thừa kế gia sản để đi tu

Người đàn ông tài giỏi, nhiều tiền nhưng bất chấp lấy vợ “thường dân"

Được biết, Koo Kwang-mo sinh năm 1978 tại Seoul. Anh tốt nghiệp ngành kỹ thuật tại đại học Rochester của Mỹ và có bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Stanford. Theo Forbes, hiện anh là người giàu thứ 13 tại Hàn Quốc với khối tài sản 1,8 tỷ USD (khoảng 1.454 tỷ đồng). 

 
Anh kết hôn cùng người bạn gái hồi đại học, dù cô chỉ là con gái của 1 gia đình bình thường so với đế chế LG. (Ảnh: The Korea Herald)
Anh kết hôn cùng người bạn gái hồi đại học, dù cô chỉ là con gái của 1 gia đình bình thường so với đế chế LG. (Ảnh: The Korea Herald)

Trong 23 năm đồng hành cùng LG, trước khi nắm quyền lực cao nhất tại tập đoàn này, anh từng giúp doanh thu của công ty tăng lên gấp 5 lần, lên tới 148 tỷ USD (khoảng 40.844 tỷ đồng) năm 2017.

Mặc dù tài giỏi, nhiều tiền và quyền lực nhưng thiếu gia nhà tài phiệt hàng đầu Hàn Quốc lại chọn cưới 1 người vợ “thường dân”. Bởi lẽ, các thành viên của gia tộc tài phiệt ở Hàn Quốc hầu hết đều phải môn đăng hộ đối, giúp tăng lợi ích kinh tế và quyền lực. 

Nhưng thay vào đó, anh Kwang-mo lại lấy bạn gái Chung Hyo-jeong, con gái của ông chủ 1 doanh nghiệp thực phẩm vừa và nhỏ, khó có thể so sánh với tầm cỡ toàn cầu của tập đoàn LG. 

 
Anh Kwang-mo là 1 nhà lãnh đạo tài năng và khiêm tốn trong mắt nhân viên. (Ảnh: Pulse News Korea)
Anh Kwang-mo là 1 nhà lãnh đạo tài năng và khiêm tốn trong mắt nhân viên. (Ảnh: Pulse News Korea)

Họ quen nhau thời đi du học ở New York (Mỹ) từ năm 2004 đến năm 2006. Chuyện tình cảm của họ vấp phải sự phản đối của gia đình vì cách biệt về địa vị xã hội. Còn nhà gái thì không đồng ý vì sợ con gái khi gả vào hào môn nhà LG sẽ phải chịu đựng nhiều áp lực.

Bất chấp sự phản đối của 2 bên, cặp đôi vẫn quyết định kết hôn vào năm 2009 với 1 lễ cưới giản dị và kín tiếng. Giờ đây, cuộc sống hôn nhân của họ ngày càng viên mãn với 2 người con 1 trai, 1 gái. 

>>> Có thể bạn muốn đọc: Maddox có thể thừa kế 2600 tỷ đồng của Angelina Jolie

Người thừa kế đặc biệt của đế chế LG không chỉ tài giỏi, nhiều tiền mà còn khiến nhiều người nể phục vì có thể bất chấp rào cản địa vị để đến với tình yêu của đời mình. Đây là chuyện tình đẹp như cổ tích nhưng lại rất hiếm có bởi ít thiếu gia tài phiệt nào có thể bước qua được những khoảng cách xã hội, tiền tài để lựa chọn tình yêu.

Hãy tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để hóng tin nhanh nhé!

NGƯỜI THỪA KẾ ĐẾ CHẾ SAMSUNG TỶ ĐÔ Ở TUỔI 21

Cũng giống như Kwang-mo, Lee Ji Hoo cũng trở thành người thừa kế tập đoàn Samsung từ khi còn rất trẻ nhưng lại có cuộc sống giản dị và kín tiếng.

Cố chủ tịch Lee Kun Hee qua đời vào tháng 10 vừa qua đã trở thành tin tức gây chấn động giới tài chính - thương mại tại Hàn Quốc. Bên cạnh những lời chia sẻ, đau buồn vì sự ra đi của "đầu tàu huyền thoại" Samsung, không ít những ý kiến bàn tán xôn xao về chuyện ai sẽ lên nắm quyền thừa kế đế chế này. Và không nằm ngoài dự đoán, Lee Jae Yong - con trai của ông Lee Kun Hee là người được lựa chọn ngồi vào chiếc ghế quyền lực này. 

Sau khi nắm quyền, bên cạnh các mặt về đời sống, thông tin của ông được theo dõi sát sao, cả quý tử Lee Ji Ho và ái nữ Lee Won Ju cũng là những nhân vật tâm điểm khiến dư luận bàn tán không ngớt. Nếu Lee Won Ju có một cuộc sống thiên kim đa sắc màu thì anh trai của cô bé lại gây xôn xao vì sự kín tiếng cùng ngoại hình thư sinh. 

Đọc tiếp tại đây!