Chân dung chú bảo vệ ở clip đón sinh nhật: Ít nói, quan tâm mọi người

13:55 16/12/2021

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh chú bảo vệ rưng rưng hạnh phúc khi được các đồng nghiệp tổ chức sinh nhật đã nhận hàng chục ngàn lượt tương tác từ cư dân mạng. Thông tin từ báo Thanh Niên được biết, đó chú Nguyễn Thanh Tịnh (58 tuổi, quê huyện Đăk Hà, Kon Tum).

 
Chú Tịnh, người được đồng nghiệp tổ chức sinh nhật.
Chú Tịnh, người được đồng nghiệp tổ chức sinh nhật.

"Lần đầu tiên biết sinh nhật là gì"

Nhắc lại niềm vui bất ngờ, chú Tịnh dường như vẫn còn giữ nguyên cảm xúc bồi hồi, xúc động: "Lúc nhân viên ra mượn CMND, tôi lo không biết có vấn đề gì không. Còn tính luôn cả đường nếu ở đây không nhận mình nữa thì mình tìm chỗ làm tạm, hết dịch sẽ về quê. Ai ngờ đâu là mình được làm sinh nhật, lần đầu tiên trong đời biết sinh nhật là gì. Tôi cứ lâng lâng hạnh phúc, cả cuộc đời bây giờ mới thổi nến sinh nhật”.

Chú kể thêm, trước đây khi còn ở quê, chú vừa làm công nhân vừa trồng cà phê. Năm 2016, chú quyết định vay 200 triệu đồng để đầu tư rẫy cà phê này nhưng thất bại. Đến nay, dù đã gần 60 tuổi nhưng vẫn chưa trả hết nợ. Để kiếm thêm thu nhập trang trải cũng như trả lãi, năm 2017 chú Tịnh vào TP.HCM làm bảo vệ. 

 
Chú bảo vệ hạnh phúc không nói nên lời khi được nhận niềm vui bất ngờ.
Chú bảo vệ hạnh phúc không nói nên lời khi được nhận niềm vui bất ngờ.

Kể từ đó, mỗi năm chú Tịnh chỉ về quê một lần, chính là ngày đến ngân hàng đáo hạn. Cuộc sống không mấy dư dả, quanh năm vất vả khiến vợ chồng chú không cả có điều kiện tổ chức sinh nhật cho 3 người con chứ chưa nói gì đến bản thân mình. Chỉ duy nhất đứa con trai út là vợ chồng chú cố gắng mua một chiếc bánh kem nhân dịp con tròn 10 tuổi. 

Ở tuổi cái tuổi gần 60, chú Tịnh tâm sự cực chẳng đã mới phải đi xa làm ăn. "Vợ tôi xài điện thoại 'cục gạch' nên chỉ gọi hỏi thăm nghe tiếng vậy thôi, khi nào về mới gặp. Con cái cũng khó khăn nên tôi muốn ráng thêm vài năm, đủ tiền trả nợ thì về tiếp tục làm nông", chú bảo vệ chia sẻ trên Thanh Niên.

>>Xem thêm: Bác bảo vệ gây sốt với trình IELTS 8.0, còn biết nhiều thứ tiếng khác

 
Món quà bất ngờ dành tặng chú bảo vệ.
Món quà bất ngờ dành tặng chú bảo vệ.

Làm việc trách nhiệm, sống tình nghĩa với đồng nghiệp

Là một trong những người tham gia tổ chức sinh nhật cho chú Tịnh, anh Trương Phú chia sẻ với chúng tôi, việc hỏi mượn chứng minh thư từ chú vốn là để xác minh ngày sinh: "Hôm đó có một chị trong cửa hàng nói Zalo thông báo sinh nhật của chú nhưng tụi mình không chắc nên hội ý và mình là người ra mượn CMND, lấy lý do chụp cho công ty. Cầm CMND chú trên tay, mình cười thầm chính xác ngày sinh nhật rồi", anh Phú vui vẻ kể.

Sau đó, anh Phú cùng các nhân viên khác của cửa hàng đã lên kế hoạch, góp tiền mua bánh và quà tặng. Đến 14h cùng ngày, mọi người có mặt đông đủ, anh Phú liền ra mời chú Tịnh vào trong. Thấy trước mắt là bánh kem, nến, các nhân viên hát chúc mừng, chú bất ngờ, xúc động không nói nên lời.

 
Đây cũng là lần đầu tiên chú Tịnh được cắt bánh sinh nhật.
Đây cũng là lần đầu tiên chú Tịnh được cắt bánh sinh nhật.

>>Có thể bạn chưa biết: Bác bảo vệ 86 tuổi làm mất xe đã được ủng hộ hơn 100 triệu đồng

Anh Phú cho biết, đến nay mọi người đã gắn bó với nhau hơn 2 năm, lúc nào cũng quan tâm, quý mến như người trong cùng một nhà. Với anh Phú, chú Tịnh là một người làm việc rất có trách nhiệm, những ngày trời nóng, dù các nhân viên năn nỉ mời chú vào trong nhưng chú nhất quyết không đồng ý vì sợ mất xe. 

"Chú với tụi mình nhiều kỉ niệm lắm. Chú hiền ít nói nhưng rất quan tâm đến mọi người. Thỉnh thoảng là mua nước mời tụi mình uống. Mà tụi mình mua mời lại là chú lại sợ mình tốn kém không nhận, nói hồi mới chịu nhận. Nhiều khi thấy xe của chị nhân viên kia bẩn là chú kéo ống nước ra rửa nữa. Chú xem cửa hàng như nhà mình vậy. Cứ thỉnh thoảng mà thấy vắng khách là hôm sau chú sẽ tự mua hoa quả thắp hương, dễ thương lắm", anh Phú nói.

 
Các nhân viên coi nhau như người trong gia đình.
Các nhân viên coi nhau như người trong gia đình.

Chú Tịnh hay các nhân viên trong cửa hàng vốn là những người không quen biết, nhưng bằng sự quan tâm, sẻ chia họ đã dần trở thành người một nhà. Đây chính là điều quý giá nhất chúng ta nhận được trong một tập thể, nó còn có ý nghĩa lớn hơn cả tiền bạc.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

ĐIỀU NHÂN VĂN ĐẰNG SAU CÂU CHUYỆN CHÚ BẢO VỆ ĐƯỢC TỔ CHỨC SINH NHẬT

Không phải bỗng nhiên mà đoạn clip chú bảo vệ được tổ chức sinh nhật trở nên viral khắp mạng xã hội, thu hút hàng chục ngàn lượt tương tác. Bởi đằng sau nó ẩn chứa một thông điệp vô cùng tốt đẹp. Đó là trong cùng một tập thể, mỗi người một công việc khác nhau nhưng dù làm ở vị trí nào chúng ta cũng cần tôn trọng lẫn nhau. 

Đôi khi người ta gắn bó với một nơi nào đó không chỉ vì có lương thưởng cao mà còn vì ở đó có tình người ấm áp. 

Bạn Q.G. bày tỏ suy nghĩ sau khi xem đoạn clip: "Đi làm cùng những người tử tế và tình cảm hạnh phúc biết mấy. Dù là vị trí lao công hay bảo vệ cũng cần được quan tâm như thế này nè. Không có những người như họ thì môi trường làm việc của chúng ta sao chỉn chu được".