Chân dung chàng "phù thuỷ" điển trai hay dùng "phép thuật" trong ảnh

05/08/2015, 09:00 GMT+07:00

Không chỉ khiến cộng đồng mạng lóa mắt vì tài "phù phép", Đức Hiếu còn là một anh chàng cực đáng yêu, hay mơ mộng và có tâm hồn bay bổng.

Gần đây, không ít dân mạng đã phải "mắt chữ O, mồm chữ A" khi bắt gặp những bức ảnh cực ấn tượng của Đặng Đức Hiếu với phong cách Manipulation (một hình thức kết hợp giữa nhiếp ảnh và đồ họa).

Không chỉ khiến cộng đồng mạng lóa mắt vì tài năng "phù phép cho ảnh", Đức Hiếu (tên gọi khác là Denis) còn là một anh chàng cực đáng yêu, hay mơ mộng và có tâm hồn bay bổng. Cùng làm quen và trò chuyện để tìm hiểu anh chàng điển trai này nhé!

*Chào Hiếu, bạn có thể tự giới thiệu một chút về mình không?

Chào mọi người, mình là Đặng Đức Hiếu, sinh ngày 24/06/1993, hiện là sinh viên năm cuối trường đại học Ngoại thương Hà Nội. Sở thích của mình là nghe nhạc, du lịch, đặc biệt là nhiếp ảnh và thời trang. Hiếu sợ nhất là phải sống một mình không có bạn bè, người thân bên cạnh. Hiếu ghét tất cả các loại đậu đến nỗi có lần còn mơ thấy một hạt đậu nành đè chết mình nữa.

*Theo Hiếu thì như thế nào là một bức ảnh đẹp?

Vì không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nên Hiếu sẽ chỉ nhận định từ cảm nhận của cá nhân mình thôi nhé. Theo Hiếu, một bức ảnh đẹp là ảnh có chiều sâu về cảm xúc, nó không phải đến từ độ ngầu, bắt mắt của chủ thể hay sự hoành tráng về bố cục mà đến từ rung cảm của chính người xem. Cái rung cảm ấy thường bị thu hút bởi tiếng nói và thần thái của đôi mắt nhân vật hoặc là cái tình tứ nhuốm lên cảnh vật từ bức ảnh.

*Hiếu thấy bức ảnh nào của mình là đẹp nhất và tạm hài lòng nhất?

Đó là bức ảnh có tên Tinh cầu Pluto. Đây là bức ảnh mà Hiếu thấy mình diễn đỡ gượng nhất (cười). Nhân vật trong ảnh thể hiện được một chút hiếu kì, nhút nhát về sự bí ẩn trong chính con người mình, khiến người xem bị lôi cuốn và muốn khám phá câu chuyện của những kẻ dị biệt ấy! Mình cảm thấy rất vui vì bức ảnh này nhận được khá nhiều lượt yêu thích trên mạng xã hội.


	
	Bức ảnh Tinh cầu Pluto
Bức ảnh Tinh cầu Pluto

*Còn bức ảnh đầu tiên mà Hiếu chụp thì sao, Hiếu có ấn tượng gì về nó không? 

Dĩ nhiên là nhớ chứ, đó là bức ảnh về một chiếc phản gỗ trong nhà mà Hiếu chụp bằng máy ảnh kĩ thuật số bố tặng năm lớp 6. Chiếc phản đó chính là nơi Hiếu cùng bố nằm trong suốt mười mấy năm và cũng là "người mẫu", "nàng thơ" đầu tiên đưa Hiếu đến đam mê nhiếp ảnh. Khi chụp bức ảnh đó, Hiếu đã zoom ra, zoom vào, đứng nghiêng, đứng ngửa suốt 5 phút để lấy được toàn bộ tấm phản. Ai nhìn vào cũng bảo Hiếu "hâm". Dù vậy, khoảnh khắc đó Hiếu không thể quên được vì mình đã cho cả thế giới thấy: "Này mọi người! Denis cũng biết chụp ảnh đấy!".

*"Mối tình" giữa Hiếu và phong cách Manipulation đã bắt đầu như thế nào nhỉ? Điều gì ở "mĩ nhân" này đã "hớp hồn" Hiếu?

Đó là sự tình cờ khi Hiếu xem một video ca nhạc có chạy những hình ảnh theo phong cách Manipulation và bị "dính duyên" ngay lập tức. Điều thu hút Hiếu nhất ở thể loại này là tính phi hiện thực. Vì đây là một thể loại kết hợp kĩ năng của của một nhiếp ảnh gia và một nhà thiết kế đồ họa nên chúng ta có thể tạo nên những hình ảnh siêu thực tuyệt đẹp. Điều đó giống như một miền đất hứa cho những kẻ mơ mộng như Hiếu được ngao du, mặc sức bay bổng.   

*Hiếu có thể miêu tả một chút về thế giới siêu thực trong tưởng tượng của mình không?

Phân thân, thu nhỏ, dùng tà thuật, làm phép, di chuyển đồ vật, gặp những sinh vật không lồ dị hợm hay bắt cóc nàng tiên bé nhỏ... Tất cả mọi điều viễn tưởng mà Hiếu mơ thấy đều có thể phóng to thành hình ảnh cho mọi người cùng khám phá và chiêm ngưỡng. Hiếu tự nhận thấy mình là một người mơ mộng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

*Nếu có được một siêu năng lực, Hiếu muốn mình có được khả năng đặc biệt gì?

Hiếu sẽ chọn khả năng thôi miên lấy hết cảm tình của tất cả mọi người, để ai cũng yêu quý Hiếu (cười).

*Tưởng tượng về bản thân mình trong 10 năm nữa, Hiếu nghĩ mình sẽ trông như thế nào?

Hiếu hi vọng mình sẽ trở thành một doanh nhân lịch lãm, thành đạt, có sức ảnh hưởng và đã có người yêu (cười). Mong là khi đó Hiếu đã hoàn thành xong danh sách những điều phải làm của mình như: hoàn thành chuyến du lịch vòng quanh thế giới, thăm khu Abbey Road (trên bìa album của nhóm The Beatles) và gửi thư trong chai, thả trên biển Santorini.

*Hiếu không định trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay một người mẫu ấn tượng sao?

Nhiếp ảnh, người mẫu hay nghệ thuật nói chung là niềm đam mê từ bé nên Hiếu sẽ cháy hết mình cùng nó. Tuy nhiên, làm kinh doanh, tài chính ngân hàng thì không có nghĩa là dập tắt đam mê đó. Việc xác định một mục tiêu nghề nghiệp cho mình là điều thiết thực để xây dựng một con đường chính đáng, nuôi dưỡng đam mê một cách trường kì. Đôi khi, bản thân mỗi người cũng cần thích nghi với những môi trường khác nhau để trở nên thú vị và có nhiều trải nghiệm hơn. 

Sắp tới, Hiếu dự định sẽ quay các clip hướng dẫn thực hiện ảnh theo phong cách Manipulation cho các bạn có hứng thú được trải nghiệm và học hỏi làm theo. Hiếu muốn góp phần để thể loại Manipulation có thể phát triển hơn nữa ở Việt Nam và trở thành một loại hình nghệ thuật thực thụ.

Cảm ơn Hiếu vì những chia sẻ chân thành và thú vị trên. Chúc Hiếu sẽ luôn vui vẻ và sớm hoàn thành những dự định của mình nhé!