Chân dung 8 tỷ phú trẻ tuổi giàu có nhất thế giới hiện nay

26/08/2016, 10:00 GMT+07:00

Mark Zuckerberg, hiện vẫn là người dưới 35 tuổi giàu nhất thế giới với 53,5 tỷ USD, song số tỷ phú trẻ hơn anh xuất hiện ngày càng nhiều.

Mark Zuckerberg, hiện vẫn là người dưới 35 tuổi giàu nhất thế giới với 53,5 tỷ USD, song số tỷ phú trẻ hơn anh xuất hiện ngày càng nhiều. Trong số đó có những 9X với tuổi đời cực trẻ đã nắm trong tay số tài sản khổng lồ khiến nhiều người ghen tị. 

Chân dung 8 tỷ phú trẻ tuổi giàu có nhất thế giới hiện nay

Gustav Magnar Witzoe (22 tuổi - 1,6 tỷ USD) được thừa hưởng từ cha 47% cổ phần của Tập đoàn Salmar - một trong những nhà sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới. Nhờ đó, 9X trở thành người giàu thứ 1.286 trong danh sách tỷ phú của Forbes với 1,6 tỷ USD.

Chân dung 8 tỷ phú trẻ tuổi giàu có nhất thế giới hiện nay

Hugh Grosvenor (25 tuổi - 12,3 tỷ USD) mới đây trở thành tỷ phú trẻ thứ 4 thế giới nhờ thừa kế khối tài sản khổng lồ từ người cha đột ngột qua đời hôm 9/8. Theo danh sách 200 người giàu nhất hành tinh do tạp chí Bloomberg bình chọn, Hugh - cha đỡ đầu của hoàng tử Geogre (con trai hoàng tử William và công nương Catherine) - xếp hạng 85. 

Chân dung 8 tỷ phú trẻ tuổi giàu có nhất thế giới hiện nay

 Evan Spiegel (26 tuổi - 2,1 tỷ USD) sinh trưởng trong gia đình khá giả tại thành phố Los Angeles, Mỹ. 9X từng theo học Đại học Stanford danh tiếng, song bỏ học để cùng bạn thân - Bobby Murphy - tập trung phát triển Snapchat (ứng dụng nhắn tin hình ảnh và video tự hủy sau khi người đọc đã xem). Evan trở nên nổi tiếng sau khi từ chối 3 tỷ USD từ Facebook và 4 tỷ USD của Google, để rồi biến Snapchat thành ứng dụng trị giá 20 tỷ USD. Tỷ phú xếp hạng 978 trong danh sách Forbes Billionaires hiện hạnh phúc bên bạn gái là siêu mẫu đình đám, hơn anh 7 tuổi - Miranda Kerr.