Khâu cắt bỏ mô thừa ở môi: Mốt làm đẹp “kinh dị” mới nổi

20/04/2017, 15:58 GMT+07:00

Bờ môi dày căng mọng đã hết thời rồi, bây giờ đôi môi trái tim chúm chím mới là xu hướng được nhiều người, đặc biệt là các chị em hưởng ứng rầm rộ. Chẳng thế mà không ít người chấp nhận chịu đau tiến hành cắt bỏ, khâu cắt môi để được như ý.

Ngày nay phẫu thuật thẩm mỹ không còn là khái niệm quá xa lạ. Ngay tại Việt Nam, xu hướng làm đẹp này cũng ngày một phổ biến. Tuy nhiên ngày càng xuất hiện nhiều ca công nghệ thẩm mỹ "lạ đời" khiến nhiều người không khỏi "rùng mình" khi nghe tên.

Nếu như thời gian trước, những bờ môi dày căng mọng được nhiều người, đặc biệt là các chị em đua nhau hưởng ứng thì giờ đây, đôi môi trái tim chúm chím, đầy đặn nhưng gọn ghẽ và cong vừa phải mới là đích làm đẹp tiếp theo khiến người ta mê mẩn.


Đôi môi trái tim chúm chím đang là tiêu chuẩn cái đẹp được nhiều người hưởng ứng hết mình thời gian gần đây.
Đôi môi trái tim chúm chím đang là tiêu chuẩn cái đẹp được nhiều người hưởng ứng hết mình thời gian gần đây.

Dĩ nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu đôi môi trái tim hoàn hảo. Chính vì thế, phương pháp cắt bỏ môi ra đời như "phép tiên" hô biến đôi môi thô kệch trở nên chúm chím chỉ sau một ca phẫu thuật. Chẳng thế mà tại các trung tâm thẩm mỹ, người ta nô nức kéo nhau đến làm đẹp để sở hữu đôi môi như ý.

Đúng như tên gọi, phương pháp này sẽ cắt bỏ da môi dọc theo đường viền môi, sau đó sử dụng các mũi khâu để tạo thành một viền môi mới có hình trái tim, khuôn môi nhờ đó cũng trở nên thon gọn, rõ nét hơn. Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ, mỗi lần từ 15 đến 30 phút cho môi trên hay môi dưới. Thời gian gây tê sẽ phụ thuộc vào số lượng mô mà bệnh nhân muốn lấy ra. Vì thế, người ta hay gọi vui đây là cách “giảm mỡ môi”.

Thông thường, sau phẫu thuật, các vết khâu vẫn giữ nguyên trong một tuần, sau đó thì tự tiêu hoặc phải cắt chỉ khâu. Một đôi môi đạt chuẩn là khi các mũi khâu được thực hiện thật mảnh và đều nét. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được kết quả như ý.

Được biết, phương pháp này sẽ không gây quá nhiều đau đớn nếu gặp được bác sĩ khéo tay, lành nghề. Tuy nhiên, do vẫn còn giữ đường chỉ trên môi sau khi phẫu thuật nên nhiều người đành phải... "húp cháo" nhiều ngày liền với đôi môi sưng phù.

Khâu cắt bỏ mô thừa ở môi: Mốt làm đẹp “kinh dị” mới nổi


Nhiều người không ngần ngại chịu đau để có được đôi môi như ý.
Nhiều người không ngần ngại chịu đau để có được đôi môi như ý.

Dù đây chỉ là ca phẫu thuật không quá phức tạp, tuy nhiên vẫn có nhiều rủi ro trong quá trình thực hiện. Nhiều người không may mắn khi tiền mất tật mang, phẫu thuật xong môi trái tim đâu không thấy, cuối cùng lại bị biến dạng, méo mó, lệch lạc do gặp phải bác sĩ tay nghề không cao. Và dù có được kết quả như ý, nhiều người chia sẻ rằng lúc làm môi rất đau, thậm chí những ca phẫu thuật như cắt mí và làm mắt vẫn chưa thấm vào đâu.


Nhiều người cũng vì mong muốn làm đẹp đã phải chịu nhiều biến chứng nghiêm trọng sau phẫu thuật.
Nhiều người cũng vì mong muốn làm đẹp đã phải chịu nhiều biến chứng nghiêm trọng sau phẫu thuật.

Phẩu thuật thẩm mỹ có tỉ lệ thành công cao song bên cạnh đó, ca thẩm mỹ nào cũng có rủi ro của riêng nó, ngay cả các bác sĩ đầu ngành cũng không thể phủ nhận vẫn tồn tại 1 -2 % rủi ro tùy vào từng cơ địa. Không ai có thể đảm bảo rằng bạn sẽ không nằm trong số 1 - 2% những người không may mắn kia khi tiến hành cắt bỏ một phần của cơ thể.

Cách tốt nhất để hạn chế rủi ro là tìm đến các địa chỉ uy tín, nơi có các bác sĩ được đào tạo bài bản và máy móc hiện đại. Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu rõ liệu trình mình sắp tiến hành và biết được bản thân mình thực sự cần gì, không nên chạy theo xu hưởng để rồi rước họa vào thân.

Ảnh: Internet