CHÍNH THỨC: Công nghệ VAR sẽ được sử dụng ở Champions League năm nay ngay từ vòng knock-out!

04/12/2018, 10:00 GMT+07:00

Cuộc họp tại Dublin của UEFA đã thống nhất đưa ra quyết định mang tính cách mạng với Champions League - đó là áp dụng công nghệ VAR vào các trận đấu kể từ vòng knock-out mùa giải năm nay.

Sau cuộc họp tại Dublin, chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA Aleksander Ceferin đưa ra tuyên bố công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) sẽ chính thức được đưa vào sử dụng tại Champions League kể từ vòng knock-out ở mùa giải năm nay:

"UEFA sẵn sàng sử dụng VAR sớm hơn dự kiến. Chúng tôi tin rằng quyết định này sẽ mang tới lợi ích cho giải đấu khi có những giá trị công bằng cũng như giúp giảm thiểu các quyết định thiếu chính xác".

Ngoài ra, UEFA cũng đã xác nhận sẽ áp dụng công nghệ VAR ở trận chung kết Europa League mùa giải 2019, VCK UEFA Nations League và VCK U21 châu Âu được tổ chức vào năm sau.


Công nghệ VAR sẽ chính thức được áp dụng ở vòng knock-out Champions League năm nay.
Công nghệ VAR sẽ chính thức được áp dụng ở vòng knock-out Champions League năm nay.

Ban đầu, UEFA dự kiến sẽ đưa công nghệ này vào sử dụng kể từ mùa giải năm sau nhưng trước tình hình hiện tại, Liên đoàn bóng đá châu Âu đã quyết định rút ngắn thời gian, sớm đưa vào áp dụng ngay vòng 16 đội năm nay. Ở Champions League mùa này, đã có không ít tình huống gây tranh cãi và đó chính là lý do khiến công nghệ VAR sớm được đưa vào sử dụng.

Vòng knock-out Champions League 2018/19 sẽ diễn ra vào giữa tháng 2/2019. Lễ bốc thăm chia cặp vào ngày 17/12 tới, chỉ 2 ngày sau khi kết thúc giai đoạn vòng bảng. Hiện tại đã xác định được 12 cái tên giành quyền vượt qua vòng bảng, đó là Juventus, Real Madrid, Barcelona, MU, Man City, Dortmund, Atletico Madrid, AS Roma, Bayern Munich, Ajax, Porto và Schalke 04. 


Tại World Cup 2018, công nghệ VAR được đánh giá là bước cải tiến mang lại hiệu quả cao trong bóng đá.
Tại World Cup 2018, công nghệ VAR được đánh giá là bước cải tiến mang lại hiệu quả cao trong bóng đá.

Công nghệ VAR kể từ sau World Cup 2018 cũng đã xuất hiện ở hầu hết các giải đấu hàng đầu châu Âu như Bundesliga, Serie A, La Liga, chỉ riêng Premier League sẽ đưa vào áp dụng ở mùa giải năm sau. 

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!