Phép màu đã đến với người mẹ tần tảo, vất vả suốt 12 năm trời chăm sóc cậu con trai hôn mê sâu

09:00 08/11/2018

Câu chuyện về người mẹ già 12 năm tần tảo chăm sóc anh con trai tật nguyền đã thực sự lay động được trái tim của vô số người. 

Đã rất nhiều năm nay, cứ 5 giờ sáng, bà Wei Mingying lại bật dậy như một thói quen, tới bên giường bệnh của cậu con trai mình - anh Wang Shubao để chăm sóc cho anh. Suốt 12 năm nay, ngày nào bà cũng cần mẫn làm mọi việc cho anh, từ lau mặt, tắm rửa, cho ăn và cả xoa bóp khắp cơ thể để anh bớt đau nhức.

Được biết, chồng bà Wei mất từ rất sớm, để lại bà và cậu con trai duy nhất ở lại. Tới năm 2006, anh Wang con trai bà gặp tai ạn xe hơi tại Thọ Quang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc khiến cho anh rơi vào trạng thái liệt toàn thân, não rơi vào hôn mê sâu không rõ ngày tỉnh lại. Năm ấy, người đàn ông tròn 36 tuổi và phải nằm một chỗ phụ thuộc vào mẹ già tới nay đã 12 năm.


Người mẹ tần tảo chăm sóc cho người con trai suốt 12 năm trời
Người mẹ tần tảo chăm sóc cho người con trai suốt 12 năm trời


Có những khi, bà Wei quyết chịu đói 1 tháng trời để dành tiền lo lắng cho con trai 
Có những khi, bà Wei quyết chịu đói 1 tháng trời để dành tiền lo lắng cho con trai 

Khoảng thời gian 12 năm chăm sóc, đưa con đi chữa trị khắp nơi khiến bà Wei luôn sống trong cảnh túng thiếu, nợ nần. Bà đã dành hết khoản tiền tiết kiệm tuổi già của mình để lo cho cậu con trai duy nhất, lại mang thêm cả một khoản nợ khổng lồ lên tới 120 nghìn yên (tương đương gần 300 triệu đồng). Có khi, người mẹ già đã phải nhịn đói suốt 1 tháng trời, cân nặng chỉ còn có 28,5 kg để dành tiền chạy chữa cho con trai. Cũng trong những ngày ấy, chưa khi nào bà quên chăm sóc cho anh Wang theo lịch trình đều đặn: dậy sớm - vệ sinh cho con - cho con ăn - xoa bóp cơ thể...

Chia sẻ về quãng thời gian 12 năm qua của mình, bà Wang xúc động nói trong nước mắt: "Đã có khi tôi nhịn ăn cả tháng trời. Miệng lưỡi tôi khô rát, lúc ấy có nước uống là may mắn lắm rồi."


Không ngày nào người mẹ già quên công việc xóa bóp cho con trai nằm liệt của mình
Không ngày nào người mẹ già quên công việc xóa bóp cho con trai nằm liệt của mình


Bà Wei kể về hành trình 12 năm qua của hai mẹ con mình 
Wei kể về hành trình 12 năm qua của hai mẹ con mình 

Điều kì diệu cuối cùng đã xảy ra với người mẹ già tảo tần vào hồi tháng 10 vừa qua, khi bà Wei bất chợt thấy con trai mình mỉm cười. Đây chính là dấu hiệu cực rõ ràng cho thấy rằng anh Wang đã hồi tỉnh sau giấc ngủ dài tới 12 năm. Mặc dù vẫn chưa thể cử động hay nói chuyện được như những người bình thường, thế nhưng giờ đây a Wang đã có thể nghe hiểu lời mẹ mình nói và mỉm cười đáp lại. 

Chia sẻ về điều kì diệu này, bà Wei cho biết: "Tôi như vỡ òa trong hạnh phúc. Giờ đây tôi mong con mình có thể bình phục hoàn toàn. Tôi chưa bao giờ mất niềm tin vào thằng bé trong suốt 12 năm qua. Một ngày nào đó, chắc chắn thằng bé sẽ lại gọi tôi là Mẹ."


Phép màu xảy đến với bà Wei khi mới đây, anh con trai đã có thể mỉm cười đáp lại lời bà 
Phép màu xảy đến với bà Wei khi mới đây, anh con trai đã có thể mỉm cười đáp lại lời bà 

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện cảm động của 2 mẹ con bà Wei đã khiến không ít người xúc động tới rơi nước mắt. Ai cũng cảm động và cảm phục người mẹ già đã tần tảo, hi sinh mọi thứ của bản thân để chăm sóc cho con trai bệnh tật. Thế mới thấy, tình mẫu tử thật bao la và thiêng liêng biết nhường nào!

Nguồn: Daily Mail