Xót xa cậu bé bị nổ tung 4 ngón tay vì sạc điện thoại "hàng giả"

07/09/2016, 19:00 GMT+07:00

Đang thử sửa chiếc ti vi bị hư, cậu bé chạm vào ổ cắm và khiến cho thiết bị điện thoại gần đó phát nổ.

Cậu bé 12 tuổi đã mất gần như cả bàn tay khi vô tình chạm vào phích cắm của điện thoại khi đang cố sửa chiếc tivi bị nhòe.

Mới đây, một sự việc xảy ra tại Triệu Đông, Hắc Long Giang, Trung Quốc khiến nhiều người không khỏi thương tâm. 

Sau khi đi học về, như mọi ngày cậu bé Xiao Zhuo 12 tuổi bật tivi lên để giải trí, thế nhưng chiếc tivi dường như có vần đề gì đó nên cứ chớp tắt, màn hình hiển thị không rõ ràng. Nghi ngờ nguyên nhân là do phích cắm, Xiao Zhuo thử chỉnh sửa tivi xem sao, thế nhưng khi cậu vừa chạm vào chiếc sạc điện thoại nằm ngay cạnh ổ cắm tivi, nó bỗng nhiên phát nổ thành từng mảnh và cắt đứt các ngón tay bên bàn tay phải của cậu bé.

Xót xa cậu bé bị nổ tung 4 ngón tay vì sạc điện thoại


Khi cậu bé vừa chạm vào chiếc sạc điện thoại nằm ngay cạnh ổ cắm tivi, chiếc sạc bỗng nhiên phát nổ thành từng mảnh.
Khi cậu bé vừa chạm vào chiếc sạc điện thoại nằm ngay cạnh ổ cắm tivi, chiếc sạc bỗng nhiên phát nổ thành từng mảnh.

Khi phát hiện vụ nổ, ông ngoại của Xiao Zhuo nhanh chóng đưa cậu bé đến bệnh viện chỉnh hình Cáp Nhĩ Tân để chữa trị. Các bác sĩ cho biết, bàn tay phải của cậu bé bị thương nghiêm trọng chỉ có ngón út là còn giữ nguyên vẹn, phần chân, bụng, ngực và khuôn mặt cũng bị cứa nhiều vết do các mảnh vỡ nhựa bắn vào. Dù vậy, cuộc phẫu thuật ở bàn tay của cậu bé diễn ra tốt đẹp và không nguy hiểm đến tính mạng, thế nhưng chưa biết liệu các ngón tay có thể nối lại được hay không.


Vụ nổ khiến bốn ngón tay phải của em bị đứt lìa, phần chân, bụng, ngực và khuôn mặt cũng bị cứa nhiều vết do các mảnh vỡ nhựa bắn vào.
Vụ nổ khiến bốn ngón tay phải của em bị đứt lìa, phần chân, bụng, ngực và khuôn mặt cũng bị cứa nhiều vết do các mảnh vỡ nhựa bắn vào.

Theo báo cáo từ phía cảnh sát, cục sạc điện thoại phát nổ có thể là hàng giả vì không có chứng thực của cơ quan hàng hóa tiêu dùng của địa phương trước khi bán ra, gia đình cũng cho biết nó được mua trong một lần có chương trình giảm giá.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tai nạn có liên quan đến sạc điện thoại. Vào tháng 6 năm nay, nam sinh Xiong Xuan 18 tuổi tại Vũ Hán, Trung Quốc bất ngờ bị điện giật và tử vong tại chỗ khi rút điện thoại đang đang cắm sạc ra.


Khi rút điện thoại khỏi ổ cắm sạc, nam thanh niên đã bị giật dẫn đến tử vong.
Khi rút điện thoại khỏi ổ cắm sạc, nam thanh niên đã bị giật dẫn đến tử vong.

Vào năm 2015, anh Nguyễn Ngọc T tại Thừa Thiên Huế cũng đã phải bỏ mạng vì "nghịch" dây sạc. Được biết khi cắm sạc điện thoại thấy điện không vào máy, anh T đã lấy tay chỉnh điện và bị giật ngã ngửa, tay cháy đen thui và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Vào năm 2013, cô gái Ma Ailun 23 tuổi cũng bị điện giật khi sử dụng một chiếc iPhone 4 để liên lạc sau khi vừa tắm xong. Thời điểm đó, Apple đã phải trực tiếp nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát để điều tra và kết quả cho thấy nạn nhân đã sử dụng cục sạc không phải của hãng.

Sạc điện thoại tưởng chừng như vô hại nhưng thật sai lầm khi nghĩ như vậy bởi nếu bạn không cẩn thận trong quá trình sạc sẽ gây chập, cháy nổ ảnh hưởng đến tính mạng cũng như tài sản xung quanh. Vì vậy bạn cần cẩn thận chọn những cục sạc uy tín và tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin các bạn nhé.

(Nguồn ảnh: Internet)