Chạm ngõ phong vị xứ chùa Vàng với 2 đầu bếp Thái Lan dày dặn kinh nghiệm

15/12/2020, 10:40 GMT+07:00

Bếp trưởng người Thái với gần 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng ở Bangkok và các tỉnh thành phố khác tại Thái Lan.

Với thế mạnh về ẩm thực vùng miền Thái Lan, vị bếp trưởng này đã chọn Việt Nam làm điểm dừng chân, cùng nhà hàng Som Tum Thai mang đến những món ăn đậm đầy hương - vị - sắc của Thái Lan với giá trị ẩm thực nguyên bản giới thiệu đến thực khách Việt.   

 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


2 anh đầu bếp Thái Lan mang đến sự tươi vui, thân thiện đúng với tinh thần phóng khoáng của người dân xứ Triệu Voi.

 
Thổi hồn trong từng món ăn bằng triết lý Sanuk - luôn vui vẻ, hạnh phúc truyền tải trong những món ăn gửi đến thực khách.
Thổi hồn trong từng món ăn bằng triết lý Sanuk - luôn vui vẻ, hạnh phúc truyền tải trong những món ăn gửi đến thực khách.

Nhà hàng Som Tum Thai - nơi tinh hoa văn hoá và ẩm thực cùng nhau hội tụ

Chạm ngõ phong vị xứ chùa Vàng với 2 đầu bếp Thái Lan dày dặn kinh nghiệm

Đơn giản mộc mạc nhưng toát lên một tinh thần ‘rất Thái’, với những đường nét trang trí theo hình tượng thổ cẩm Thái Lan, sử dụng hoa văn cổ điển và vật liệu hiện đại tạo nên sự kết hợp mới lạ. Lấy cảm hứng theo phong cách Bistro, Som Tum Thai Estella Place ra đời với một không gian kiến trúc hoàn toàn mới. Hình tượng đèn hoa đăng rực rỡ của lễ hội Loy Krathong được tái hiện trong không gian của Som Tum Thai Estella Place.

Thông hành để trải nghiệm các món ăn vùng miền Thái Lan tại Som Tum Thai

Chạm ngõ phong vị xứ chùa Vàng với 2 đầu bếp Thái Lan dày dặn kinh nghiệm

Ẩm thực miền Isan không chỉ mang đến những giá trị văn hóa truyền thống, tốt cho sức khỏe mà còn là những bữa ăn đầy hương vị. Món gỏi dân dã truyền thống từ đu đủ sợi, giã trong cối đá và đi qua từng cung bậc chua - cay - mặn - ngọt.

Chạm ngõ phong vị xứ chùa Vàng với 2 đầu bếp Thái Lan dày dặn kinh nghiệm

Tom Yum Kung như một lời khẳng định mạnh mẽ cho ẩm thực miền Trung với vị cay nồng xen lẫn vị chua ngọt đặc trưng. ''Chua nhưng vẫn ngọt ngào, cay nhưng vẫn nồng nàn, mặc dù chảy nước mắt nhưng vẫn muốn thưởng thức thêm nữa.''

Chạm ngõ phong vị xứ chùa Vàng với 2 đầu bếp Thái Lan dày dặn kinh nghiệm

Những quầy hàng xiên nướng trên khắp đường phố Thái Lan nổi tiếng với xiên Satay vàng ươm thơm nức nở. Từng nguyên liệu quen thuộc như heo, bò, gà được tẩm ướp và nướng than chính là một trong những đặc sắc của ẩm thực miền Nam.

Chạm ngõ phong vị xứ chùa Vàng với 2 đầu bếp Thái Lan dày dặn kinh nghiệm

Không phải món ăn truyền thống mà chính là món ngon tuổi thơ của nhiều thế hệ học sinh Thái Lan. Trứng lòng đào sốt me là món ăn được bán ở các trường trung học, là ký ức của những người con đất Thái đã xuất hiện tại Som Tum Thai.

Chạm ngõ phong vị xứ chùa Vàng với 2 đầu bếp Thái Lan dày dặn kinh nghiệm

Chăm chút trong từng món ăn phục vụ đến thực khách, giữ nguyên 'phần hồn' và cả 'phần vị' như đang thưởng thức những món ăn tươi ngon nhất nơi miền biển Thái Lan.

Chạm ngõ phong vị xứ chùa Vàng với 2 đầu bếp Thái Lan dày dặn kinh nghiệm

Nhà hàng thứ 2 thuộc hệ thống Som ตำ Thai chính thức khai trương tại Estella Place, Quận 2 với những ưu đãi dành riêng cho tín đồ ưa xê dịch và mê món Thái. 

Hệ thống nhà hàng Som ตำ Thai:

1. Som ตำ Thai Saigon Centre:

Lầu 5, Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

2. Som ตำ Thai Estella Place:

Lầu 2, Estella Place, 88 Song Hành, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM.