Lý giải việc YG chấm dứt hợp đồng: "Seungri gần mất hết tương lai, nhưng BLACKPINK, iKON thì còn!"

14:10 13/03/2019

Sáng ngày 13/3, sau khi truyền thông Hàn Quốc thông báo sẽ triệu tập Seungri và Jung Joon Young (14/3 tới), thì không lâu sau đó YG đã chính thức thông báo chấm dứt hợp đồng với mảnh ghép thứ 5 của Big Bang - Seungri, đế chế của những "ông hoàng Kpop" đã hoàn toàn mất hết hy vọng trở lại.

Lý giải việc YG chấm dứt hợp đồng:

Sau những bê bối chấn động showbiz gần đây kéo dài hơn tháng rưỡi, ngày 11/3 Seungri đã chính thức chia sẻ trên instagram về việc rút lui khỏi làng giải trí, tuy nhiên nhiều ngày nay YG vẫn không có một thông báo nào cho đến sáng nay công ty này chính thức thông báo kết thúc hợp đồng cùng Seungri. Đang lúc "dầu sôi lửa bỏng" ra thông báo này YG hiện tại có đáng bị chỉ trích hay đây là nước cờ mà nhất định chủ tịch Yang phải đi.

YG nhận nhiều chỉ trích sau khi quyết định "bỏ con giữa chợ"

Thông báo cực sốc gửi đến toàn bộ truyền thông cùng fan hâm mộ Kpop sáng nay đã làm tất cả đều vô cùng hoang mang khi Seungri đang bị dư luận "ném đá" và phải tiếp nhận điều tra khi liên quan đến nhiều vụ án môi giới mại dâm, ma túy và giờ có cả những clip đồi trụy.

Lý giải việc YG chấm dứt hợp đồng:

Trước đó khi sự việc còn chưa được đem ra ánh sáng, YG đứng đầu là chủ tịch Yang Hyun Suk đã lên tiếng rất nhiều lần và phủ nhận mọi tin đồn về Seungri, công ty này quyết định cùng tiến cùng lui với "gà" nhà. Tuy nhiên, khi mà câu chuyện ngày càng phức tạp và liên quan đến hàng loạt nhân vật nổi tiếng của Kbiz thì sau tin Seungri tuyên bố giải nghệ để bảo toàn danh dự cho Big Bang và công ty, YG đã "được nước đẩy thuyền" thông báo chấm dứt hợp đồng với thành viên Big Bang.

Lý giải việc YG chấm dứt hợp đồng:

Chính vấn đề này đã khiến YG vấp phải hàng tá chỉ trích khi "đường ai nấy đi" với  Seungri khi em út Big Bang, đây là hành động không thể chấp nhận được đối với các fan hâm mộ của Big Bang khi trong lúc khó khăn đã rời bỏ nhau.

YG là một công ty kinh doanh và không chỉ có mỗi mình Seungri, nên sẽ không "cùng tiến cùng lui" đến lúc không thể cứu vãn.

Big Bang góp phần tạo nên YG như ngày hôm nay nhưng cũng là nhóm khiến YG lao đao với những scandal không đỡ nổi. Điểm qua hàng loạt scandal của Big Bang và lớn nhất là bê bối gần đây của Seungri mới thấy YG đã tạo ra được một nhóm nhạc đỉnh cao của Kpop nhưng cũng phải chịu những gì mà người khác không chịu nổi.

Lý giải việc YG chấm dứt hợp đồng:

Tất cả những scandal trước có thể thấy YG đã không để gà nhà một mình khi liên tiếp đứng ra xác nhận các thông tin có lợi. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Seungri đã lien quan đến quá nhiều bê bối, nhiều bằng chứng bất lợi từ phía truyền thông và cảnh sát, khiến mỗi ngày trôi qua Seungri và những người liên quan điều phải hứng chịu chỉ trích.


Cổ phiếu YG tụt dốc không phanh.
Cổ phiếu YG tụt dốc không phanh.

Chưa hết, trong suốt tháng qua cổ phiếu YG đã tụt dốc không phanh, drama cứ xảy ra hàng ngày, ngày 12/3 vừa qua YG còn hứng chịu tin dữ khi cổ đông lớn nhất công ty có thể sẽ rút cổ phần khiến YG rơi vào nguy cơ sụp đổ, ngay sáng nay YG đã thông báo bán một hệ thống kinh doanh tại Jeju trong đó có cả những của hàng của G-Dragon ngưng hoạt động.

Lý giải việc YG chấm dứt hợp đồng:

Lý giải việc YG chấm dứt hợp đồng:

Lý giải việc YG chấm dứt hợp đồng:

Bên cạnh đó, YG còn rất nhiều "gà" nhà đang cùng chung số phận đóng băng hoạt động, khi công ty điêu đứng vì scandal như những dự án đã được thông báo comeback trước đó của BLACKPINK, iKON, WINNER, Lee Hi,...Dù biết sau khi công bố chấm dứt hợp đồng cổ phiếu YG sẽ còn tụt dốc thê thảm nhưng đây có thể là quyết định cuối cùng để cứu cả công ty, tuy nhiên đây cũng có thể là "con dao hai lưỡi".

Chấm dứt hợp đồng vói YG, Seungri khổng hẳn đã bị bỏ rơi, hay Big Bang chấm dứt từ đây

Trước đó, Seungri cũng đã viết, anh muốn rút lui khỏi làng giải trí để bảo toàn danh dự cho YG và Big Bang sau nhiều đổ vỡ đây cũng là một bước đi vinh quang để lại ấn tượng đẹp trong lòng fan hâm mộ và đàn em. Bởi vì nếu kéo dài thời gian dù có tội hay không Seungri cũng sẽ trở thành "tội đồ" khi có thể chính scandal này sẽ phá nát tất cả kể cả công ty hay những gì mà những năm qua Big Bang đã tạo dựng. không những thế nếu như Seungri gây ảnh hưởng lớn đến công ty nhiều fandom của các nhóm nhạc YG cũng vì idol của mình mà quay lưng lại với anh chàng và chỉ càng nhận thêm chỉ trích.

Lý giải việc YG chấm dứt hợp đồng:

Bên cạnh đó, chấm dứt hợp đồng hiện tại không có nghĩa là tất cả sẽ chấm dứt, nếu Seungri vô tội Big Bang cũng sẽ có ngày hẹn nhau mùa hoa nở.

Có thể chấm dứt hợp đồng trong lúc "dầu sôi lửa bỏng" thế này, nhiều người sẽ chỉ trích YG và được dịp chế nhạo Seungri. Nhưng nhìn một cách khách quan đây là nước cờ thông minh của nhà quản lý khi tìm một con đường không thể khác hơn để cứu vãn.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!