Chấm dứt cuộc tình với chế độ "giảm tương tác" sau khi hủy hẹn hò

05/05/2021, 11:25 GMT+07:00

Khi yêu nhau, những cặp đôi thường đăng ảnh, tag nhau qua lại hay đặt trạng thái hẹn hò để "khoe" cho cả thiên hạ cùng biết. Thế nhưng, nếu chẳng may “gương vỡ” thì công cuộc dọn “đống tro tàn” sau đó cũng chẳng mấy dễ dàng. Sau khi xóa ảnh, hủy chế độ hẹn hò, nhiều người vẫn cảm thấy khó chịu khi thông tin người kia liên tục hiện lên trang cá nhân của mình.

 
Nhiều người đặt tính năng hẹn hò khi đang yêu ai đó. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người đặt tính năng hẹn hò khi đang yêu ai đó. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chính vì vậy, nhiều người đã chọn cách hủy theo dõi, hủy kết bạn hay thậm chí là block luôn cho lành. Thế nhưng, Facebook dường như đã lường trước được điều này và cho ra đời chế độ giúp các cuộc tình chấm dứt một cách dễ dàng hơn.

Khi bạn thay đổi dòng trạng thái "hẹn hò với một ai đó" để chuyển sang "chế độ độc thân", Facebook sẽ giúp bạn “vượt qua nỗi đau của tình yêu” hay “dứt áo ra đi dễ dàng hơn” bằng cách hỗ trợ tính năng giảm tương tác với người hẹn hò trước. Như vậy, chỉ cần một cú click vào ô "để sau" hay "bắt đầu" là bạn đã nhanh chóng giảm tương tác, không còn nhìn thấy thông tin người cũ hiện lên mỗi ngày.

 
Facebook ra mắt chế độ giảm tương tác với người từng hẹn hò. (Ảnh: Chụp màn hình)
Facebook ra mắt chế độ giảm tương tác với người từng hẹn hò. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tính năng này khiến không ít dân mạng thích thú, thậm chí còn “tẩm ngẩm tầm ngầm” lưu lại để lỡ sau này còn có cơ hội mà dùng cho tiện. Nhiều người tặc lưỡi khen Facebook ngày càng "chu đáo", quan tâm tới cả tình cảm, tổn thương của người dùng sau khi chia tay. Tuy nhiên, một số lại cho rằng, đã chia tay rồi thì "block luôn đi cho lẹ chứ giảm làm gì lại mất công".

Bên cạnh đó, những người từng trải qua tổn thương sau khi chia tay lại tỏ ra băn khoăn. Bởi họ vẫn có thói quen theo dõi người cũ hậu chia tay và điều này giúp mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái hơn. Khi chia tay, không phải cứ block hay giảm tương tác là sẽ xoa dịu nỗi đau, cái gì cũng cần từ từ và có thời gian.

 
Cư dân mạng cho rằng còn nhiều tính năng khác để không thấy mặt người yêu cũ trên Facebook. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng cho rằng còn nhiều tính năng khác để không thấy mặt người yêu cũ trên Facebook. (Ảnh: Chụp màn hình)

- “Block luôn chứ giảm gì tầm này nữa, nhà bao việc. Chúng tôi tự block được.”

- “Tôi bỏ theo dõi để không nhìn thấy nhưng bực cái khi vô tình nhìn thấy tương tác của đứa bạn chung thì có cả nó thả tim và bình luận.”

- “Thật ra thì mọi người cũng có thể vào Facebook của người kia rồi chọn take a break, nó không bao giờ hiện cái gì của người kia luôn tuy rằng vẫn còn kết bạn.”

- “Em chưa từng để nên em cũng không biết cảm giác như nào nhưng Facebook tốt bụng ghê luôn đó, còn quan tâm tới cảm xúc người ta.”

Được biết tính năng này đã xuất hiện từ lâu và gần đây nó gây sốt trở lại khi được nhiều người khui ra và đăng tải lên mạng xã hội. Tính ứng dụng của nó vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi gay gắt khi người yêu thích, người lại bảo thừa thãi. Còn bạn nghĩ gì về ứng dụng này của Facebook hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

BẠN SẼ MẮC SAI LẦM NẾU HỦY KẾT BẠN VỚI NHỮNG NGƯỜI NÀY TRÊN FACEBOOK

Những người trẻ tuổi: Họ luôn sáng tạo, kết bạn với họ sẽ thấy được rằng mình trẻ hơn rất nhiều. Hơn nữa, khi thêm vào danh sách bạn bè họ cũng chỉ vô hại mà thôi nên bạn không cần quá khắt khe lúc nhận lời kết bạn.

Đối thủ của bạn: Bỏ theo dõi đối thủ là điều sai lầm bởi các thông tin mà họ cập nhật trên trang cá nhân sẽ giúp bạn định hình được họ đi như thế nào từ đó cạnh tranh dễ dàng hơn. Thậm chí là nâng được ý tưởng của mình lên nhiều.

Hàng xóm: Kết bạn với hàng xóm sẽ giúp Facebook của bạn trở nên thú vị hơn. Chẳng hạn bạn có thể biết thêm cuộc sống xung quanh mình hay người thân của bạn xuất hiện trong những tấm hình mà họ đăng tải.

Xem chi tiết tại đây.