Cha tự "gói"mình thành quà để về kịp sinh nhật con gái

15/03/2015, 18:00 GMT+07:00

Chỉ vì thiếu tiền, người cha đã làm một việc không giống ai là tự “đóng gói” mình rồi gửi về quê, mong kịp dự sinh nhật con gái.

Câu chuyện xảy ra đối với người đàn ông Australia mang tên Reg Spiers – vốn là một vận động viên ném lao đầy triển vọng. Ông đã tới Anh để luyện tập với quyết tâm thực hiện ước mơ của mình, đó là tham dự Olympic. Thế nhưng, vì một số lí do, ông đã từ bỏ suy nghĩ này, muốn đoàn tụ với gia đình và nhất là muốn về sớm để mang lại bất ngờ cho đứa con gái trong ngày sinh nhật.

Reg Spiers đã làm nhiều công việc với hi vọng kiếm tiền về sớm. Thế nhưng, do quá thiếu kiên nhẫn trong việc kiếm tiền mua vé máy bay, ông đã đưa ra một quyết định khá liều lĩnh.

Tháng 10/1964, Reg Spiers đã tự “đóng gói” mình trong thùng bưu kiện kích thước 1,5 x 0,9 x 0,75 mét (kích thước bưu kiện lớn nhất cho phép), sau đó nhờ người bạn thân là John McSorley (người Anh, sống cùng phòng) gửi về Australia. Bưu kiện này được “mạo danh” là thùng hóa chất từ Anh gửi đến cho một công ty giày mang tên Perth ở Australia.

Reg Spiers đã “trang bị” cho “ngôi nhà” của mình các dây đeo, các thực phẩm bao gồm một chai nước ép trái cây, hai hộp spaghetti, một gói bánh quy, một thanh sô cô la và 2 chai nhựa (một để đựng nước và cái còn lại đựng nước tiểu). Kể từ đây, chặng đường gian nan của Reg Spiers chính thức bắt đầu.

Đầu tiên, “thùng hàng” này đã phải trì hoãn hơn 28 giờ vì lí do sương mù dày đặc mới được xuất bến. Vào thời đó, các thùng hàng cũng được chất ở tầng hầm máy bay vốn là nơi rất lạnh và không khí loãng. May thay máy bay có thêm bộ phận tỏa nhiệt nhằm bảo vệ hàng hóa nên Reg Spiers đã không chết cóng. Ông ăn một số thực phẩm chuẩn bị sẵn để sống sót.

Chiếc máy bay sau đó đã đáp tại một sân bay của Pháp, tiếp tục chuyến hành trình đến Ấn Độ. Do thùng khá nhỏ so với cơ thể (Reg Spiers cao 1,95 mét), ông chỉ biết co cụm người lại hết mức có thể. “Tôi thực sự rất mỏi khi ở trong đó”, Reg Spiers nhớ lại.

37 giờ sau, chiếc máy bay đã hạ cánh xuống Bombay, Ấn Độ. Các nhân viên sân bay đã dỡ thùng hàng xuống và để trên đường băng nóng như thiêu như đốt. Reg Spiers đã chịu không nổi cái nắng này và phải cởi bỏ hết áo quần. Ông chịu đựng vài giờ liên tục như vậy trước khi thùng hàng lại được đặt lên máy bay.

Đáng lẽ, máy bay sẽ bay về tới Australia nhưng do hết nhiên liệu, nó lại tiếp tục dừng ở Singapore. Sau đó cuộc hành trình tiếp tục.

Cuối cùng, sau 63 giờ liên tục, Reg Spiers đã vượt qua quãng đường 21.000 km để về với quê hương mình một cách “thần kì”. Ngay khi xuống sân bay, “kiện hàng” đã được các nhân viên dỡ xuống và xếp vào kho. Nhân lúc nhân viên nghỉ ngơi, ông ngay lập tức thoát ra và gọi ngay 1 chiếc taxi để chở mình về nhà.

Ngay khi về đến nơi, Reg Spiers đã kể lại mọi chuyện cho gia đình và họ không tin những gì vừa xảy ra. Câu chuyện ngay sau đó cũng lan trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, cuộc đời sau đó của Reg Spiers lại mang nhiều bi kịch: nghiện hút, bị tuyên án tử hình ở Sri Lanka và phải thay đổi hình dạng nhiều lần, chịu phạt tù 5 năm ở Australia…