Con ở tâm dịch trở về, cha nhường nhà cho ở còn mình dọn ra chòi riêng

28/07/2021, 20:55 GMT+07:00

Con về nhà phải thực hiện cách ly, cha không ngần ngại làm thêm căn chòi nhỏ trước cửa để ở. Trong khi đó, nhà cao cửa rộng, ông nhường con cách ly.

Bố mẹ luôn yêu thương và dành mọi điều tốt đẹp nhất cho con. Trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp, bố mẹ lo lắng, đứng ngồi không yên khi con ở trong vùng dịch. Đến lúc con về quê phải cách ly, bố mẹ cũng muốn chuẩn bị và dành cho con điều tuyệt vời nhất.

 
Nghe tin con về, bố liền dựng một căn chòi nhỏ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nghe tin con về, bố liền dựng một căn chòi nhỏ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chẳng hạn như ông bố trong video của TikToker T.V.L. Đoạn video đính kèm dòng trạng thái: “Nghe con về cha hi sinh làm chòi ở 1 mình, để con ở trong nhà cách ly. Bởi vậy một khi còn cha hãy trân trọng.” Trong video, người bố đang cật lực dựng cột, tạo thành một chiếc chòi nhỏ trước cửa nhà để ở. 

Trong khi đó, căn nhà rộng lớn, thoáng mát lại được ông nhường cho con chuẩn bị về cách ly. Trước cửa có dán dòng chữ: “Thông báo, gia đình đang có người cách ly y tế tại nhà, phòng chống dịch.” 

 
Ông sẽ ở đây, nhường con cách ly trong nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ông sẽ ở đây, nhường con cách ly trong nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện này sau khi đăng tải nhận được sự quan tâm của nhiều người. Cư dân mạng đã dành lời khen cho ông bố vì ý thức tốt trong công tác phòng chống dịch. Đây chính là tấm gương mà mọi người nên noi theo. Bên cạnh đó, dân tình cho rằng, người con nên ở trong chòi thay bố. Bởi lẽ, con còn trẻ và khỏe, trong khi đó bố già yếu, đã phải hi sinh cả cuộc đời.

 
Trước cửa dán thông báo nhà có người cách ly. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trước cửa dán thông báo nhà có người cách ly. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Đầu tiên là phải dành lời khen cho ông bố nè, chống dịch cực tốt nha, ai cũng nêu cao tinh thần thế này thì dịch làm sao lây lan được.”

“Thế mới nói, chẳng có ai yêu thương mình bằng bố mẹ cả. Đi suốt đời, bố mẹ vẫn luôn là nhất, sẵn sàng chịu khổ để con mình sướng.”

“Bạn trẻ nếu về hãy ở chòi, nhường bố ở nhà đi. Bố già yếu rồi, lao động mệt mỏi, trong khi đó mình sức còn khỏe, còn trẻ thì phải chịu khổ.”

“Cần lắm những tấm gương như thế này nhé, lúc nào cũng phải nghiêm chỉnh chấp hành. Hơn nữa, ghen tị với bạn này vì có ông bố tuyệt vời.”

Trước đây, một câu chuyện cách ly tương tự cũng từng được chia sẻ rộng rãi khắp các trang mạng. Cụ thể, khi con gái từ Sài Gòn về, vì sợ lây lan dịch nên bố mẹ đã chuẩn bị một túp lều nhỏ ở vườn để cách ly. Xung quanh lều đầy ắp các loại cây như mận, chôm chôm, cà phê...rất gần gũi với thiên nhiên.

 
Căn chòi nhỏ bố mẹ chuẩn bị cho con cách ly. (Ảnh: Chụp màn hình)
Căn chòi nhỏ bố mẹ chuẩn bị cho con cách ly. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài lều, bố mẹ còn chuẩn bị cho cô con gái cưng đủ các đồ cần dùng từ giường, chiếu, chăn màn, gối hay quạt đề phòng khi nóng. Thậm chí, xung quanh lều còn được trang bị đủ bếp núc, dụng cụ nấu ăn, khu vực tắm, giặt giũ… Xa xa trước cửa lều còn đặt một chiếc ghế nhỏ. Đây là nơi bố mẹ cô sẽ đặt sẵn thức ăn khi tới bữa. Nhìn vào khung cảnh này, dân tình cũng phải thốt lên, cô gái đi cách ly mà chẳng khác gì cắm trại.

Nội dung của đoạn video trên vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên, qua đây ta thấy rằng việc thực hiện cách ly nghiêm chỉnh khi về quê là điều cực kỳ cần thiết. Chính vì vậy, mỗi người hãy tự nâng cao ý thức để nhanh chóng đẩy lùi dịch.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

MUÔN KIỂU BÁN MANG VỀ "BÁ ĐẠO" MÙA DỊCH

Tình hình dịch phức tạp nên nhiều nơi đã thực hiện biện pháp chỉ bán mang về. Đây là cách nhằm giảm tập trung đông người, phòng chống dịch hiệu quả.

Tuy nhiên, có những nơi thực hiện biện pháp này theo cách thật đặc biệt khiến ai nhìn vào cũng không nhịn được cười. Một số quán ăn đã treo biển với nội dung: “Ở đây chỉ bán đồ mang về, xin cảm ơn.”

Tuy nhiên, ngay cả các cửa hàng cắt tóc hay bán thịt dê, bò cũng ghi tương tự: “Chỉ bán mang về”. Đọc qua thì có vẻ không sai nhưng suy ngẫm lại khiến ai cũng giật mình.

Chẳng nhẽ từ trước đến giờ, cắt tóc hay mua thịt đều sử dụng tại chỗ thôi sao. Cách ghi này quả là gây lú cho người xem mà.

Xem thêm tại đây