Cha mẹ thất thần tại đám tang 3 học sinh qua đời trong vụ sập cổng

08/09/2020, 14:45 GMT+07:00

Vụ tai nạn sập cổng trường đầy thương tâm đã khiến 6 em học sinh thương vong, trong đó xác định danh tính của 3 em không qua khỏi là G.T.D, V.T.H.T và M.T.X.

Tại Bản Phung, xã Khánh Yên Thượng, Lào Cai sáng 8/9 đã chứng kiến khung cảnh tang thương khi chỉ chưa đầy 200m đã có 3 gia đình mất đi con em vào ngay những ngày đầu tiên của năm học mới.


Hiện trường nơi xảy ra vụ sập cổng trường gây ra tai nạn thương tâm. (Ảnh: VTC)
Hiện trường nơi xảy ra vụ sập cổng trường gây ra tai nạn thương tâm. (Ảnh: VTC)

Đau buồn khi con ra đi vào ngày đầu tiên học lớp 1

Tại nhà em V.T.H.T - một trong ba nạn nhân qua đời do vụ sập cổng trường ở Lào Cai, những người đến viếng thăm không khỏi xót lòng khi thấy cha mẹ của em đang ngồi bần thần trước quan tài của con nhỏ. Chia sẻ với VTC, mẹ của em T. nghẹn lòng: “Sáng con đi học về vẫn còn ăn cơm với gia đình mà đến chiều con đi học mãi không về. Nghe người ta gọi '3 đứa mất rồi' tôi đứng không nổi”.


Cha mẹ em T. ngồi bần thần trong đám tang của con gái. (Ảnh: VTC)
Cha mẹ em T. ngồi bần thần trong đám tang của con gái. (Ảnh: VTC)

Cha của em T. cũng vô cùng buồn rầu, nhớ lại những giây phút cuối trước khi con gái anh gặp tai nạn: “Nghe tin được lên lớp 1, cháu háo hức lắm, vậy mà… Cháu quá nôn nóng được đi học, chưa đến giờ cháu đã đòi đi rồi… Nếu tôi biết thế này thì đã không cho con đi học sớm”.

Khoảnh khắc cha của em T. đến trường sau khi nghe tin rồi tìm thấy con nằm bên dưới manh chiếu, mọi hy vọng của anh cũng đã vụt tắt. Người cha đau đớn khi không ngờ rằng buổi học đầu tiên vào lớp 1 cũng là buổi học cuối cùng của con.


Rất nhiều người đã đến nhà em T. để đưa tiễn em. (Ảnh: Thanh Niên)
Rất nhiều người đã đến nhà em T. để đưa tiễn em. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: 3 học sinh qua đời trong vụ sập cổng trường đều có gia cảnh khó khăn

Khóc cạn nước mắt vì thương con

Cha của em T. vừa đau xót chia sẻ với các phóng viên nhưng cùng lúc đó cũng hướng ánh mắt lo lắng về phía vợ của mình. Đến lúc này, mẹ của em T. đã không còn sức để gào khóc nữa, đôi mắt của chị cũng đã sưng húp, chỉ còn biết dán chặt vào quan tài của con.

Thương con, xót con, mẹ em T. nói trong nước mắt: “Nó rất muốn có bộ quần áo mới mặc đi học, bố mẹ vừa mới mua, cháu còn chưa kịp mặc thì đã ra đi rồi…”.


Mẹ của em T. cũng đã khóc cạn nước mắt vì thương nhớ con. (Ảnh: Pháp Luật Và Bạn Đọc)
Mẹ của em T. cũng đã khóc cạn nước mắt vì thương nhớ con. (Ảnh: Pháp Luật Và Bạn Đọc)

>> Có thể bạn quan tâm: Vụ sập cổng trường Lào Cai: Hỗ trợ học sinh tử vong 3 triệu VND

Cha mẹ bần thần ngồi trong đám tang con

Cách gia đình nhà em V.T.H.T là nhà của em M.T.X cũng đang tổ chức đám tang cho em. M.T.X là con gái thứ hai trong nhà. Nhưng đáng thương thay, chị gái của em vừa mới qua đời vì bệnh nan y cách đây hai năm, thì giờ đây, em lại tiếp tục ra đi để lại nỗi mất mát to lớn cho cha mẹ.


Mẹ của em X. vẫn không thể tin được việc con gái mình đã qua đời. (Ảnh: Người Lao Động)
Mẹ của em X. vẫn không thể tin được việc con gái mình đã qua đời. (Ảnh: Người Lao Động)

Thời điểm con gái gặp tai nạn, cha của em lúc đấy đang nằm trong nhà, đến khi hàng xóm báo tin thì mới vội vàng chạy đến trường: “Lúc đấy tôi rụng rời tay chân, không biết phải làm gì. Sáng nay gia đình nén nỗi đau, đã tổ chức tang lễ và đưa cháu về nơi an nghỉ cuối cùng” – cha của em M.T.X nghẹn ngào kể lại.

Còn mẹ của em thì cho đến nay vẫn chưa thể nào nguôi ngoai được nỗi đau mất con. Bị câm bẩm sinh, không thể biểu đạt cảm xúc qua lời nói, thế là từ lúc nhận tin con gái qua đời đến giờ, chị chỉ còn biết khóc. Trong đám tang của con, mẹ em M.T.X cứ ngồi thất thần, rồi liên tục hướng mắt về nơi chôn cất con khiến những người đến viếng thăm không khỏi xót xa.


Người dân sống xung quanh đã hết lòng động viên, an ủi gia đình các em bị thiệt mạng trong tai nạn. (Ảnh: VTC)
Người dân sống xung quanh đã hết lòng động viên, an ủi gia đình các em bị thiệt mạng trong tai nạn. (Ảnh: VTC)

>> Đừng bỏ lỡ: Lào Cai: Sập cổng trường mầm non, 3 cháu bé không qua khỏi

Vụ tai nạn thương tâm đã khiến những người dân chứng kiến không thể kìm nổi nước mắt. Đến giờ vẫn có nhiều người chưa thể tin được rằng mới hôm qua các em còn vui vẻ đi học buổi đầu tiên mà giờ đây cả 3 em đều lại cùng nằm cạnh nhau dưới mảnh đất lạnh lẽo.

Xác định nguyên nhân ban đầu của vụ sập cổng trường tại Lào Cai

Vụ sập cổng trường tại Lào Cai khiến 6 người thương vong đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Không khỏi xót xa khi biết rằng những người bị thiệt mạng đều là các em học sinh.

Theo đó, vào ngày 7/9, một số em học sinh đi học sớm đã nô đùa rồi đu bám lên cổng trường. Do số người quá đông đã khiến cột trụ không chịu được và cổng trường đổ sập xuống.

Bên cạnh đó, vị trí xây dựng cổng cũng nằm ở vị trí dốc, mấy ngày trước đó lại có mưa lớn khiến cho phần đất bị mềm và nhão hơn bình thường.

Ngoài 3 em không qua khỏi thì còn có 3 em khác bị thương đều đã được các giáo viên của nhà trường nhanh chóng đưa đến bệnh viện.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!