Xót xa nữ sinh học giỏi, là bí thư bị viêm màng não, cha mẹ khóc hết nước mắt cầu xin cứu được con

17/04/2019, 17:40 GMT+07:00

Thất thần không ăn nổi một muỗng cơm, vợ chồng đôn đáo chạy khắp nơi mượn tiền chữa bệnh cho đứa con gái duy nhất là tình cảnh hiện tại của gia đình anh Kim Suông (1983) và chị Sơn Thị Khanh (1984, cùng ngụ Ấp Hoà Thành, xã Hùng Hoà, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh). 

"Gia đình tôi có một đứa con à cô chú ơi, giờ nó không nhớ ai, ngơ ngác, không ăn uống, bác sĩ phải dẫn ống cho ăn", chị Sơn Thị Khanh đau xót khi nhắc đến đứa con gái Kim Thị Vĩnh Xuân (học lớp 10C1, trường THPT Tiểu Cần, Trà Vinh) đột nhiên ngã bệnh viêm não, mất hết trí nhớ, sốt, co giật liên tục. 

Xuân ngã bệnh với ánh mắt vô hồn và không nhớ ba mẹ, những người thân xung quanhXuân ngã bệnh với ánh mắt vô hồn và không nhớ ba mẹ, những người thân xung quanh

Ngày 17/3, sau thông tin kêu gọi giúp đỡ từ Chi Đoàn trường THPT Tiểu Cần, Trà Vinh, chúng tôi liên lạc với chị Khanh mẹ em Xuân để biết về tình hình sức khỏe của em, theo chị Khanh hiện tình trạng Xuân ngày một xấu đi, em phải truyền ống và mất hết trí nhớ về người thân, gia đình. 

Chị Xuân cho biết, gia đình vẫn chưa khỏi bất ngờ khi đứa con gái duy nhất ngã bệnh nặng. "Xuân không còn biết ai là ai, người ngơ ngác như trẻ nhỏ, không nhớ gì cả, mắt vô hồn, không ăn uống", chị Khanh nói với chúng tôi. 

"Bác sĩ nói nó bị Viêm não, giờ nó cứ sốt rồi hết, sốt rồi hết, đôi lúc co giật liên tục, không biết gì cả", người mẹ nói rồi im lặng hồi lâu, trong sự im lặng ấy chúng tôi biết đằng sau đó là sự lo lắng, nỗi đau với đứa con gái duy nhất còn bao mơ ước dang dở ở phía trước. 

Xuân được biết đến là một bí thư lớp nhanh nhẹn, nhiệt tình, năng nổ, em sở hữu gương mặt xinh xắn Xuân được biết đến là một bí thư lớp nhanh nhẹn, nhiệt tình, năng nổ, em sở hữu gương mặt xinh xắn 

Hiện, gia đình đã đưa em Kim Thị Vĩnh Xuân điều trị tại Khoa Nhiệt đới, khu E, phòng 5, lầu 2, Bệnh viện Chợ Rẫy. Theo các bác sĩ chẩn đoán, em Xuân bị viêm màng não. 

"Mọi thứ đến quá nhanh, chỉ sau một cơn sốt và co giật nay nó đã bị vậy, gia đình tôi dù khó khăn cũng phải cứu đứa con gái duy nhất này", chị Khanh cho biết. 

Được biết, trước đó nữ sinh này không có tiểu sử về bệnh não, em chỉ trải qua những cơn sốt bất ngờ tuy nhiên sau đó đã hết, khi đi học trở lại, em Xuân không nhớ những người xung quanh mình, gia đình được nhà trường thông báo đón em về. Về nhà em sốt cao và co giật liên tục, đến nay được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM

Cùng ngày, chia sẻ với chúng tôi, cô Trần Mộng Linh - Bí thư Đoàn trường THPT Tiểu Cần, cho biết em Kim Thị Vĩnh XuânBí thư Chi đoàn lớp 10C1, em là một học sinh năng nổ, nhiệt tình, nhanh nhẹn. Bên cạnh đó, em Xuân có thành thích học tập Khá giỏi, hạnh kiểm tốt. 

Xuân được thầy cô đánh giá là một học sinh gương mẫu, giỏi Xuân được thầy cô đánh giá là một học sinh gương mẫu, giỏi 

Theo chị Linh, gia đình em Xuân có hoàn cảnh khó khăn, nhà không ruộng đất, mẹ làm công nhân gần nhà, cha em Xuân tìm việc ở khắp mọi nơi tuy nhiên rất khó khăn. Mẹ em Xuân là chị Khanh trở thành trụ cột chính của cả nhà, bằng đôi bàng tay bé nhỏ và đồng lương ít ỏi, chị Khanh như "gánh" cả gia đình trên vai nay lại thêm đứa con duy nhất lại ngã bệnh viên màng não. 

"Một gương mặt dễ thương, học sinh chăm ngoan, đầy trách nhiệm, em Xuân là đoàn viên năng nổ, nhiệt tình của mấy hôm trước, nay thay vào đó là một ánh mắt vô hồn, một gương mặt phờ phạc. Em không nhận ra cha mẹ mình là người nào và bản thân em là ai. Mọi sinh hoạt cá nhân đều không thể tự thực hiện và kiểm soát được", chị Linh cho biết. 

Sau khi Xuân ngã bệnh, chị Linh là người đã đứng ra đăng tin quyên góp giúp đỡ gia đình có tiền trị bệnh cho nữ sinh này. 

Thông tin em Xuân bất ngờ ngã bệnh viêm màng não khiến không ít người trong gia đình em bất ngờ, nhiều bạn bè khi hay tin cũng không tin vào sự thật, không biết rồi mai đây em có còn nhớ người thân, ba mẹ, bạn bè và thầy cô xung quanh không? Ánh mắt vô hồn ấy khiến nhiều người ám ảnh và xót xa cho những ước mơ dở dang của nữ sinh học lớp 10. 

Mọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm thời điểm này rất cần thiết đối với em Xuân và gia đình, người phụ nữ là trụ cột của gia đình nay thêm nặng lòng khi bản thân chẳng đủ khả năng lo lắng cho đứa con gái yêu quý của mình, chị Khanh đã cầu cứu khắp nơi...

Mọi đóng góp xin quý nhà hảo tâm gửi về trực tiếp về địa chỉ: 

1. Đoàn trường THPT Tiểu Cần, ấp Cây Hẹ, xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh. 

2. Hoặc quý nhà hảo tâm có thể gửi qua tài khoản Agribank Số tài khoản 7404215003605, tên chủ tài khoản: Trần Mộng Linh (Bí thư trường THPT Tiểu Cần).

 Điện thoại: 0359408947 (Cha em Xuân).

Thay mặt gia đình em Xuân, chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả và quý nhà hảo tâm! 

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!