Cha mẹ để con trẻ leo lên cầu thang cao chót vót khi đi du lịch

05/10/2020, 12:25 GMT+07:00

Từ trước tới nay, các gia đình vẫn thường chọn cách đi du lịch để giải tỏa căng thẳng sau chuỗi ngày dài làm việc cũng như ghi lại những khoảnh khắc kỉ niệm. Và với một gia đình có con nhỏ, khi đã quyết định đi chơi xa, người lớn luôn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để không rời mắt khỏi những đứa bé hiếu động này.

Dù vậy, đôi khi chỉ với một phút lơ là, sơ sẩy thôi là hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Và hình ảnh về hai người phụ nữ trẻ cho em bé ngồi trên cầu thang vô cực chụp hình khiến dân mạng xôn xao tranh cãi.

 
Bài đăng đang nhận được nhiều chú ý. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng đang nhận được nhiều chú ý. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Ông bố trẻ bị ném đá khi tuyển người trông con

Phụ huynh để con trẻ leo lên cầu thang cao chót vót

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội là T.T.L.C đã đăng tải đoạn clip với lời nhắn gửi: "Các mẹ trông con cẩn thận nhé. Sai lầm không thể làm lại được đâu" và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Cụ thể, theo những hình ảnh ghi lại trong clip, có thể nhận thấy đây là một địa điểm du lịch ở vùng núi với chiếc cầu thang vô cực được giới trẻ yêu thích trong thời gian qua.

 
Hình ảnh gây bức xúc cộng đồng mạng. (Ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh gây bức xúc cộng đồng mạng. (Ảnh cắt từ clip)

Theo những gì mà tài khoản này ghi lại được, có một em bé đang ngồi ở "nấc thang lên thiên đường". Trong clip, người quay đã liên tục nói: "Con nhà ai kìa, cho đi xuống đi, nguy hiểm quá!" cùng với rất nhiều lời lo lắng của những người xung quanh. 

 
Hai người phụ nữ bế em bé xuống khỏi khu vực nguy hiểm. (Ảnh cắt từ clip)
Hai người phụ nữ bế em bé xuống khỏi khu vực nguy hiểm. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem thêm: Khi các ông bố bà mẹ bá đạo trông con

Cộng đồng mạng: "Chắc lại mải chụp hình sống ảo"

Khoảnh khắc thót tim này đã nhanh chóng nhận được rất nhiều tương tác, bình luận của cư dân mạng. Không ít người đã lên tiếng cho rằng có thể người lớn đang mải "sống ảo" nên mới lơ là đứa trẻ và việc phụ huynh để con mình trèo leo ở những nơi nguy hiểm như vậy là bất cẩn và vô trách nhiệm. Bởi lẽ, chỉ một phút sơ sẩy khi trông con thôi là người làm cha mẹ sẽ phải ân hận cả đời.

"Nhìn mà bủn rủn hết cả tay chân, sao lại để trẻ con leo lên tận đấy?".
"Toát hết cả mồ hôi, nhìn sợ quá".
"Chẳng lẽ mải chụp hình sống ảo mà không trông con à?".
"Đến khi làm sao thì có hối hận cũng không kịp".

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, một số người cho rằng việc đứa trẻ ngồi ở vị trí đó là do được người lớn bế lên để chụp ảnh. Do đoạn clip được quay khi đứa bé đã ở trên bậc cao nhất và có hai người phụ nữ đứng bên cạnh, thế nên không thể khẳng định được việc em bé đã tự leo lên một mình mà không có người lớn trông.

"Xem kĩ thì thấy có vẻ giống như đứa bé được bế lên để chụp ảnh".
"Người ta đang cho đứa bé xuống mà ông quay phim cứ kêu ầm lên, nếu trước đấy nguy hiểm sao không chạy tới giúp?".
"Bố đứa bé đâu? Chẳng lẽ trông con là trách nhiệm của một mình mẹ à?".
"Không nên trách họ nặng lời, đôi khi người sơ sẩy cũng có thể là mình đấy".

 
Một số bình luận khác. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận khác. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Những chiêu chăm con bá đạo của cánh mày râu Việt

Sự việc trong clip nói trên hiện vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như các bình luận trái chiều của cộng đồng mạng. Bạn có suy nghĩ thế nào về vấn đề này?

THANH NIÊN VỨT XE MÁY GIỮA ĐƯỜNG, LAO XUỐNG CỨU EM BÉ

Việc trông trẻ chưa bao giờ là dễ dàng, chỉ cần sơ sẩy một phút thôi, rất có thể đã khiến những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Một nam thanh niên đang đi đường thì thấy xe tập đi của em bé vụt qua và lao nhanh xuống dốc, không ngần ngại, anh đã lập tức bỏ xe máy ở giữa đường để lao xuống cứu.

Nhờ có anh, em bé may mắn được chặn lại và không có bất kì tổn thương nào. Sau đó, người nhà em bé cũng vội vàng chạy tới để cảm ơn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!