Thanh Hóa: Cha mẹ đau đớn nhận thi thể con gái 20 ngày tuổi bị bắt cóc

28/11/2017, 12:44 GMT+07:00

Sáng 27/11, tại bãi rác phường Đông Sơn (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa), lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể bé gái 20 ngày tuổi, con anh Lê Hữu Thuận.

Vợ chồng anh Thuận đau đớn xác nhận, thi thể bé gái tìm thấy trong bãi rác chính là cháu Lê Minh Anh - con gái mới ra đời của họ, tính đến nay là 22 ngày tuổi

Sáng ngày 28/11, trao đổi với chúng tôi, Đại tá Lê Trung Hiếu- Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi phát hiện thi thể bé gái tại bãi rác ở thị xã Bỉm Sơn, nghi là cháu bé 23 ngày tuổi, nạn nhân trong vụ bắt cóc, cơ quan chức năng đã xuống khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.


Bãi rác phường Đông Sơn nơi phát hiện thi thể bé gái.
Bãi rác phường Đông Sơn nơi phát hiện thi thể bé gái.

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, đến 13h chiều ngày 27/11, thi thể cháu bé được cơ quan công an đưa đến BV Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, đồng thời cho vợ chồng anh Lê Hữu Thuận (37 tuổi) và chị Lê Thị Thanh Huyền (38 tuổi, trú khu phố 1, phường Bắc Sơn, TX Bỉm Sơn) là người bị mất con đến nhận dạng.

Vợ chồng anh Thuận đau đớn xác nhận, thi thể bé gái tìm thấy trong bãi rác chính là cháu Lê Minh Anh - con gái mới ra đời của họ, tính đến nay là 22 ngày tuổi.

Cũng theo Đại tá Hiếu, dù bố mẹ đã nhận con, nhưng thi thể bé vẫn phải đưa về bệnh viện Đa khoa tỉnh để cơ quan công an giám định ADN và tìm nguyên nhân cái chết nhằm phục vụ công tác điều tra, truy bắt thủ phạm.

Trước đó, như Yan New đã đưa tin, vào khoảng 19h tối 25/11 tại phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa, trong lúc chị Phạm Thị Thanh Huyền (vợ anh Lê Hữu Thuận) đang nấu ăn ở trong bếp thì có một đôi nam nữ bịt mặt đi xe máy, xông vào nhà anh Thuận dùng dao uy hiếp mẹ chồng chị Huyền và cướp đi bé gái mới 20 ngày tuổi trên tay bà nội cháu bé, rồi tẩu thoát.


Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Khi bị cướp cháu trên tay, bà nội cháu bé đã lao theo giằng lại, nhưng bị hai đối tượng xô ngã ở ngoài cổng trong tình trạng mê man. Lúc anh Thuận đi đón con trai đầu học lớp 3 về đến cổng thì phát hiện mẹ mình ngã, nằm ở ngoài đường, còn con gái 20 ngày tuổi đã bị kẻ lạ bắt cóc

Nghe tiếng hô hoán, hàng xóm chạy đã đến giúp anh Thuận đưa mẹ vào nhà trong tình trạng không tỉnh táo, có biểu hiện như bị đánh thuốc mê. Tại địa điểm mẹ anh Thuận bị ngã, mọi người còn phát hiện chiếc mũ của cháu bé, 1 khăn giấy ướt và 1 chiếc dép nghi là của kẻ bắt cóc để lại trong lúc giằng co với bà nội cháu bé.

Sáng 27/11, tại bãi rác phường Đông Sơn (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa), lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể bé gái 20 ngày tuổi, con anh Lê Hữu Thuận (37 tuổi, trú tại khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn) bị hai người bịt mặt (1 nam, 1 nữ) đi xe máy xông vào nhà bắt cóc tối 25/11.