Khoảnh khắc gia đình các cậu bé "chắp tay cảm ơn" đội thợ lặn: "Chúng tôi không phải là anh hùng"

14/07/2018, 07:00 GMT+07:00

"Chúng tôi không phải là anh hùng. Ai ở trong vị trí của chúng tôi cũng sẽ làm điều tương tự mà thôi", một người thợ lặn chia sẻ.

Hôm 10/7, cả thế giới như vỡ òa trong sự hạnh phúc sau khi đội bóng nhí bao gồm 12 cậu bé và vị huấn luyện viên 25 tuổi được giải cứu thành công sau 3 tuần mắc kẹt bên trong hang Tham Luang.

Mới đây, trang Dailymail đã chia sẻ một đoạn clip đầy xúc động, ghi lại cuộc gặp gỡ giữa cha mẹ của các cầu thủ nhí và đội thợ lặn nước ngoài, những người đã tới Thái Lan để đồng hành cùng với lực lượng cứu hộ giải cứu đội bóng.

Trong đoạn clip được trang báo Anh đăng tải, có thể thấy các vị phụ huynh đã chắp hai tay trước ngực và cúi đầu cảm ơn (theo kiểu truyền thống Thái Lan), sau đó ôm lấy các thành viên trong đội thợ lặn để thể hiện sự biết ơn của mình. Về phía các thợ lặn, họ cũng cúi đầu, khiêm tốn đón nhận tình cảm từ cha mẹ của các cậu bé.


Sau 18 ngày chờ đợi, cuối cùng đội bóng nhí đã được đưa ra ngoài một cách an toàn
Sau 18 ngày chờ đợi, cuối cùng đội bóng nhí đã được đưa ra ngoài một cách an toàn

Đại diện đội thợ lặn nước ngoài, ông John Volanthen chia sẻ: "Chúng tôi không phải là anh hùng. Ai ở trong vị trí của chúng tôi cũng sẽ làm điều tương tự mà thôi. Kết quả mới chính là điều quan trọng nhất. Thật vui vì những đứa trẻ cùng huấn luyện viên đều đã an toàn. Mọi người cũng thật tuyệt, công việc đã được hoàn thành. Chúng tôi rất hài lòng với điều đó".

Sau hành trình giải cứu này, rất nhiều người càng thêm nể phục tinh thần dũng cảm cũng như ý chí của lực lượng cứu hộ. Việc đưa được thành công toàn bộ đội bóng nhí ra ngoài trở thành một điều phi thường trong mắt của mọi người. Bởi địa hình bên trong hang Tham Luang cực kì hiểm trở, những người thợ lặn phải lặn sâu xuống với tầm nhìn gần như bằng 0. Thêm vào đó, họ còn phải bò qua bùn và chui qua các khe hẹp chỉ vừa đủ cho 1 người chui qua. Điều này khiến hành trình giải cứu cực kì khó khăn, tuy nhiên những người thợ lặn cũng đã vượt qua để đưa được cả đội bóng ra ngoài.

Khoảnh khắc gia đình các cậu bé


Những người thợ lặn phải chui qua các khe hẹp chỉ vừa cho đúng 1 người
Những người thợ lặn phải chui qua các khe hẹp chỉ vừa cho đúng 1 người

Hiện tại, sức khỏe của cả đội thì đang ở trạng thái rất tốt tuy nhiên toàn đội gồm 12 em nhỏ cùng với vị huấn luyện viên vẫn phải ở lại bệnh viện để theo dõi


Hiện tại đội bóng nhí vẫn đang được chăm sóc và theo dõi tại bệnh viện
Hiện tại đội bóng nhí vẫn đang được chăm sóc và theo dõi tại bệnh viện

Nguồn: Dailymail