Cảm động câu chuyện người cha nghèo: "Cha không hoàn hảo nhưng luôn yêu con theo cách hoàn hảo nhất"

11:00 10/10/2018

Người đàn ông có dáng hình gầy còm, mái tóc điểm bạc, tỉ mỉ chọn lựa thật kỹ một chiếc ba lô xinh xắn giữa muôn vàn ba lô học sinh đầy sắc màu.

Mới đây, trong một nhóm đông thành viên trên mạng xã hội đã đăng tải bài viết của tài khoản có tên T.Đ. chia sẻ câu chuyện về tình cảm cha con rất cảm động.


Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình
Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình

Theo đó, người cha suốt nhiều năm liền sống cảnh “gà trống nuôi con”. Cuộc sống vừa làm cha vừa làm mẹ khổ cực đủ đường nhưng bù lại ông có cô con gái 7 tuổi đáng yêu, ngoan ngoãn và chưa bao giờ đòi hỏi gì ở cha.

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 7 của con gái, người cha “chân lấm tay bùn, khuôn mặt khắc khổ” đã dành thời gian đến cửa hàng chọn cho con gái yêu 1 chiếc balo chống gù lưng cùng tấm thiệp viết những lời tâm sự, lời chúc tận đáy lòng của cha.

>> Có thể bạn quan tâm: Câu chuyện cảm động về tình cha con trong cuộc sống


Người cha tỉ mỉ chọn lựa thật kỹ một chiếc ba lô xinh xắn dành tặng cô con gái - Ảnh: Internet
Người cha tỉ mỉ chọn lựa thật kỹ một chiếc ba lô xinh xắn dành tặng cô con gái - Ảnh: Internet

Cảm động câu chuyện người cha nghèo:


Tấm thiệp viết những lời tâm sự, lời chúc tận đáy lòng của cha - Ảnh: Internet
Tấm thiệp viết những lời tâm sự, lời chúc tận đáy lòng của cha - Ảnh: Internet

Cụ thể, dòng chia sẻ của tài khoản T.Đ.: “Tối qua, bên mình đón 1 vị khách vô cùng đặc biệt.

Đó là một người đàn ông trung niên tay chân lấm lem, khuôn mặt khắc khổ. Chú ghé mua chiếc balo chống gù cho cô con gái 7 tuổi, còn chu đáo chuẩn bị thêm 1 chiếc thiệp xinh xắn.
Cầm chiếc bút loay hoay một lúc, chú ngại ngùng nhờ nhân viên: "Cô viết hộ tui ít chữ, lâu quá không đụng tới giấy bút, sợ viết xong bé Nhím nó không đọc được chữ nào thì khổ!".

Bên mình đã xin phép chú trích nguyên văn tấm thiệp ấy.

"Gửi Nhím,
Hứa với Nhím mua cái balo này từ lâu rồi mà mãi tới bây giờ ba mới mua được. Nhím đừng buồn ba nha.
Từ hồi mẹ đi, ba biết con thiếu thốn nhiều, ba chẳng mua cho con được bộ đồ nào ra hồn cả, balo đi học của con cũng là dùng lại của chị dùng rồi. Giờ có balo mới rồi, con nhớ giữ gìn nha. Ráng học cho thiệt giỏi nha bé Nhím”.

Hỏi ra mới biết, chú đang "gà trống nuôi con". Gia cảnh khó khăn, từ hồi vào lớp 1, bé Nhím - con gái chú chỉ toàn dùng đồ của người chị hàng xóm để lại. Tuy vậy bé rất ngoan, chẳng bao giờ đòi hỏi gì.

Nay gần tới SINH NHẬT, biết bé thích balo này từ lâu, thấy mấy bạn đeo là thích lắm, cứ ngắm nghía mãi. Cha tuy không hoàn hảo, nhưng cha vẫn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất”.

Ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội, câu chuyện nhanh chóng nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Ai cũng rưng rưng và xúc động khi thấy những hình ảnh và đọc câu chuyện trên.

>> Xem thêm:
Câu chuyện tình cha con vĩ đại của Dick Hoyt
Rơi nước mắt với hình ảnh cảm động về tình cha con trên toàn thế giới


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình


Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình
Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình

Tài khoản N.K. bày tỏ: “Tại sao mình đọc xong lại có thể khóc. Mình cũng mong có được cảm giác ấy từ bố nhưng có lẽ hết cả cuộc đời cũng không có được. Chúc bé Nhím học thật giỏi luôn ngoan ngoãn nghe lời ba . Sau này trưởng thành, em hãy hiếu thảo với  ba nhé”.

“Dáng người khắc khổ cùng với nước da đen đúa của chú làm mình nhớ đến ba – người đàn ông mà cả cuộc đời này nợ rất nhiều lời xin lỗi chưa nói được. Giờ mình muốn nói lời xin lỗi cũng đã quá muộn màng”, tài khoản P.L. bình luận.

Tài khoản T.V. viết: “Cho dù hoàn cảnh có thể nào đi chăng nữa, cha vẫn là cha của con. Bác này xứng đáng nhận được danh hiệu “Người Cha của năm”.

Không ít người cũng dành lời chúc đến bé Nhím và người cha. Bên cạnh đó, nhiều thành viên cũng chia sẻ những câu chuyện, những kỉ niệm với người cha thân yêu của mình.

Thật may mắn và hạnh phúc khi trong quá trình trưởng thành của con luôn có hình bóng cha. Trong mắt cha, con vẫn mãi mãi là đứa con bé bỏng, cần sự lo lắng, chở che. Dù cuộc sống có khó khăn, cha sẽ luôn là điểm tựa vững chắc nhất của con đến suốt cuộc đời.

Hiện tại, bài viết vẫn đang thu hút sự quan tâm và chia sẻ từ cư dân mạng.

Nguồn: Tổng hợp

Ảnh: Hóng