Cha già rớm nước mắt xin hoãn thi cho con

13:30 07/07/2021

Theo thông tin từ Dân Trí, 5g sáng ngày 7/7 thí sinh A. cùng bố đã bắt đầu đi tới điểm thi THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội). Tuy nhiên trên đường đi, A. phải cấp cứu gấp vì bị nôn mửa, ngất xỉu. 

Sau khi nhập viện và làm thủ tục nhận kết quả sơ bộ về sức khỏe, bố của A. - ông T., đã nhanh chóng đến làm thủ tục xin hoãn thi cho con tại trường thi THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội). Hội đồng thi và bộ phận bảo vệ đã thông báo cho ông T. cần đợi sau khi kết thúc môn thi Ngữ Văn mới có thể gặp Hội đồng thi để trình bày vấn đề. Ông T. không khỏi lo lắng vì sợ nếu thủ tục hoãn thi của con không làm được, liệu có sao không…

 
Bố của A. đến trường làm thủ tục hoãn thi cho con. (Ảnh: Dân Trí)
Bố của A. đến trường làm thủ tục hoãn thi cho con. (Ảnh: Dân Trí)

Bố của A. cho biết, em bị ngất xỉu nôn mửa là do suy nhược cơ thể, hiện vẫn đang phải cấp cứu tại bệnh viện. Ông T. chia sẻ: “Nhiều lần tôi bảo nó ngủ đi để đảm bảo sức khỏe nhưng con vẫn cố ngồi luyện đề. Sự việc kéo dài liên tục nhiều ngày trước khi thi nên sức khỏe con không trụ nổi.” Được biết, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp, con gái ông toàn thức làm bài đến 12g, 1g sáng.

 
Ông rất lo lắng không biết liệu có thể hoãn thi thành công cho con. (Ảnh: Dân Trí)
Ông rất lo lắng không biết liệu có thể hoãn thi thành công cho con. (Ảnh: Dân Trí)

Trường hợp này khiến cộng đồng mạng không khỏi xót xa. Nhiều người mong rằng trong kỳ thi đợt 2, A. sẽ chuẩn bị kỹ hơn không chỉ về kiến thức mà cả sức khỏe để tránh trường hợp đáng tiếc. Đây cũng chính là lời cảnh tỉnh cho những bạn bất chấp sức khỏe để ôn bài thâu đêm. Không chỉ khiến bản thân bị suy nhược mà kiến thức tiếp thu chưa chắc đã hiệu quả.

 
Nhiều người khuyên không nên thức quá khuya để ôn bài. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người khuyên không nên thức quá khuya để ôn bài. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Tội cho em nhưng mà em không biết giữ gìn sức khỏe là lỗi của em. Kì thi quan trọng thật nhưng phải biết cách phân bổ thời gian hợp lý để có kết quả tốt nhất. Mong các em rút kinh nghiệm.”

“Một lời cảnh tỉnh cho những em nào bất chấp thức khuya nhé. Không tốt đâu nhé các em vừa ảnh hưởng sức khỏe, kiến thức cũng chả vào được nhiêu đâu.”

“Cái này chắc do em yếu sẵn rồi chứ chỉ vì thức đến 12g mà ngất xỉu vậy thì hơi vô lý nha. Tui toàn thức đến 2 - 3g sáng có sao đâu.” - một số bình luận của cộng đồng mạng.

Theo thông tin từ báo Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại Hà Nội có 4.325 phòng thi với 188 điểm thi. Có tổng cộng 101.326 thí sinh đăng ký dự thi. Sáng nay, môn thi đầu tiên là Ngữ Văn, trong đó 167 thí sinh liên quan đến Covid-19 không thể dự thi đợt 1; 509 em vắng thi.

 
Phụ huynh đưa con tới điểm thi.
Phụ huynh đưa con tới điểm thi.

Theo quy định những trường hợp không dự thi đợt 1 vì liên quan tới Covid-19 sẽ được bố trí thi vào đợt 2. Thời gian thi sẽ được địa phương xem xét hợp lý rồi đề xuất với Bộ GD&ĐT. Chiều nay, từ 2g30 phút các thí sinh tiếp tục dự thi môn thứ 2 là Toán với thời gian làm 90 phút.

Việc ôn thi chuẩn bị kiến thức là cần thiết tuy nhiên mỗi thí sinh cần có kế hoạch cụ thể, hiệu quả để không ảnh hưởng tới sức khỏe. Mong rằng trong kỳ thi lần này, các bạn sẽ đạt được nhiều thành tích tốt hơn nữa.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

3 ĐIỂM TRƯỜNG DỪNG THI TỐT NGHIỆP THPT SÁNG 7/7

Sáng ngày 7/7, điểm thi trường THPT Lạng Giang 3 đã dừng thi tốt nghiệp THPT để chuyển sang đợt 2. Bởi cơ quan chức năng ghi nhận một thí sinh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết, thí sinh này quê ở xã Liên Chung huyện Tân Yên, từng đến làm thủ tục dự thi vào chiều 6/7 tại trường THPT Lạng Giang số 3. Đến chiều em đi test nhanh Covid-19 cho kết quả dương tính.

Hai địa điểm còn lại dừng thi là Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Tây Hòa), Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP. Tuy Hòa) tại Phú Yên.

Sáng ngày 7/7, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên - ông Trần Khắc Lễ đã ra thông báo về việc hủy tổ chức thi khẩn cấp tại 2 địa điểm này.

Xem chi tiết tại đây.