Cha già nép mình nơi cuối phòng nhìn con gái tốt nghiệp

16:40 18/11/2020

Nếu mẹ là người cho ta cảm giác bình yên, ngọt ngào thì cha lại chính là "ngọn núi" vững chắc để tất cả những đứa con có thể an tâm tựa vào.

Và tình yêu của cha thì luôn âm thầm nhưng lại đầy bao dung và che chở.

 
Bài đăng được chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng được chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Cười ra nước mắt với tin nhắn của ông bố “lầy” và cô con gái “nhây”

Người cha nép mình góc phòng ngày con tốt nghiệp

Mới đây trên một diễn đàn đã chia sẻ bức hình chụp lại khoảnh khắc người cha già trong lễ tốt nghiệp Đại học của con gái đã khiến dân mạng vô cùng xúc động. Trích nguyên văn bài đăng chia sẻ: "Bộ vest của cha chỉ dành cho những dịp đặc biệt: Mừng ngày 'con gái Út' tốt nghiệp. Luôn dõi theo, đứng sau hành trình của con".

Theo thông tin từ bài đăng chia sẻ thì người cha này đến dự lễ tốt nghiệp của cô con gái út. Ông khoác lên mình bộ vest màu xám đen được ủi cẩn thận, đứng nghiêm trang nơi cuối khán phòng, ánh mắt luôn dõi theo lên phía sân khấu. 

 
Hình ảnh người cha trong lễ tốt nghiệp của con gái. (Ảnh: FB I.U.H)
Hình ảnh người cha trong lễ tốt nghiệp của con gái. (Ảnh: FB I.U.H)

>> Bạn có biết: Khoảnh khắc ấm áp khi con gái chui vào sau áo bố để tránh mưa

Dân mạng xúc động nhớ về cha

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ dân mạng. Rất nhiều bạn trẻ đã vô cùng xúc động và nhớ về những câu chuyện của cha mẹ mình. Cuộc đời mẹ cha một đời tảo tần mưa nắng chỉ mong con khôn lớn thành người, cuộc sống hạnh phúc vui vẻ.

Không ít bạn trẻ còn tự hỏi rằng đã bao lâu rồi không thấy cha mẹ mình mặc bộ quần áo mới. Cũng chẳng nhớ rằng bộ áo dài hay vest của mẹ cha mua lần cuối cùng là khi nào. Có nhiều gia đình, cuộc sống chẳng giàu sang thì một bộ vest của cha chỉ là dành cho dịp đặc biệt nhất, quan trọng nhất, và có lẽ ngày mà con mình tốt nghiệp đại học cũng chính là ngày vô cùng ý nghĩa như vậy.

 
Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Tin liên quan: Tâm sự giữa mùa dịch của người cha có con gái là tiếp viên hàng không

Hình ảnh người cha già trong buổi lễ tốt nghiệp của con hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dân mạng. Ai còn cha mẹ thì hãy học cách yêu thương và quan tâm họ nhiều hơn nữa nhé!

ÔNG BỐ ĐẠP XE, CHỤP ĐIỂM THI CHO CON BẰNG CHIẾC ĐIỆN THOẠI CŨ 

Nhắc tới tình cảm của những người cha dành cho con cái thì có lẽ chúng ta đã từng được nghe không ít câu chuyện gây xúc động trên mạng xã hội.

Cách đây không lâu, các diễn đàn cũng từng chia sẻ "rầm rộ" hình ảnh về một người cha đạp xe, cầm trên tay chiếc điện thoại đời cũ, cố gắng chụp thật rõ bảng điểm thi của con khiến nhiều người rưng rưng xúc động.

Dù có thể cuộc sống ông chẳng giàu sang, chỉ có chiếc xe đạp cọc cạch, chiếc điện thoại cũ mèm, tấm hình chụp về cho con cũng chẳng sắc nét như người ta, nhưng tình yêu mà ông dành cho con mình thì chẳng hề thua kém bất cứ ai trên đời...

Xem thêm TẠI ĐÂY!