Săn lùng chả đùm - đùm chả ngon nhất Sài Gòn

14/07/2020, 15:00 GMT+07:00

Là một người sành ăn chắc chắn bạn không nên bỏ qua món chả đùm nổi tiếng của vùng Nam Bộ với hương vị thơm ngọt, đậm đà.

Nhiều người vẫn hay miêu tả chả đùm với vị ngọt của thịt, cùng đa dạng các thành phần bên trong tạo nên một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, không phải người miền Nam nào cũng biết đến món này. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn món chả đùm cũng như những món ăn kèm cùng với nó.

 
Món chả đùm nổi tiếng Bình Thạnh - Ảnh cắt từ clip
Món chả đùm nổi tiếng Bình Thạnh - Ảnh cắt từ clip

Chả đùm chính gốc tồn tại hơn 30 năm 

Tại địa chỉ 685/3 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, đây là nơi bán chả đùm nổi tiếng có tay nghề lâu đời. Cô chủ quán cho hay, ngày trước đây bạn của ba chồng cô làm món chả đùm này, sau lại chỉ cho ba chồng, rồi ba chồng bán và truyền lại cho cô đến tận ngày nay.

Món chả này mọi người có thể dùng để ăn chơi hoặc ngồi "nhâm nhi" một tí cũng vô cùng tuyệt vời.

 
Nhìn nhỏ nhưng lại ăn rất no - Ảnh cắt từ clip
Nhìn nhỏ nhưng lại ăn rất no - Ảnh cắt từ clip

Quán tuy nhỏ nhưng đông đúc người đến mua, ăn tại chỗ hay mang về cũng có, một cục chả đùm bằng 1 lạng rưỡi, có giá 20 nghìn đồng, ăn một cục chả bạn lại muốn ăn nữa bởi nơi đây có bí quyết nấu ăn rất đặc biệt khiến nhiều người ăn rồi là ghiền luôn.

>> Bạn đã biết: Top 3 quán hải sản lề đường cực ngon tại Sài Gòn

Món chả đùm với phần nhân độc đáo.

Món này gọi là chả đùm vì tất cả nguyên liệu được đùm trong miếng mỡ chài, người dân vùng Nam Bộ hay gọi là “đùm”. Chả đùm là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò băm, nạc heo, gan heo, trứng, miến,.. 

 
Cô chủ quán tên Thân - Ảnh cắt từ clip
Cô chủ quán tên Thân - Ảnh cắt từ clip

Tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo nên vị ngọt thanh, phần nhân thì thơm ngon, bổ dưỡng, béo ngậy. Chả đùm được ăn kem với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm, thêm tí rau thơm và nước dùng rất dễ ăn.

 
Bên trong chả đùm còn có cả trứng - Ảnh cắt từ clip
Bên trong chả đùm còn có cả trứng - Ảnh cắt từ clip

Tại Sài Gòn một vài nơi người ta lại chuộng chả đùm thịt bò hơn là chả đùm thịt heo, ngày nay phần nhân bên trong cũng được biến tấu cho phù hợp với nhu cầu người ăn hơn, thế nhưng cũng không làm phai đi vị ngon vốn có của nó. 

Hãy nghe thêm những chia sẻ của cô chủ quán trong clip, để biết điều hay ho hơn nữa về món chả đùm nổi tiếng Bình Thạnh. Và nếu bạn có cảm thấy thích hoặc đã từng ăn món chả đùm mà chưa tìm được nơi nào có hương vị thực sư thuyết phục khẩu vị của mình, hãy ghé đến nơi đây để thưởng thức món chả đùm chính gốc.

>> Xem thêm: Bộ 3 quán gỏi khét tiếng tại Sài Gòn ngon quên lối về

Chẳng nghĩ ra đi đâu ăn gì cuối tuần này? Đã có Măm măm Sài Gòn - một kho tàng những món ăn ngon không bao giờ làm bạn thất vọng.

Bí quyết làm món chả đùm ngon:

  • Rửa nhiều lần 50 gram mỡ chài bằng nước muối, sau đó ngâm mỡ trong nước có pha chút rượu để cho mỡ bớt mùi.

  • Xé nhỏ bánh mì sau đó ngâm trong 220ml sữa tươi, kết hợp bóp nhuyễn bánh mì trong sữa tươi, phần bánh mỳ này sẽ giúp chả mềm, thơm và ngon hơn

  • Ép chặt phần thịt khi gói để thành phẩm tạo ra tròn, có độ kết dính và đẹp hơn.