Cha đưa con đi thi lạc vào đường cấm, bị nhân viên sân bay chặn xe

14:15 16/04/2021

Mới đây, dư luận đã không ngừng xôn xao, bàn tán trước câu chuyện người cha chở con ra sân bay đi thi nhưng lại lạc vào đường cấm, bị nhân viên an ninh chặn đầu xe, rút chìa khoá khiến hai cha con không kịp chào nhau. Nhiều người sau khi biết đến câu chuyện đã nhanh chóng bày tỏ quan điểm cá nhân của mình.

 
Hình ảnh người cha đang làm việc với nhân viên an ninh vì đi nhầm vào đường cấm. (Ảnh: Thanh niên) 
Hình ảnh người cha đang làm việc với nhân viên an ninh vì đi nhầm vào đường cấm. (Ảnh: Thanh niên) 

Cụ thể, theo lời người chứng kiến cho biết, anh nhìn thấy vụ việc khi đang đưa con đến sân bay để vào thành phố Hồ Chí Minh dự thi Olympic. Người đàn ông trong câu chuyện cũng là một vị phụ huynh có con đi thi, có lẽ vì chưa từng vào sân bay nên đã phi cả xe máy lên tầng 2 (đường dành riêng cho ô tô). Ngay lập tức, người này bị an ninh sân bay yêu cầu dừng xe lại.

Theo nguyên văn lời kể được đăng tải trên Thanh niên: "Anh an ninh này mang đến cho ngành hàng không một hình ảnh đầy phản cảm bằng hành động chặn đầu xe, giựt lấy chìa khóa trước mặt đứa con đang nhìn bố với ánh mắt thương cảm, ngại ngùng...”

Chính chi tiết này đã khiến cho dư luận không ngừng bàn tán. 

 
Người cha không kịp chào con vì đi vào đường cấm. (Ảnh: Thanh niên)
Người cha không kịp chào con vì đi vào đường cấm. (Ảnh: Thanh niên)

Nhiều người cho rằng vị phụ huynh đúng là đã sai quy định, nhưng hành động "chặn xe, rút chìa khoá" của an ninh sân bay cũng chưa thực sự hợp tình hợp lý. Với trường hợp như của vị phụ huynh này, phía an ninh sân bay có thể hỏi rõ ngọn ngành sự việc và linh động nhắc nhở, để bố con của bạn học sinh kia có thể chào nhau trước khi đi thi thì sẽ thỏa đáng hơn.

Người chứng kiến vụ việc bày tỏ: "Thiết nghĩ trong cuộc sống chúng ta ai cũng có sai phạm nhưng mức độ như thế nào mới là điều quan trọng. Có những cái nên nhắc nhở và hướng dẫn cho họ là tốt rồi. Hãy để cha con họ chúc nhau những điều tốt đẹp nhất... Là người lớn đừng gieo vào trẻ thơ những hình ảnh ấy và chắc gì trên chuyến bay cháu không nghĩ đến hình ảnh ấy. Hãy cho chúng suy nghĩ tốt về cuộc sống và sự nhân văn của người được cho là người lớn”.

Hay như bạn N.T cho biết: "Hợp lý hơn thì nhân viên sân bay nên để cha con chúc nhau một tiếng rồi để bé vào phòng chờ bay hẵng giải quyết. Trong cái lý thì cũng phải có cái tình, sai bị xử lý là đúng nhưng cũng nên thông cảm cho người ta những điều như này."

 
Do tầng 2 của sân bay cấm xe máy nên vị phụ huynh đã bị chặn xe. (Ảnh: Người lao động) 
Do tầng 2 của sân bay cấm xe máy nên vị phụ huynh đã bị chặn xe. (Ảnh: Người lao động) 

Ngay sau khi biết đến thông tin vụ việc, chiều 15/4, ông Hà Hữu Hoàng, Phó giám đốc Trung tâm an ninh hàng không Đà Nẵng đã có những trao đổi với Thanh niên. Theo đó, ông cho biết đơn vị đã làm việc với nhân viên an ninh N.V.T trong câu chuyện, đồng thời trích xuất camera để làm rõ. 

Theo lời anh T., do người đàn ông đi vào đường cấm có dấu hiệu quay đầu chạy ngược chiều nên anh mới phải nhanh chóng chặn đầu xe nhằm tránh xảy ra sự cố. Anh T. cũng khẳng định chỉ dùng tay chắn đầu xe và không rút chìa khóa như những gì bài đăng nói. Bên cạnh đó, nhân viên này đã xin rút kinh nghiệm và sẽ tinh tế, linh hoạt hơn trong công tác xử lý vi phạm. 

 
An ninh sân bay có trách nhiệm bảo vệ trật tự, an toàn cho hành khách. (Ảnh: Dân trí)
An ninh sân bay có trách nhiệm bảo vệ trật tự, an toàn cho hành khách. (Ảnh: Dân trí)

Hiện tại, câu chuyện đang nhận được rất nhiều ý kiến từ phía dư luận. Người cha trên tuy rằng đều là vì muốn con đi thi kịp giờ, thế nhưng việc đảm bảo an toàn cũng cần phải đặt lên hàng đầu. Còn về phía an ninh sân bay cũng cần phải có cách xử lý linh hoạt hơn nữa.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐI XE MÁY ĐẾN SÂN BAY NỘI BÀI

Có rất nhiều người thường chọn đi xe máy đến sân bay để giảm chi phí xe cộ và thuận tiện hơn trong di chuyển. Tuy nhiên, để không bị đi nhầm vào đường cấm hay mất tiền oan, mọi người nên biết những lưu ý dưới đây.

Sân bay Nội Bài chỉ có 2 tuyến đường cho phép xe máy chạy: 

- Tuyến 1: Cầu Thăng Long - đường Bắc Thăng Long - sân bay Nội Bài. Lưu ý khi đi tuyến này, bạn nên đi đúng làn vì cây cầu gồm 2 tầng, tầng dưới cho xe lửa và hai lối cho xe thô sơ và người đi bộ, tầng trên là các loại xe cơ giới nhỏ khác.

- Tuyến 2: Cầu Nhật Tân - đường Võ Nguyên Giáp - sân bay Nội Bài. Tuyến đường này nhanh và tiện hơn so với tuyến 1, thời gian đi lại chỉ mất khoảng 15 phút.

Xem thêm tại đây