"Cha đẻ" bài hit của Hòa Minzy, cover ca khúc sâu lắng đến "lụi tim"

11:00 21/05/2020

Nhiều người cho rằng những người làm nghệ thuật muốn tạo nên một tác phẩm hay đều phải đi qua quá trình trải nghiệm thực tế, càng yêu nhiều càng cảm nhận được nỗi đau của tình yêu.

Thực tế không phải ai cũng vậy, có những nhạc sĩ có cuộc sống hạnh phúc nhưng lại là một ngòi bút đầy nội tâm và sâu sắc trong tình yêu.

 
Mr. Siro cover lại bản hit do chính mình chắp bút (Ảnh: FBNV).
Mr. Siro cover lại bản hit do chính mình chắp bút (Ảnh: FBNV).

>>>Xem thêm: Hoà Minzy trở lại âm nhạc sau thời gian tạm dừng hoạt động

"Cha đẻ" ca khúc của Hòa Minzy tái hiện bản hit của chính mình

Trên trang cá nhân của Mr. Siro vừa đăng tải bản cover ca khúc Không thể cùng nhau suốt kiếp sau khi bài gốc của Hòa Minzy ra mắt được 1 tuần. Vẫn là hình ảnh quen thuộc, nam nhạc sĩ Mr. Siro ngồi bên chiếc đàn piano cùng chất giọng trầm khàn khiến người khác phải day dứt.

 
Nam nhạc sĩ giúp Hòa Minzy có sự trở lại ấn tượng sau 2 năm vắng bóng (ảnh: FB).
Nam nhạc sĩ giúp Hòa Minzy có sự trở lại ấn tượng sau 2 năm vắng bóng (ảnh: FB).

Nam nhạc sĩ thể hiện bản hit do chính mình chắp bút và đặc biệt hơn hết khán giả có thể nghe lại những đoạn nhạc bè do chính Mr. Siro góp giọng trong MV của Hòa Minzy và hiện tại được thể hiện lại trong bài cover.


Không thể cùng nhau suốt kiếp phiên bản piano (Nguồn: Mr.Siro).

Với ballad, đây chính là thể loại sở trường của Mr. Siro. Dù là giọng hát hay trong sáng tác, ca khúc nào mang danh Mr.Siro đều để lại ấn tượng khó phải trong lòng khán giả

>>>Có thể bạn quan tâm: Lời bài hát "Không thể cùng nhau suốt kiếp" - Hòa Minzy ft Mr. Siro

Mr. Siro có cuộc sống trái ngược với âm nhạc

Nhắc đến những bản ballad buồn nhiều người sẽ nhớ đến Mr. Siro, người được mệnh danh là "ông hoàng sầu não" với hàng loạt ca khúc lấy nước mắt người nghe. 

 
Mr. Siro "chuyên trị" dòng nhạc ballad của Vpop (Ảnh: FBNV).
Mr. Siro "chuyên trị" dòng nhạc ballad của Vpop (Ảnh: FBNV).

Trái ngược hoàn toàn với những bài hát sầu bi, Mr. Siro lại có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Mọi thứ nam nhạc sĩ có hiện tại đều là màu hồng, một gia đình êm ấm, một sự nghiệp vững vàng nhưng lại có một sự cảm nhận sâu sắc về sự đổ vỡ, những kết thúc trái ngang và rất nhiều cốt truyện về chia ly.

 
Nam nhạc sĩ có một gia đình hạnh phúc trái ngược hoàn toàn âm nhạc (Ảnh: FBNV).
Nam nhạc sĩ có một gia đình hạnh phúc trái ngược hoàn toàn âm nhạc (Ảnh: FBNV).

Điều này cho thấy, âm nhạc của Mr. Siro xuất phát từ tâm hồn, sự cảm nhận chứ không phải từ cuộc sống thực tế, giai điệu da diết mỗi khi cất giọng là yếu tố bẩm sinh mà không phải ai cũng có thể làm được.

>>>Bài viết liên quan: Thêm một sao nam chỉ theo dõi duy nhất 1 cô gái và cũng là bạn đời

Những bài hit được chắp bút bởi Mr. Siro

Mr. Siro trở thành một nhạc sĩ đình đám trong Vpop là nhờ vào khả năng tạo hit liên tục. Đa số các bài hát do nam nhạc sĩ sáng tác đều trở thành một ca khúc "làm mưa làm gió" thị trường.

Trong số đó có: Em gái mưa - Hương Tràm, Chạm đáy nỗi đau - Erik, Lắng nghe nước mắt, Trái tim em cũng biết đau - Bảo Anh, Sống xa anh chẳng dễ dàng - Bảo Anh, Mới mẻ nào cũng ngọt ngào - Thanh Hà, Không thể cùng nhau suốt kiếp - Hòa Minzy. 

Những ca khúc kể trên sau khi ra mắt đều nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả, nhiều ca khúc trở thành hiện tượng âm nhạc của năm.

Xem thêm và trao đổi các tin tức tại YAN Sao Việt bạn nhé.

Cập nhật và cùng bình luận về những tin tức được cộng đồng mạng quan tâm TẠI ĐÂY.

Ảnh: Tổng Hợp

Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!