"Cha đào huyệt cho con gái" nhận được nhiều quyên góp của cộng đồng

03/07/2017, 10:00 GMT+07:00

Hình ảnh người cha giúp con gái mình làm quen với "nơi ở" mới đã làm lay động trái tim của hàng triệu người Trung Quốc. Điều kì diệu đã mỉn cười với cô bé 2 tuổi bị mắc bệnh thiếu máu Địa Trung Hải đang từng ngày gần hơn với cái chết tìm được hy vọng được sống.

Những hình ảnh cảm động về sự chuẩn bị của người cha người Trung Quốc trước cái chết của cô con gái 2 tuổi trong vô vọng đã chạm đến sự đồng cảm không những của người dân của đất nước này mà còn ở nhiều nơi khác trên thế giới.


Bức ảnh chạm đến trái tim hàng triệu người sử dụng mạng xã hội những ngày qua.
Bức ảnh chạm đến trái tim hàng triệu người sử dụng mạng xã hội những ngày qua.

Gia đình anh Trương Lợi Dũng (24 tuổi, Tứ Xuyên) hạnh phúc khi đó nhận cô con gái đầu lòng xinh xắn tên là Tâm Lôi. Nhưng niềm vui chưa trọn vẹn được bao lâu thì gia đình lại được các bác sĩ cho biết bé Tâm Lôi bị mắc một căn bệnh hiểm nghèo mang tên Thalassemia (bệnh thiếu máu Địa Trung Hải). Căn bệnh từng ngày khiến sức đề kháng của em ngày một yếu đi, cứ cách vài tuần lại phải nhập viện do cảm cúm kéo dài dẫn đến viên phổi.

Không đành lòng nhìn con gái chịu đau đớn, gia đình anh Dũng đã dùng hết mọi cách, đổ hết tài sản để chạy chữa cho bé Tâm Lôi. 140 nghìn tệ (tương đương 466 triệu đồng) chính là chi phí để truyền máu và điều trị cho bé Lôi trong suốt 1 năm qua vì nhóm máu của ba mẹ không phù hợp với Tâm Lôi.

Vốn là một gia đình trung lưu sống ơ nông thôn, dù đã làm mọi cách, nhưng bây giờ anh Dũng cũng không còn đủ điều kiện để giúp con chữa bệnh. Không một ai dám cho anh mượn tiền, ruộng đất cũng đã bán gần hết, anh chỉ biết đau lòng nhìn con mình ngày một cận kề với cái chết.


Người cha kìm nén nỗi đau khi nhìn con mình đang yếu đi từng ngày.
Người cha kìm nén nỗi đau khi nhìn con mình đang yếu đi từng ngày.

Vợ chồng anh quyết định sinh thêm một đứa con nữa với hi vọng đứa bé có cùng nhóm máu với Tâm Lôi , thêm một hy vọng con mình được sống. Tuy nhiên cho dù đứa trẻ thứ hai may mắn có cùng nhóm máu với Tâm Lôi , thì chi phí lưu giữ tế bào gốc nhằm phục vụ việc cứu chữa là 12.000 nhân dân tệ (khoảng 40 triệu đồng). Số tiền này nằm ngoài khả năng hiện tại của gia đình anh.

Hình ảnh hai cha con thu mình trong chiếc hố người ta đựng quan tài để chuẩn bị cho cái chết của con gái mình đã lay động hàng triệu con tim của nhiều người ở Trung Quốc và trên thế giới. Nét mặt ngây thơ của Tâm Lôi khi nằm cạnh cha mình dưới nền đất lạnh lẽo khiến những ai nhìn thấy không cầm nổi nước mắt.


Anh Dũng giúp con quen dần với nền đất lạnh vì biết mình không thể làm gì hơn để cứu lấy mạng sống bé Lôi.
Anh Dũng giúp con quen dần với nền đất lạnh vì biết mình không thể làm gì hơn để cứu lấy mạng sống bé Lôi.

May mắn cuối cùng cũng xảy ra khi một người phụ nữ ở Anh thành lập một quỹ quyên góp trực tuyến và phát động chiến dịch từ thiện nhằm cứu lấy cuộc sống của bé Tâm Lôi. Chỉ trong ngày đầu tiên, tài khoản này đã nhận được đến 641 bảng anh (18,9 triệu VNĐ) từ nhiều người hảo tâm.

Tại Trung Quốc, một quỹ quyên góp khác cũng được lập ra với mục tiêu đạt đến con số 200.000 nhân dân tệ (khoảng 670 triệu VNĐ). Hiện tại, tổng số tiền quyên góp từ khắp nơi đã lên đến 107.000 nhân dân tệ (khoảng 369 triệu VNĐ) và đang được chuyển dần đến cho gia đình anh Dũng.

Mong rằng kì tích sẽ đến với gia đình anh để bé Tâm Lôi có thể nhận được một cuộc sống mới và lớn lên khỏe mạnh như các bạn đồng trang lứa khác.


Mong rằng điều kì diệu sẽ xảy đến với cô bé bé nhỏ đáng yêu này.
Mong rằng điều kì diệu sẽ xảy đến với cô bé bé nhỏ đáng yêu này.

Nguồn ảnh: Internet