Cha của Mako liên tục "không để con rể vào mắt" vì muốn răn dạy Kei?

16:55 02/12/2021

Ngày 30/11 vừa qua, thái tử Nhật Bản đã chức buổi họp báo nhân dịp sinh nhật lần thứ 56 của mình. Tại đây, ông được cho là không có chút nể nang gì đối với Kei Komuro – người vừa cưới con gái cả của mình là cựu công chúa Mako.

 
Cha của Mako trong cuộc họp báo vừa qua. (Ảnh: Yahoo Japan)
Cha của Mako trong cuộc họp báo vừa qua. (Ảnh: Yahoo Japan)

Xuyên suốt hơn một tiếng đồng hồ, thái tử Fumihito đã nhắc đến tên Mako năm lần, nhưng không một lần đề cập đến tên con rể mà chỉ gọi bởi danh xưng: “chồng của con gái”. Nhiều ý kiến cho hay, việc ông không nhắc thẳng tên Kei nhằm khẳng định lập trường rằng, anh không hề liên quan gì đến gia đình hoàng gia. Và điều này cũng cho thấy, rất có thể gia đình Mako chưa hề chấp nhận Kei.

Trang Yahoo Japan đưa tin, một nguồn tin nhấn mạnh rằng: "Từ cuộc họp báo này, có thể thấy được gia đình hoàng gia Nhật đang tỏ thái độ xa cách với chàng rể thường dân. Việc Kei có người mẹ dính bê bối tài chính nhưng không giải quyết triệt để từ đầu, đã gây ảnh hưởng đến danh tiếng và truyền thống tốt đẹp của hoàng gia".

 
Bài viết của Yahoo Japan về mối quan hệ giữa thái tử Nhật Bản và con rể. (Ảnh chụp màn hình)
Bài viết của Yahoo Japan về mối quan hệ giữa thái tử Nhật Bản và con rể. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, đây không phải lần đầu thái tử Nhật Bản thể hiện thái độ thiếu gần gũi với con rể. Khi cặp đôi chưa kết hôn, trong một lần Kei đến thăm gia đình bạn gái tại hoàng cung Akasaka, câu đầu tiên cha của Mako nói với anh là: "Cậu đã cắt tóc rồi đấy à?".

Lúc bấy giờ, anh vừa kết thúc ba năm học tập tại Mỹ và phải nhận không ít lời “ném đá” liên quan đên mái tóc dài có phần “nổi loạn” của mình. Tờ Jisin đăng tải, một nhân viên phục vụ tại hoàng gia cho biết, thái tử Fumihito có xem nhiều tin tức về bạn trai của con gái, và ông không hề hài lòng về kiểu tóc Kei theo đuổi. Buổi gặp khi đó diễn ra trong không khí căng thẳng và ông đã rời đi chỉ sau 20 phút. Thời điểm đó, trả lời trong một cuộc họp báo sau đó, thái tử Fumihito khẳng định đây là cuộc gặp hết sức bình thường và không để lại ấn tượng gì với ông.

 
Mối quan hệ giữa cả ba nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. (Ảnh: Yahoo Japan)
Mối quan hệ giữa cả ba nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. (Ảnh: Yahoo Japan)

Trang Yahoo Japan cũng cho hay, trong tang lễ của giáo sư Tatsuhiko Kawashima - ông ngoại Mako – vào ngày 4/11, vị thái tử này cũng giữ khoảng cách với Kei. Ông không hề được trông thấy có tiếp xúc hay trò chuyện với con rể. Một nguồn tin thân cận của hoàng gia Nhật chia sẻ: "Thái tử Fumihito đã cố gắng không để con trai của mình là hoàng tử Hisahito tiếp xúc với anh rể - người vốn dính dáng đến nhiều rắc rối tài chính và một số mối lo ngại khác".

Sau khi tuyên bố chính thức kết hôn, cựu công chúa Mako đã quay về thăm gia đình hai lần, nhưng luôn đi một mình mà không có chồng ở bên. Truyền thông Nhật Bản nhận định, gia đình thái tử Fumihito không hề hoan nghênh người con rể này. Cách đây ít ngày, tờ FNN Japan dẫn lời cựu ngoại giao Kunihiko Miyake rằng, thái độ mâu thuẫn của vị thái tử Nhật Bản đối với Kei là điều dễ hiểu. 

Cụ thể, ông Kunihiko Miyake nói: "Đây là cảm xúc thành thật nhất của một người cha khi muốn bảo vệ cho con gái. Kei vẫn chưa thể lấy được sự tin tưởng tuyệt đối của ngài Fumihito. Những cảm xúc của ông ấy với Kei cũng thể hiện hi vọng Kei có thể hiểu rõ bản thân cần làm nhiều hơn nữa để bảo vệ vợ, cũng như lấy được tín nhiệm của gia đình hoàng gia".

 
Gia đình hạnh phúc của thái tử Nhật Bản. (Ảnh: Yahoo Japan)
Gia đình hạnh phúc của thái tử Nhật Bản. (Ảnh: Yahoo Japan)

Được biết, sau khi công bố sẽ kết hôn với Kei Komuro, mọi hoạt động của Mako đều nhận phải sự “soi mói” từ dư luận. Cựu công chúa cũng là tâm điểm bàn tán và thậm chí là chê trách… của không ít netizen. Bên cạnh nhiều người ủng hộ cuộc hôn nhân này, nhiều người lại nhận định Mako đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ mặt hoàng gia. Điều này đã tác động lớn đến tinh thần Mako, khiến cô mắc phải hội chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lí.

Đây là thông tin được chính bác sĩ tâm lí Tsuyoshi Akiyama – người làm việc với hoàng gia Nhật lâu năm – xác định với truyền thông trước đó. Chính vì vậy, khá dễ hiểu khi nhiều người cho rằng, bố vợ của Kei đang muốn chấn chỉnh anh, hãy cư xử sao cho xứng với tình yêu mà con gái ông dành cho anh. Bởi lẽ, Mako đã phải bỏ rất nhiều thứ để được sống cạnh “nửa kia” và ông mong con gái có thể sống an yên.

Đám cưới của cựu công chúa Mako được coi là một trong những cuộc hôn nhân hoàng gia làm dấy lên nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử Nhật Bản. Hi vọng cựu công chúa sẽ luôn hạnh phúc với quyết định của mình.

Đón xem tin tức mới nhất trên YAN!

THÁI TỬ NHẬT CÔNG KHAI THỪA NHẬN KHÔNG HÀI LÒNG VỀ KEI KOMURO

Được biết, trong buổi họp báo vào ngày 30/12, chính thái tử Fumihito đã thẳng thắn cho hay, chính ông là người đề nghị Mako không được tổ chức đám cưới, cũng như từ bỏ hết mọi nghi lễ truyền thống – trái ngược với các đồn đoán rằng đây là ý kiến của cựu công chúa. Lí giải về điều này, vị thái tử bày tỏ, cá nhân ông hiểu dân chúng sẽ không chào đón cuộc hôn nhân này. Do đó, việc lược bỏ hết các nghi thức là điều hoàn toàn hợp lí.

"Tôi vô cùng thất vọng” - ông Fumihito chia sẻ suy nghĩ về chuyện tình của con gái. Đồng thời, ông nhấn mạnh: "Về phần chồng của con gái, tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu có cơ hội để cậu ấy tự nói và trả lời các câu hỏi".