CEO sang chảnh ở quận 1 bị “tố” nhiều lần quỵt tiền của người làm

08/12/2020, 17:45 GMT+07:00

CEO mang quốc tịch Malaysia có tên C.M.H, là chủ công ty tại đường Phan Kế Bính, phường Đakao (TP.HCM) mới đây bị tố đã quỵt tiền lương của người làm thêm, trong đó có ít nhất 5 người Việt.

Điều đáng nói là người này vẫn chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh cuộc sống sang chảnh của mình và đồng thời chặn liên hệ với những người đang yêu cầu được trả lương.

 
Chân dung CEO bị tố quỵt lương người làm thêm. (Ảnh: FBNV)
Chân dung CEO bị tố quỵt lương người làm thêm. (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: Cư dân mạng phẫn nộ đòi công bằng cho cô gia sư bị quỵt tiền

7 người làm đơn tố cáo tập thể một CEO quỵt lương

Theo thông tin trên báo Công An Nhân Dân, mới đây, một CEO có tên C.M.H (đến từ Malaysia) đã bị tố quỵt tiền lương của người làm thêm. Cụ thể, đã có ít nhất 7 người cùng ký vào đơn tố cáo tập thể đối tượng này bao gồm 5 người Việt Nam, 1 người Nhật Bản và 1 người đại diện đòi quyền lợi cho công ty.

Số tiền mà CEO chưa thanh toán cho người làm thuê lên đến khoảng hơn 30 triệu đồng. Chưa kể, còn số tiền đặt hàng với một công ty sản xuất bảng vẽ được cho là thiệt hại nặng nhất. Khi cố gắng liên lạc với M., những người này đều nhận được thái độ tiêu cực và từ chối phản hồi. 

 
Bàn lễ tân công ty không có người trực nhiều ngày qua. (Ảnh: AFamily)
Bàn lễ tân công ty không có người trực nhiều ngày qua. (Ảnh: AFamily)

Một cô gái tên Q. cho biết đối tượng còn coi thường và trả lời những nội dung với từ ngữ rất khó nghe. Chưa dừng lại ở đó, đối tượng còn thể hiện mình là doanh nhân quốc tế, có người "chống lưng" nên không sợ gì và chặn mọi liên lạc với người làm thuê.

>> Đừng bỏ lỡ: Sao Việt vấp phải thị phi vì bị tố quỵt tiền

Cách hành xử của CEO gây phẫn nộ trên mạng xã hội

Mặc dù số tiền nợ nhân công lên đến hàng chục triệu nhưng M. vẫn thường xuyên check-in, cập nhật hình ảnh về cuộc sống sang chảnh của mình lên mạng xã hội. Cách ứng xử của M. đã gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Cụ thể, những nạn nhân bị M. quỵt tiền đều gặp một tình trạng chung là bị chặn hết các phương tiện liên lạc như mạng xã hội, điện thoại, tin nhắn...

 
Quán cà phê nơi M. đặt làm văn phòng. (Ảnh: CAND)
Quán cà phê nơi M. đặt làm văn phòng. (Ảnh: CAND)

Chưa dừng lại ở đó, khi tìm đến văn phòng nơi M. làm việc thì đối tượng này liên tục bỏ trốn và hiện không còn xuất hiện tại chỗ làm. Hiện CEO vẫn thông báo mình đã tìm được luật sư để kiện những người tố cáo mình, tuy nhiên dân mạng cũng không quên "cà khịa" vị CEO này, cho rằng các luật sư nên kiểm tra kỹ khách hàng trước khi làm việc.

>> Xem ngay: Cụ già bày mưu tính kế để quỵt 700 ngàn tiền taxi của tài xế

Hiện tại phía cơ quan chức năng đang xử lý đơn tố cáo đối tượng. Tuy nhiên, đây cũng là một bài học cho những người đi làm cần ký kết hợp đồng chính xác, cụ thể để không rơi vào tình huống khó xử này.

DÂN MẠNG BỨC XÚC TÌM NHÓM THANH NIÊN QUỴT TIỀN, TRỘM ĐỒ NHÀ TRỌ

Không chỉ trong công việc mà đôi khi người làm dịch vụ cũng gặp phải trường hợp bị quỵt tiền, gây bức xúc trên mạng xã hội.

Cụ thể, câu chuyện về nhóm thanh niên vào nhà nghỉ nhưng không thanh toán tiền, nhân lúc chủ nhà sơ hở liền đem theo 20 chai nước xảy ra tại Hải Phòng khiến dân tình không khỏi ngán ngẩm.

Những hình ảnh về nhóm thanh niên này đã được camera ghi lại, tuy nhiên đây cũng chính là bài học cảnh giác đối với những người làm dịch vụ, đặc biệt trong mùa du lịch cao điểm...

Xem thêm tại đây!