CEO Nguyễn Văn Tuyền với khát vọng đưa sản phẩm Haybike vươn ra quốc tế

17:00 26/03/2021

 
Chân dung CEO Nguyễn Văn Tuyền
Chân dung CEO Nguyễn Văn Tuyền

CEO Nguyễn Văn Tuyền thành lập công ty Cổ phần Haybike vào tháng 9/2011, hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Sản phẩm chính của công ty là xe đạp điện. Tuy nhiên, sản phẩm của Haybike khác biệt ở chỗ khung xe được làm bằng tre nguyên liệu gần gũi và sẵn có tại Việt Nam.

Tiêu chí thiết kế của Haybike là đơn giản và thông minh. CEO Nguyễn Văn Tuyền muốn tạo ra một chiếc xe đạp điện gọn nhẹ, có độ bền cao, công năng sử dụng linh hoạt nhằm giảm thiểu tối đa khó khăn khi sử dụng sản phẩm.

 
CEO Ngyễn Văn Tuyền (áo trắng) và sản phẩm xe đạp trợ lực điện khung tre của Haybike
CEO Ngyễn Văn Tuyền (áo trắng) và sản phẩm xe đạp trợ lực điện khung tre của Haybike

CEO Nguyễn Văn Tuyền hiện đang thực hiện chiến lược chiếm lĩnh thị trường châu Âu với sản phẩm được phân phối tại Đức, Áo, Hà Lan, Pháp, Na Uy… và sẽ tiến tới thị trường Mỹ đầy hoa lệ và hào nhoáng trong tương lai gần.

 
CEO Nguyễn Văn Tuyền khát vọng đưa xe đạp tre Việt Nam ra thế giới
CEO Nguyễn Văn Tuyền khát vọng đưa xe đạp tre Việt Nam ra thế giới

Giá thành của xe đạp điện Haybike dao động từ 180-2200 euro. Xe được sử dụng rộng rãi cho cả người lớn và trẻ em trong phân khúc thị trường tầm trung và cao cấp. Do đó, sản phẩm này hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường bởi tính năng và hơn hết là giá trị sử dụng của nó.

 
Xe Haybike Kid với thiết kế phù hợp với trẻ em
Xe Haybike Kid với thiết kế phù hợp với trẻ em

CEO Nguyễn Văn Tuyền chia sẻ hiện nay, sản phẩm Việt Nam chiếm lĩnh thị trường quốc tế còn chưa nhiều. Do đó, Việt Nam rất cần những người dám nghĩ dám làm, vận dụng những nét tinh tuý của dân tộc để đưa sản phẩm Việt Nam vươn mình ra thế giới. Để khi nhắc đến Việt Nam, người ta không chỉ liên tưởng đến con trâu với luỹ tre làng mà còn là đất nước với nền công nghiệp phát triển. Để làm được điều đó, không phải một cá nhân trong ngày một ngày hai có thể làm được. Mà hơn hết đó là sự đoàn kết, đồng lòng của toàn bộ nhân viên, kỹ sư Haybike trong suốt một thời gian dài.

CEO Nguyễn Văn Tuyền mong muốn không chỉ đưa một sản phẩm mới ra thị trường mà còn tạo nên sự cải cách về khoa học kỹ thuật và công nghệ cho nhân loại. Hàng năm, có biết bao nhiêu lượng khí thải con người thải ra ngoài môi trường từ xe máy, ô tô… Nếu như tất cả mọi người trên thế giới đều vận dụng những “sản phẩm xanh” tiên tiến như vậy, chắc chắn rằng con cháu của chúng ta sẽ có một môi trường sống  bền vững và tốt đẹp hơn.

CEO Nguyễn Văn Tuyền với khát vọng đưa sản phẩm Haybike vươn ra quốc tế

Bàn về sự cạnh tranh trên thị trường, CEO Nguyễn Văn Tuyền cho biết sản phẩm nào muốn tồn tại cũng sẽ phải chịu sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường. Khi vươn mình ra quốc tế, sự cạnh tranh về chất lượng, mẫu mã, giá cả… còn khốc liệt hơn nữa. Tuy nhiên, CEO Nguyễn Văn Tuyền cho biết ông vẫn rất tự tin và tự hào bởi những sản phẩm của Haybike nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ luôn có chỗ đứng cho mình. Bởi cái tâm làm nghề mà ông đặt vào quá lớn. Khi khát vọng đủ lớn, chúng ta hoàn toàn có thể biến những điều không thể thành có thể. Để tồn tại cho đến ngày hôm nay, ông đã nếm trải không ít thất bại cay đắng, sự quay lưng của đồng đội, những lời từ chối của đối tác tiềm năng… Không thành công nào mà không có mồ hôi và nước mắt, ngày hôm nay CEO Nguyễn Văn Tuyền cho biết ông vẫn đang trên chiếc thuyền rẽ sóng ra khơi, chỉ cần còn sức lực là còn đi mãi.

Người ta sẽ luôn nhắc đến CEO Nguyễn Văn Tuyền như một minh chứng sống cho việc khát vọng của mỗi cá nhân đều có thể thay đổi thế giới.

Tìm hiểu thêm về CEO Nguyễn Văn Tuyền:

Facebook : https://www.facebook.com/bi.nguyen.73307