Bạn bè quốc tế "nể phục" vì hành động mang đầy ý nghĩa của CĐV Việt Nam sau khi trận bóng kết thúc

25/08/2018, 13:00 GMT+07:00

Sau chiến thắng đầy cảm xúc trước đối thủ Olympic Bahrain, các cổ động viên Việt Nam đã nán lại khán đài nhặt rác và dọn dẹp sạch sẽ ghế ngồi.

Cổ động viên hy vọng với chiến thắng trước Olympic Bahrain, tuyển Olympic Việt Nam sẽ tái hiện kỳ tích tại Thường Châu đầu năm 2018. Hành trình của Olympic Việt Nam sẽ tiếp tục sau trận thắng kịch tính với bàn thắng duy nhất của Công Phượng.


Bạn bè quốc tế nể phục vì hành động mang đầy ý nghĩa của CĐV Việt Nam (Ảnh: Internet)
Bạn bè quốc tế nể phục vì hành động mang đầy ý nghĩa của CĐV Việt Nam (Ảnh: Internet)

Mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một nhóm CĐV Việt Nam nán lại SVĐ để dọn rác quanh khu vực khán đài, sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên. Sau một thời gian ngắn được đăng lên mạng, đoạn clip lập tức được lan tỏa mạnh mẽ.


CĐV Việt Nam dọn sạch rác trên khán đài sau khi trận đấu kết thúc (Nguồn: Zing.vn)

Mang trong lòng những niềm hân hoan về chiến thắng nhưng những CĐV này vẫn khiến bè bạn quốc tế nể phục vì hành động mang đầy ý nghĩa tại ASIAD 2018. Các CĐV Việt Nam đã trả lại SVĐ nơi Olympic Việt Nam lập nên kỳ tích một khán đài sạch sẽ.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Tài khoản P.T. bình luận: “Hành động nhỏ, nhưng lan tỏa. Tuyệt vời quá các fan ơi, tấm gương cho toàn thể người dân Việt Nam mình cũng như nước ngoài”.

"Hoan hô các cổ động viên Việt Nam. Mong các bạn phát huy tinh thần này và nhân rộng tại quê nhà. Nước Việt mình cần rất nhiều người như các bạn. Cám ơn nhiều", tài khoản K.N. bình luận.

Đây không phải lần đầu tiên các CĐV của chúng ta để lại hình ảnh đẹp với bè bạn quốc tế với hành động dọn rác. CĐV Việt Nam dọn sạch rác trên khán đài sân Thường Châu dù đang trong tâm trạng không thật vui nhưng vẫn rất văn minh khi bảo nhau dọn rác thải trên khán đài trước khi ra về.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Sau trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Nhật Bản trên sân Shah Alam (Malaysia) 3 năm trước, rất nhiều cổ động viên Việt Nam cũng đã ở lại nhặt sạch rác khu vực ghế ngồi của mình trước khi về. Hành động này của CĐV đã thực sự để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng bạn bè quốc tế.